Ban liên lạc Bạn chiến đấu Sư đoàn 10 Yên Bái gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Sư đoàn

  • Cập nhật: Chủ nhật, 18/9/2022 | 10:34:14 AM

YênBái - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sư đoàn 10 (20/9/1972 - 20/9/2022), sáng 18/9, Ban liên lạc Bạn chiến đấu Sư đoàn 10 Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt truyền thống toàn thể cán bộ, hội viên.

Tiền thân là các trung đoàn trực thuộc Bộ Tư lệnh B3 Tây Nguyên, ngày 20/9/1972, Sư đoàn 10 chính thức được thành lập với nhiệm vụ chiến đấu khắp các mặt trận từ Buôn Ma Thuột và hầu hết các tỉnh Tây Nguyên, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, bảo vệ biên giới Tây Nam, làm nhiệm vụ quốc tế trên đất nước bạn. Đặc biệt, trong chiến dịch giải phóng Sài Gòn, Sư đoàn 10 cùng với các sư đoàn 316, 320 là 1 trong 5 mũi tiến công và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 


Quang cảnh buổi gặp mặt.

Với những chiến công đạt được, Sư đoàn 10 đã 2 lần được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều cán bộ, chiến sỹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. 50 năm qua các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn luôn phát huy truyền thống anh hùng của các thế hệ đi trước tiếp tục phấn đấu rèn luyện và xây dựng đơn vị phát triển chính quy và hiện đại, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, bảo vệ vững chắc biên giới phía Nam của Tổ quốc cùng đồng bào các dân tộc Tây Nguyên tăng gia sản xuất, xây dựng kinh tế. 

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ, chiến sỹ trong Ban liên lạc Bạn chiến đấu Sư đoàn 10 Yên Bái đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm về quá trình tham gia chiến đấu, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc và báo cáo kết quả hoạt động của Ban liên lạc, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.Trong dịp này, 5 đồng chí có nhiều đóng góp, cống hiến trong những năm tháng chiến đấu và xây dựng đơn vị đã nhận Kỷ niệm chương của Sư đoàn 10 (ảnh trên).

Thanh Chi – Hoài Văn

Tags Sư đoàn 10 Yên Bái Ban liên lạc gặp mặt truyền thống

Các tin khác
Một tiểu phẩm tuyên truyền về Luật giao thông ấn tượng tại Cuộc thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái vừa tổ chức Cuộc thi tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh phổ thông trên địa bàn huyện Lục Yên năm 2023 tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ.

Hiện trường vụ cháy. (ảnh K.Đ)

Cơ quan chức năng tỉnh Long An đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy kho chứa đồ cũ khiến một người đàn ông tử vong trong lúc cố dập lửa.

Tết Dương lịch 2024 người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Do ngày 1/1/2024 là thứ Hai, cộng với hai ngày cuối tuần, nên dịp Tết Dương lịch 2024 người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Huyện đoàn Trạm Tấu phối hợp tổ chức phiên tòa giả định, tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn tại Trường Tiểu học và THCS Bán trú Khấu Ly, xã Bản Mù.

Rất nhiều hủ tục tồn tại ở vùng cao như: không đưa người chết vào quan tài; hôn nhân cận huyết thống, tảo hôn, người nhà ốm, bệnh nặng không đưa đi bệnh viện ngay để ở nhà mời thầy về cúng ma. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều năm qua, một số hủ tục đã dần được loại bỏ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục