Công ty Điện lực Yên Bái gặp mặt kỷ niệm 45 năm thành lập

  • Cập nhật: Chủ nhật, 21/4/2024 | 11:32:19 AM

YênBái - Sáng 21/4, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức gặp mặt cán bộ công nhân viên, người lao động của đơn vị nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (25/4/1979 - 25/4/2024).


Công ty Điện lực Yên Bái ngày nay, tiền thân là Sở Quản lý và Phân phối Điện Hoàng Liên Sơn được thành lập theo Quyết định số 24 ngày 25/4/1979 của Bộ Điện Than trên cơ sở tổ chức lại Nhà máy Điện Lào Cai.

Trải qua 45 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Yên Bái đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị là cung cấp đủ điện cho địa phương, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với việc không ngừng tăng cường sự đoàn kết, nhất trí, phát huy nội lực, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, Công ty đã có những đóng góp quan trọng trong việc cung ứng điện liên tục, ổn định, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển,kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và đời sống người dân trên địa bàn tỉnh.

Ngày đầu mới thành lập, Công ty chỉ có 55,16 km đường dây 35kV từ thị trấn Thác Bà đến thị xã Yên Bái và thị trấn Cổ Phúc (Z183); 3 trạm biến áp (TBA) trung gian 35/10kV với dung lượng 4.600 kVA ; 6,11km đường dây 10kV; 1 TBA 35/0,4kV dung lượng 400kVA ; 12 TBA 10/0,4kV dung lượng  3.000kVA và 20km đường dây 0,4kV cấp điện cho khu vực thị xã Yên Bái và một số cơ sở an ninh quốc phòng, còn lại chưa có điện lưới quốc gia. 

Đến nay, Công ty Điện lực Yên Bái đang quản lý gần 400 km đường dây và 7 TBA 110 kV với công suất 347 MVA; 2.311 km đường dây 35 - 22 và 10 kV; gần 2.900 km đường dây 0.4 kV, cùng gần 1.500 TBA phân phối để truyền tải, vận hành, cung cấp điện cho hơn 250.000 khách hàng trong toàn tỉnh Yên Bái. 

Tỷ lệ hộ được sử dụng điện lưới toàn tỉnh đến nay đạt 98,6%, trong đó, số hộ có điện ở nông thôn đạt 98,09%.
 
Sản lượng điện thương phẩm cung cấp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tăng trưởng liên tục với tốc độ cao, từ 575,21 triệu kWh năm 2015 lên mức 1.250,69 triệu kWh năm 2023; tăng trưởng điện thương phẩm bình quân đạt 10,25%. 

Trong 5 năm gần đây, dấu ấn về nâng cao năng lực hệ thống, hiện đại hóa lưới điện cũng như chuyển đổi số đã được Công ty Điện lực Yên Bái thể hiện khá rõ nét. Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học- công nghệ; tích hợp công nghệ kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp với hoạt động sản xuất, kinh doanh đã giúp Công ty gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng của khách hàng. Qua đó, góp phần đưa Công ty hòa chung vào công cuộc chuyển đổi số trong toàn ngành điện, đưa Công ty sớm trở thành doanh nghiệp đi đầu trong chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
 
Cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Yên Bái còn phát huy vai trò tiên phong trong tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo với nhiều hoạt động tri ân khách hàng cụ thể, thiết thực, thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị, góp phần đồng hành cùng sự phát triển của địa phương.


Chương trình giao lưu "Chia sẻ quá khứ - Thắp sáng tương lai” tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt đã diễn ra chương trình giao lưu với chủ đề "Chia sẻ quá khứ - Thắp sáng tương lai” để cán bộ, công nhân viên và người lao động Công ty cùng nhìn lại quá khứ, tự hào với hiện tại và hướng đến tương lai.
 
Với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số, thời gian tới, Công ty Điện lực Yên Bái sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp hiện đại hóa lưới điện tiến tới xây dựng lưới điện thông minh. Đồng thời, rà soát củng cố chuẩn hóa các dữ liệu cũng như khai thác, sử dụng có hiệu quả các phần mềm trong công tác quản lý vận hành điện của đơn vị; thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội và  nâng cao đời sống nhân dân.
 
Thanh Chi – Đức Toàn

Tags Yên Bái Công ty Điện lực 45 năm lưới điện hotline

Các tin khác
Ban Tổ chức trao giải A cho các thí sinh tham gia Liên hoan.

Chiều 23/5, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Liên hoan Nghi thức Đội tỉnh Yên Bái năm 2024.

Ảnh minh họa.

Vấn nạn phân biệt vùng miền đã xảy ra được một thời gian với phạm vi, mức độ ngày càng lan rộng và nghiêm trọng hơn. Vô vàn những tài khoản ảo trên không gian mạng vẫn đang ngày ngày "khua khoắng" và hả hê khi cố tình hạ nhục người khác như một trò tiêu khiển mua vui mà chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Một người trẻ Việt đang sử dụng máy tính.

Một số người trẻ, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được miễn phí 2 năm sử dụng tên miền ".vn" và các dịch vụ số (website, email).

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo chỉ thị của Thủ tướng, từ năm 2025, các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính Nhà nước không còn được áp dụng cơ chế tài chính đặc thù về tiền lương, phụ cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục