Tỏa sáng những gương mặt nghệ sĩ biểu diễn tiêu biểu năm 2020

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/1/2021 | 2:03:09 PM

Tối 6-1, chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020" đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho các nghệ sĩ tiêu biểu.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho các nghệ sĩ tiêu biểu.

Dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đây là lần thứ hai chương trình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh, giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn trong năm qua, đặc biệt là các nghệ sĩ sân khấu, nghệ thuật truyền thống đã có những đóng góp cho sự bảo tồn, phát huy nghệ thuật truyền thống dân tộc.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh, với mong muốn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất đối với các nghệ sĩ làm nghề, đặc biệt là những nghệ sĩ trẻ, trong năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nỗ lực tổ chức thành công 6 cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trên các loại hình, lĩnh vực khác nhau. 

Đặc biệt, Ban tổ chức đã quảng bá các cuộc thi qua việc phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam và trang Facebook Cục Nghệ thuật biểu diễn, thu hút hơn 100.000 lượt người xem, lan tỏa nghệ thuật đến công chúng.

Chương trình lần này giới thiệu 61 cá nhân và 8 tập thể nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước đã đoạt Huy chương vàng, giải Nhất, giải Xuất sắc tại 6 cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong năm qua, gồm: Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2020; cuộc thi tài năng diễn viên múa toàn quốc - 2020, cuộc thi tài năng trẻ diễn viên tuồng và dân ca kịch toàn quốc - 2020, cuộc thi tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc - 2020, cuộc thi tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc - 2020, cuộc thi tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - 2020.

Cùng với việc giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ, chương trình còn đem đến nhiều tiết mục ấn tượng do các nghệ sĩ tiêu biểu này thể hiện, như "Lắng đọng tinh hoa" - kết hợp nghệ sĩ tuồng, cải lương, chèo, kịch, múa; độc tấu đàn bầu của nghệ sĩ trẻ Nhật Minh; liên khúc các điệu lý cải lương; "Hội tụ và tỏa sáng" - tương tác âm nhạc điện tử với âm thanh đàn nhị, đàn thập lục, biểu diễn nghệ thuật ballet, hiphop, dance sport...
(Theo HNMO)

Các tin khác

“Soul” trở thành bộ phim hoạt hình đầu tiên kể từ “Up” (2010) giành tới hai giải thưởng tại sự kiện điện ảnh danh giá của Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Hollywood và thẳng tiến tới Oscar.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch sản xuất các chương trình phục vụ đồng bào dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo năm 2021.

Từ 2/3, Quảng Ninh sẽ mở lại du lịch nội tỉnh.

Từ 0h ngày 2/3, Quảng Ninh đã mở lại các hoạt động du lịch và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Nam diễn viên về nhà trọ ở quận 12.

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết trưa 1/3, diễn viên Thương Tín đã xuất viện. Anh được người thân, đồng nghiệp đưa về nhà trọ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục