Văn Yên: Bàn giao lò đốt rác thải sinh hoạt ở Đông Cuông

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/1/2022 | 3:09:59 PM

YênBái - Ngày 17/1, Sở Tài nguyên - Môi trường tổ chức bàn giao công trình Lò đốt rác thải cụm xã Đông Cuông, Mậu Đông và thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên cho UBND huyện quản lý và vận hành sử dụng.

Ký kết biên bản bàn giao công trình Lò đốt rác thải xã Đông Cuông giữa Sở Tài nguyên và Môi trường và đơn vị trực tiếp quản lý và vận hành sử dụng.
Ký kết biên bản bàn giao công trình Lò đốt rác thải xã Đông Cuông giữa Sở Tài nguyên và Môi trường và đơn vị trực tiếp quản lý và vận hành sử dụng.


Lò đốt rác xã Đông Cuông là công trình xử lý rác thải sử dụng công nghệ đốt đầu tiên trên địa bàn tỉnh với công suất 1 tấn/giờ, tổng đầu tư 5,3 tỷ đồng và là một trong số 12 lò đốt sẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, làm cơ sở tỉnh tiếp tục đầu tư các lò đốt tiếp theo trong thời gian tới. 

Công trình được đưa vào sử dụng từ ngày 31/12/2021. Kết quả quan trắc cho thấy tất cả các thông số quan trắc về bụi, khí thải của thiết bị đều nằm trong giới hạn cho phép của QCVN 61-MT:2016/BTNMT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải rắn sinh hoạt.Lãnh đạo Sở Tài Nguyên – Môi trường cùng các đơn vị liên quan trao đổi những vấn đề phát trong trong quá trình vận hành và sử dụng lò đốt. 

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo Sở Tài Nguyên - Môi trường, lãnh đạo huyện Văn Yên, xã Đông Cuông đã trao đổi những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành lò đốt, đảm bảo cho công trình được vận hành hiệu quả, nhằm giải quyết vấn đề về rác thải cho thị trấn Mậu A, xã Mậu Đông, Đông Cuông và một số khu vực lân cận, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa huyện Văn Yên trở thành huyện nông thôn mới cũng như các mục tiêu về tỷ lệ rác thải được thu gom, xử lý theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIXđã đề ra.

Được biết, ngoài lò đốt rác tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên còn được đầu tư 1 lò đốt rác tại xã An Thịnh nhằm xử lý toàn bộ lượng rác thải phát sinh trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện. 

Hoài Anh

Tags lò đốt rác thải sinh hoạt rác thải sinh hoạt Đông Cuông Văn Yên xử lý rác thải

Các tin khác
Ông Phạm Công Cường - Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Sáng 17/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái tổ chức tặng 27 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 27 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và trung tâm y tế các huyện Trấn Yên, Yên Bình, Văn Chấn.

Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 quy định hộ gia đình, cá nhân có trách nhiệm giảm thiểu, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Phân loại rác tại nguồn là một trong những điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Tại Yên Bái, người dân nhiều địa phương đã và đang làm tốt công tác phân loại rác thải tại nguồn nhằm hạn chế chất thải phát sinh ngoài môi trường. Luật BVMT năm 2020 được triển khai thực hiện sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa ý thức phân loại rác tại nguồn của người dân.

Các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Trật tự - Cảnh sát phản ứng nhanh tiếp nhận tin báo của người dân qua đường dây nóng 113. Ảnh minh họa.

Bám sát chỉ đạo của cục nghiệp vụ và lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội từ tỉnh đến cơ sở chủ động nắm tình hình, tăng cường toàn diện các mặt công tác, nhất là công tác quản lý cư trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đăng ký quản lý con dấu, cấp quản lý căn cước công dân… Từ đó, từng bước góp phần nâng cao hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật.

Triển khai học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng bằng hình thức sân khấu hóa sẽ được nhân rộng trong thời gian tới ở Mù Cang Chải.

"Bản hạnh phúc” - tên gọi đã nói lên khát vọng, đích đến rõ ràng của bà con bản Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải. Việc xây dựng "Bản hạnh phúc” của Đảng bộ huyện Mù Cang Chải là cách làm sáng tạo, xuất phát từ thực tiễn cuộc sống của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục