Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/11/2023 | 1:08:36 PM

Đúng ngày 20/11, đỉnh Fansipan (Lào Cai) ghi nhận hiện tượng băng tuyết với nhiệt độ ở mức 0 độ C.

Băng tuyết trên đỉnh Fansipan từ sáng sớm ngày 20/11/2023. Đây cũng là lần đầu tiên hiện tượng này xuất hiện trong năm nay.
Băng tuyết trên đỉnh Fansipan từ sáng sớm ngày 20/11/2023. Đây cũng là lần đầu tiên hiện tượng này xuất hiện trong năm nay.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ tại các tỉnh khu vực trung du miền núi phía Bắc đang có xu hướng giảm, đặc biệt là vào thời điểm đêm và rạng sáng nhiệt độ có thể xuống rất thấp, từ đó xuất hiện hiện tượng tự nhiên băng tuyết.

Trong sáng ngày 20/11, đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai xác nhận thông tin đỉnh Fansipan (Sa Pa, tỉnh Lào Cai) vừa đón đợt băng tuyết đầu tiên trong năm, nhiệt độ giảm sâu chạm mốc 0 độ C. Dự kiến trong những ngày tới thời tiết vẫn tiếp tục giảm sâu và sẽ xuất hiện nhiều khu vực bị băng tuyết bao phủ.

Theo ông Trần Sơn Bình, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cao, lớp băng xuất hiện trên đỉnh Fansipan vẫn còn khá mỏng nhưng đây cũng là tín hiệu khởi đầu. thời gian tới khi nhiệt độ giảm sâu và kéo dài sẽ có những lớp băng dày hơn, thậm chí có mưa tuyết.

Trong những năm gần đây, tại Sa Pa có thể ghi nhận băng tuyết dễ dàng hơn, không cần đến mưa đông kết (mưa xuống gặp lạnh 0 độ C và đóng lại thành băng trơn) mà chỉ cần sương mù kết hợp với nhiệt độ thấp.

Một số hình ảnh băng tuyết trên đỉnh Fansipan được người dân cung cấp:

Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan- Ảnh 3.
Băng tuyết phủ trên "nóc nhà Đông Dương".

Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan- Ảnh 4.
Những người săn ảnh trên đỉnh Fansipan từ sáng sớm.

Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan- Ảnh 5.
Người dân lưu lại khoảng khắc băng tuyết xuất hiện lần đầu tiên trong năm.

(Theo SKĐS)

Các tin khác
Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Trường THPT huyện Văn Chấn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 thành viên ra mắt đại hội.

Sáng 28/11, Hội Cựu giáo chức Trường THPT Văn Chấn đã công bố quyết định thành lập và tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng đoàn viên thanh niên ra quân bê tông hóa đường giao thông nông thôn tại bản Nả Háng, xã Mồ Dề.

Sáng 28/11, tại xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ Khởi động Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Đại diện Sở Lao động, thương binh và Xã hội tỉnh và các nhà tài trợ bàn giao, khánh thành công trình nước sạch cho Trường PTDTBT THCS Nậm Mười, huyện Văn Chấn.

Vừa qua, Sở Lao động, thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức bàn giao, khánh thành 2 công trình nước sạch do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng SHB tài trợ, dưới sự giám sát thực hiện của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Bộ Tài chính điều chỉnh, bổ sung một số quy định để tháo gỡ khó khăn về thuế, tài chính... cho cơ quan báo chí (Ảnh minh hoạ).

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Bộ Tài chính điều chỉnh, bổ sung một số quy định để tháo gỡ khó khăn về thuế, tài chính... cho cơ quan báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục