Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao tặng 3 tỷ đồng xây dựng Trung tâm giáo dục cộng đồng tại Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/4/2024 | 10:17:09 AM

YênBái - Vừa qua, đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Yên Bái đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng Trung tâm giáo dục cộng đồng tại xã Tuy Lộc.

Đại diện Tập đoàn xăng dầu Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ.
Đại diện Tập đoàn xăng dầu Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ.

Trung tâm giáo dục cộng đồng được xây dựng tại thôn Minh Thành, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái theo tiêu chuẩn, phù hợp với quy định về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Công trình đã được khởi công và phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 6 năm 2024. 

Trung tâm đi vào hoạt động sẽ là địa điểm sinh hoạt cộng đồng, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân đồng thời cũng là nơi để thanh thiếu niên, nhi đồng ôn luyện văn hóa, rèn luyện các kỹ năng, năng khiếu của bản thân. 

Tổng kinh phí xây dựng công trình là trên 3 tỷ đồng; trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 3 tỷ đồng từ nguồn kinh phí trích từ Qũy phúc lợi xã hội của Tập đoàn. 

Được biết, trong những năm qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam luôn đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong các hoạt động an sinh xã hội. Qua đó, góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân địa phương và đồng bào các vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; phát huy truyền thống "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc... 

Với sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, nhiều địa phương đã từng bước cải thiện được hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống, nhiều ngôi nhà tạm, dột nát đã được làm mới thay thế; các công trình hạ tầng thiết yếu như đường giao thông liên xã, liên thôn, công trình điện nước sinh hoạt được đầu tư nâng cấp và xây mới tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều trang thiết bị y tế, giáo dục được trang bị cho các bệnh viện và trường học góp phần khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, phục vụ tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và giáo dục tại các địa phương.

Nguyễn Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)

Tags Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao tặng xây dựng Trung tâm giáo dục cộng đồng Yên Bái

Các tin khác
Ban Tổ chức trao giải A cho các thí sinh tham gia Liên hoan.

Chiều 23/5, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Liên hoan Nghi thức Đội tỉnh Yên Bái năm 2024.

Ảnh minh họa.

Vấn nạn phân biệt vùng miền đã xảy ra được một thời gian với phạm vi, mức độ ngày càng lan rộng và nghiêm trọng hơn. Vô vàn những tài khoản ảo trên không gian mạng vẫn đang ngày ngày "khua khoắng" và hả hê khi cố tình hạ nhục người khác như một trò tiêu khiển mua vui mà chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Một người trẻ Việt đang sử dụng máy tính.

Một số người trẻ, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được miễn phí 2 năm sử dụng tên miền ".vn" và các dịch vụ số (website, email).

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo chỉ thị của Thủ tướng, từ năm 2025, các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính Nhà nước không còn được áp dụng cơ chế tài chính đặc thù về tiền lương, phụ cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục