Thủ tướng Nhật Bản gửi đồ lễ viếng đền Yasukuni

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/10/2019 | 4:53:38 PM

Hôm nay (17/10), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gửi đồ lễ tới Đền Yasukuni ở Tokyo nhân dịp bắt đầu lễ hội mùa Thu kéo dài 4 ngày ở đền.

Đền Yasukuni.
Đền Yasukuni.

Thủ tướng Abe đã gửi 1 chậu cây đến Đền Yasukuni thờ những người Nhật thiệt mạng trong chiến tranh, trong đó có những tướng lĩnh bị kết án là tội phạm chiến tranh sau Thế chiến thứ 2. Nhiều khả năng Thủ tướng Abe sẽ không viếng đền, bởi ông  đang đi thị sát và thăm hỏi nhân dân các vùng ở Đông Bắc Nhật Bản bị bão Hagibis tàn phá cuối tuần qua.

Ông Abe không viếng Đền Yasukuni từ năm 2013, nhưng ông đều gửi chậu cây 2 lần mỗi năm vào dịp lễ hội mùa Xuân và mùa Thu.

Ông cũng gửi tiền lễ với tư cách cá nhân vào ngày 15/8 hàng năm, là ngày Nhật Bản kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2. Hành động thường xuyên này của ông Abe đều vấp phải chỉ trích của Hàn Quốc và Trung Quốc.

(Theo VOV)

Các tin khác
Hình ảnh cờ Australia và Trung Quốc.

Căng thẳng trong quan hệ giữa Australia và Trung Quốc tiếp tục được đẩy lên khi hôm nay (6/5) Trung Quốc bất ngờ tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động kinh tế với Australia.

Buổi diễn tập tiếp theo sẽ được tổ chức vào 4/5 và buổi tổng duyệt cuối cùng vào 7/5.

Chiều tối 4/5, hàng trăm phương tiện quân sự và hàng nghìn binh sĩ Nga đã đổ về trung tâm thủ đô Moscow để tham gia cuộc diễn tập lớn chuẩn bị cho lễ duyệt binh.

Trẻ em tại một trại tị nạn ở Marib, Yemen ngày 18/2/2021.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Liên hợp quốc và các đối tác hàng đầu công bố báo cáo ngày 5/5 cho biết ít nhất 155 triệu người trên thế giới phải đối mặt với mức độ khủng hoảng nghiêm trọng về mất an ninh lương thực trong năm 2020 do xung đột, các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và các cú sốc kinh tế có liên quan một phần đến đại dịch COVID-19.

Dự luật nhằm vào 6 mục tiêu chính, đề ra những biện pháp mới để bảo vệ môi trường.

Chiều tối 4/5, Quốc hội Pháp đã thông qua Dự luật “Khí hậu và khả năng phục hồi” với đa số áp đảo sau khi xem xét và bổ sung thêm một số điều khoản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục