Trạm Tấu: 51 hộ làm đơn xin đăng ký thoát nghèo

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/3/2020 | 9:45:07 AM

YênBái - Tính đến ngày 17/3/2020, trên địa bàn huyện vùng cao Trạm Tấu đã có 51 hộ tại 6 xã tự nguyện làm đơn xin thoát nghèo.

Những lá đơn xin đăng ký thoát nghèo ở huyện Trạm Tấu.
Những lá đơn xin đăng ký thoát nghèo ở huyện Trạm Tấu.

Theo báo cáo của Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện Trạm Tấu, tính đến ngày 17/3/2020, trên địa bàn huyện Trạm Tấu có tổng số 51 hộ tại 6 xã tự nguyện làm đơn xin thoát nghèo.

Trong đó, xã Bản Mù có 1 hộ, Xà Hồ 7 hộ, xã Trạm Tấu 17 hộ, Pá Lau 1 hộ, Phình Hồ 24 hộ, Làng Nhì 1 hộ. Được biết đây là năm đầu tiên, các hộ dân ở huyện vùng cao Trạm Tấu tự nguyện làm đơn xin đăng ký thoát nghèo. 

Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2020, huyện dự kiến tiếp tục bố trí các nguồn lực đầu tư của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án với tổng kinh phí 158.249 triệu đồng, trong đó nguồn ngân sách Trung ương 129.052 triệu đồng; ngân sách địa phương 29.197 triệu đồng để hỗ trợ các hộ nghèo máy cày, bừa, giống lúa, giống ngô, đào tạo nghề, cấp thẻ bảo hiểm y tế…, phấn đấu giảm 7,5% hộ nghèo trong năm nay, tương đương 557 hộ.
Minh Hằng

Tags Trạm Tấu làm đơn đăng ký thoát nghèo

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Ngày 28/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác đầu tư tu bổ, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ và công tác chuẩn bị đầu tư của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Yên Bái.

Tuổi trẻ thành phố tham gia hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường.

Các công trình được gắn với các hoạt động, phần việc thiết thực, hướng về cơ sở, tập trung vào các hoạt động tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn, bảo vệ môi trường, xung kích ứng phó với biến đổi khí hậu...

Cán bộ của thành phố đến tận nhà chi trả tiền hỗ trợ cho đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid - 19.

Sau chưa đầy một tháng kể từ khi chấm dứt giãn cách xã hội, thành phố Yên Bái đã hoàn thành việc chi trả từ gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ đợt 1 cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Bác sĩ Hà Khắc Tám khám và tư vấn cắm Implant cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái.

Chuyên mục “Sức khỏe là vàng” kỳ này, bác sĩ Hà Khắc Tám - Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 Yên Bái sẽ cung cấp cho bạn đọc một số kiến thức xung quanh kỹ thuật cấy ghép Implant trong ngành nha khoa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục