Thành phố Yên Bái: Tuyên dương 79 cháu ngoan Bác Hồ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 24/5/2020 | 3:26:25 PM

YênBái - Ngày 24/5, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Yên Bái tổ chức chương trình Tuyên dương đại biểu cháu ngoan Bác Hồ thành phố năm 2020 cho 79 thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Lãnh đạo thành phố tuyên dương các thiếu nhi có thành xuất sắc trong học tập.
Lãnh đạo thành phố tuyên dương các thiếu nhi có thành xuất sắc trong học tập.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiều hoạt động của thiếu nhi thành phố đã mang lại hiệu quả thiết thực như: phong trào "Kế hoạch nhỏ”, "Uống nước nhớ nguồn” ''Đền ơn đáp nghĩa'' "Đi tìm địa chỉ đỏ”; các phong trào thi đua học tập "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”, "Bạn giúp bạn”, "Đôi bạn cùng tiến", các cuộc thi "Tiếng hát hoạ mi", "Tiếng hát Sơn ca”; "Phụ trách sao giỏi"…

Thông qua các phong trào đã có trên 80% thiếu nhi đạt học lực khá giỏi, nhiều cháu đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt qua cuộc vận động "Nâng cánh ước mơ", bằng hình thức nuôi heo đất, thiếu nhi thành phố đã quyên góp được trên 300 triệu đồng xây dựng 5 công trình vui chơi giải trí; trao tặng hàng nghìn quần áo, chăn ấm, sách vở tặng bạn vùng cao; tặng trên 300 suất quà cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Cũng thông qua các phong trào Đội, 5 năm qua, trên 7.000 đội viên mới được kết nạp, 4000 đội viên lớn được kết nạp Đoàn, trên 50.000 em thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ...

H.A

Tags Thành phố Yên Bái tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám hoặc thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến chiều 9/7 trên địa bàn tỉnh Yên Bái luỹ tích đã có 53 ca mắc bệnh tay chân miệng từ đầu năm đến nay. Hiện trên địa bàn tỉnh có 5 ổ dịch (thành phố Yên Bái 3, Yên Bình 1, Trạm Tấu 1).

Các công dân Việt Nam chuẩn bị lên máy bay về nước.

Trong hai ngày 8 và 9-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.

Một buổi truyền thông trực tiếp tại từng hộ gia đình về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

Để thực sự chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển, tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân là một yếu tố quan trọng để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng làm vợ, làm chồng, từ đó phát hiện sớm những bệnh lây truyền để điều trị trước sinh, giúp các cặp vợ chồng tiến tới hôn nhân bền vững.

Nam giới có trách nhiệm chia sẻ với nữ giới trong thực hiện KHHGĐ và nuôi dạy con cái.

"Nam giới có trách nhiệm chia sẻ với nữ giới trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đìnhvà nuôi dạy con cái” là một trong những thông điệp của Ngày Dân số thế giới 11/7 năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục