Đào tạo sơ cấp nghề công tác xã hội cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/6/2019 | 10:18:24 AM

YênBái - Sáng 11/6, tại Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh, Trung tâm Đào tạo và Nâng cao năng lực phụ nữ thuộc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã khai giảng lớp sơ cấp nghề công tác xã hội cho 40 học viên là cán bộ hội phụ nữ cơ sở tại các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên và Yên Bình.

Bà Phạm Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc lớp sơ cấp nghề công tác xã hội cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở.
Bà Phạm Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc lớp sơ cấp nghề công tác xã hội cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên được các giảng viên Trung tâm Đào tạo và Nâng cao năng lực phụ nữ truyền đạt những kiến thức về tầm quan trọng của công tác xã hội; công tác giám sát, đánh giá, kỹ năng thu thập thông tin; kỹ năng đặt câu hỏi, tư vấn và hỗ trợ; giải quyết các vấn đề tâm lý xã hội; thực hành các kỹ năng giao tiếp...Học viên chia sẻ thông tin với giảng viên của Trung tâm Đào tạo và Nâng cao năng lực phụ nữ, Học viện Phụ nữ Việt Nam

Sau khóa học, các học viên được tham quan, thực hành các kỹ năng tư vấn tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Đây là hoạt động giúp cán bộ hội phụ nữ cơ sở có thêm kiến thức, kỹ năng về công tác xã hội, hiểu và nắm được tâm lý của đối tượng, nhóm đối tượng để làm tốt chức năng hỗ trợ phụ nữ yếu thế. Đây cũng là hoạt động thiết thực thực hiện Đề án 32 của Chính phủ về phát triển công tác xã hội tại Việt Nam và thực hiện kế hoạch năm 2019 về phát triển nghề công tác xã hội cho cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cấp cơ sở.

Minh Huyền 

Tags Học viện phụ nữ Việt Nam học nghề công tác xã hội Yên Bái Văn Chấn Yên Bình Lục Yên

  •  
Các tin khác
Các thầy cô giáo trong Tổ Khoa học Xã hội - Ngoại ngữ thường xuyên trao đổi công tác chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trường Trung học phổ thông (THPT) Hồng Quang, huyện Lục Yên những năm qua luôn có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt từ 98% trở lên và là trường đứng thứ 5, thứ 6 về tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Dệt nên những thành tích chung của nhà trường có đóng góp quan trọng của các thầy, cô giáo Tổ Khoa học Xã hội - Ngoại ngữ.

Mưa lớn gây ngập tại ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm).

Ngày 22/8, khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Đoàn viên thanh niên Trường Trung học phổ thông Hồng Quang tích cực tham gia thi đấu thể thao.

Năm học 2018 - 2019, Đoàn trường Trung học phổ thông Hồng Quang đã huy động trên 400 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới; duy trì đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông khu vực trường học, vệ sinh khu vực trường học đảm bảo "xanh, sạch, đẹp”; tham gia tặng 30 suất quà cho 15 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Giờ chào cờ của thầy và trò Trường Trung học phổ thông Hồng Quang năm học 1999 - 2000.

Trường Trung học phổ thông (THPT) Hồng Quang hôm nay là niềm tự hào của thầy, trò và nhân dân các dân tộc thiểu số cư trú ở 7 xã dọc quốc lộ 70, huyện Lục Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục