Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái mong người dân chia sẻ và sử dụng nước tiết kiệm giai đoạn nắng nóng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 9:27:22 PM

YênBái - Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái mong nhận được sự chia sẻ của người dân đối với những khó khăn về cung cấp nước ở thời điểm hiện tại do nước hồ Thác Bà đang xuống mực nước chết làm giảm áp lực nước cục bộ tại một số khu vực. Công ty cũng đề nghị người dân sử dụng nước tiết kiệm, nhất là trong các khung giờ cao điểm về tiêu thụ nước trong ngày.

Nước hồ Thác Bà cạn kỷ lục, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã phải dùng phao kéo họng nước ra xa lấy nước sạch phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân. Ảnh chụp ngày 2/6/2023 (Ảnh: Văn Tuấn)
Nước hồ Thác Bà cạn kỷ lục, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã phải dùng phao kéo họng nước ra xa lấy nước sạch phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân. Ảnh chụp ngày 2/6/2023 (Ảnh: Văn Tuấn)

Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng đột biến, nhiều tuyến ống, trạm bơm tăng áp phải vận hành liên tục gây quá tải dẫn đến một số khu vực áp lực nước giảm dưới mức cho phép vào giờ cao điểm. Do đó, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã có thông báo đến quý khách hàng về tình hình cấp nước giai đoạn nắng nóng.

Thông báo nêu rõ:
 
Hiện nay, mực nước tại hồ Thác Bà đã xấp xỉ mực nước chết và công suất nhà máy thực tế đã khai thác trên 100% công suất thiết kế 16.500 m3/ngày đêm (đang duy trì công suất 18.000 m3/ngày đêm). 


Để hạn chế tình trạng giảm áp lực nước trên diện rộng gây gián đoạn cung cấp nước cho khách hàng tại một số khu vực, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái phải vận hành điều phối mạng đường ống để hệ thống được vận hành an toàn. Công ty đã và đang nỗ lực cao nhất để cải thiện áp lực nước cho khách hàng (ưu tiên 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24h…)

Tuy nhiên sẽ có một số thời điểm không tránh khỏi hiện tượng giảm áp lực nước cục bộ tại một số khu vực, Công ty mong nhận được sự chia sẻ của người dân đối với những khó khăn về cung cấp nước ở thời điểm hiện tại. Đồng thời đề nghị người dân sử dụng nước tiết kiệm, nhất là trong các khung giờ cao điểm về tiêu thụ nước trong ngày.

Mọi thông tin liên quan xin liên hệ: Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900400068 để được hỗ trợ.

Thủy Thanh

Tags Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái thông báo tình hình cấp nước giai đoạn nắng nóng

Các tin khác

Tối nay - 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường học năm học 2022-2023.

Chiều 27/9, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, sơ kết Đề án “Hỗ trợ, phát triển phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp, giai đoạn 2021 - 2025”.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa và anh Bùi Quang Huy trao chứng nhận cho đại biểu

Tại lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đề nghị đoàn viên cần học tập Bác bằng những việc làm cụ thể; cần làm những việc thiết thực, ý nghĩa dù nhỏ nhất.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ gia đình bà Trần Thị Xuân, thôn Cát, xã Tân Lập, huyện Lục Yên.

Thực hiện Chương trình hành động số 135 và Kế hoạch 115 của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2023, sáng 27/9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh phối hợp cùng Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã đến thăm, trao hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình bà Trần Thị Xuân, thôn Cát, xã Tân Lập, huyện Lục Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục