Công viên đất nung ở Hội An đoạt giải ​Ashui Awards 2016

  • Cập nhật: Thứ ba, 3/1/2017 | 2:05:40 PM

Ashui Awards 2016 (Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bảo trợ) vừa công bố giải Công trình của năm đã thuộc về Công viên đất nung Thanh Hà - Hội An.

Một góc Công viên đất nung Thanh Hà.
Một góc Công viên đất nung Thanh Hà.

Công viên đất nung Thanh Hà do Nhaviet Netcom thiết kế được xem là một trong những công viên gốm và bảo tàng gốm độc đáo nhất cả nước

Công viên rộng hơn 6.500m2, được xây dựng từ năm 2011, chính thức đưa vào phục vụ du khách từ năm 2015 theo mô hình lấy bàn chuốt gốm làm trung tâm.

Hai tòa nhà chính lấy nguồn gốc từ văn hóa Chăm cùng cảm hứng từ hai loại lò nung của làng gốm truyền thống Thanh Hà - Hội An là lò úp và lò ngửa - hai khái niệm âm dương của văn hóa phương Đông.

Công viên có 5 hạng mục chính gồm các khu bảo tàng gốm, trưng bày ngoài trời, làng nghề Nam Diêu, trại sáng tác, dịch vụ và xúc tiến thương mại.

Đặc biệt, khu trưng bày ngoài trời gồm các tượng gốm lớn, cũng là không gian cảnh quan, trưng bày các mô hình thu nhỏ của các công trình kiến trúc của Việt Nam như cố đô Huế, khu đền tháp Mỹ Sơn, khu đô thị cổ Hội An, Bến Nhà Rồng, Nhà thờ Đức Bà, Quốc Tử Giám...

Đồng thời cũng có mô hình thu nhỏ của các công trình kiến trúc độc đáo của thế giới như tháp nghiêng Pisa, Kim tự tháp Ai Cập, đền Parthenon, đấu trường Colosseum, Khải hoàn môn, Tòa thánh Vatican…

Lễ trao giải Ashui Awards 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và ngày 14- 1.

(Theo TTO)

  •  
Các tin khác
Ra mắt MV chính thức

Nằm trong dự án âm nhạc cộng đồng do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) phối hợp với nhạc sĩ Minh Beta thực hiện, ngày 1-4, MV (music video) "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" chính thức ra mắt công chúng trên kênh Youtube.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019.

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020 cho biết, nghi lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 (tức 10/3 âm lịch) tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tác phẩm

Chỉ trong vòng năm ngày, đã có hơn 100 tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban tổ chức đã lựa chọn được 14 tác phẩm xuất sắc nhất.

Tác phẩm pha trộn giữa hai bộ phim 'Những ngày không quên' và 'Cô gái nhà người ta' lấy bối cảnh thời dịch Covi-19 sẽ lên sóng từ 6/4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục