Yên Bái: Tập huấn cập nhật kiến thức, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cho hội viên phụ nữ

  • Cập nhật: Thứ hai, 10/6/2019 | 9:55:49 AM

YênBái - Ngày 10/6, tại Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Yên Bái cho gần 50 học viên là cán bộ Hội phụ nữ các huyện, thị, thành phố, Hội Nữ doanh nhân, nữ chủ hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe giảng viên của Trường Đại học Kinh tế - Quản trị kinh doanh thuộc Đại học Thái Nguyên và báo cáo viên Sở Kế hoạch - Đầu tư, Cục Thuế tỉnh trao đổi, chia sẻ về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, được cập nhật thông tin về các chính sách của Nhà nước và tỉnh Yên Bái trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các chính sách hỗ trợ khi chuyển đổi từ mô hình hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh lên doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2019 – 2025. 

Bên cạnh đó, các học viên còn được tìm hiểu về thông tin các chính sách thuế dành cho hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp nhỏ và vừa áp dụng trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Quản trị kinh doanh thuộc Đại học Thái Nguyên trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh giai đoạn hiện nay.

Lớp tập huấn giúp các chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh kịp thời cập nhật các thông tin cơ bản nhất, các chính sách của Nhà nước và của tỉnh về kinh doanh, chuyển đổi mô hình kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thanh Chi

  •  
Các tin khác
Cháu Nguyễn Hải Nam, con trai anh Mạnh bị bỏng nặng, đã được chuyển về Viện Bỏng Trung Ương

Ngày 23/7, ông Trần Long Giang- Phó chủ tịch UBND xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ xì bình gas khiến 3 người phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng. Căn bếp và tài sản nơi xảy ra vụ cháy nổ bị cháy trụi hoàn toàn.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất. Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Yên Bái - Đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, phát triển”, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V kỳ vọng là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và sức sáng tạo của tuổi trẻ Yên Bái.

Vị trí và đường đi của bão.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75 - 100km/giờ), giật cấp 12.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các tập thể của Bệnh viện Việt Đức

Đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan trong việc thực hiện kỷ lục 15 ca ghép tạng/tuần, Bộ trưởng Bộ Y tế xúc động vì nhận thức về hiến tạng của người dân đã nâng cao hơn nhiều.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục