Lùi thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/2/2020 | 2:28:43 PM

Thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ được lùi lại do đây là hoạt động thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người tham gia, có nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch COVID-19.

Cán bộ, chiến sỹ và người dân hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hà Nam năm 2019.
Cán bộ, chiến sỹ và người dân hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hà Nam năm 2019.

Ngày 27/2, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ được lùi lại do đây là hoạt động thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người tham gia, có nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan tạm lùi thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đến một thời điểm thích hợp.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946), chào mừng Ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thường niên, gắn với Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.”

Năm nay là năm thứ 6 ngành thể dục thể thao triển khai Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của thể thao quần chúng trong năm 2020.

Theo kế hoạch, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 sẽ đồng loạt diễn ra tại các xã, phường, thị trấn, các địa điểm công cộng, thuận tiện cho công tác tập trung người dân tham gia.

Mục tiêu năm nay là phấn đấu đạt trên 85% của tổng số xã, phường, thị trấn trên toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Hoạt động thể thao có ý nghĩa này góp phần thúc đẩy phong trào thường xuyên rèn luyện thể lực trong toàn dân, hướng tới mọi đối tượng trong xã hội như lực lượng vũ trang, công an; học sinh, sinh viên; công nhân, nông dân... ở các lứa tuổi.

(Theo Vietnam+)

  •  
Các tin khác
Sân vận động mới được xây dựng phục vụ Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Theo Mainichi, thời gian tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ 23.7 đến 8.8 năm 2021.

Đội hình quy tụ những cầu thủ đắt giá nhất Premier League mùa giải 2019/2020 (số liệu Transfermarkt), Harry Kane đá cặp với Salah.

Ronaldo giảm lương theo đề nghị của Chiellini.

Siêu sao Cristiano Ronaldo chấp nhận giảm lương để hỗ trợ tài chính cho Juventus giữa đại dịch, theo báo Italy Tuttosport.

Một buổi tập luyện của các chị em Nhóm “Sức khỏe là số một”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cho đến thời điểm hiện tại, nhiều hoạt động hội, nhóm và các giải thể thao đều tạm dừng, nhưng thay vào đó, người dân đã có ý thức cao thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao (TDTT) nâng cao sức khỏe.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục