Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Xây dựng Đảng
Hiệu quả từ Đề án 09 ở Đảng bộ Lục Yên
Cập nhật: Thứ năm, 5/11/2015 | 11:08:03 AM Google Twitter
YBĐT - Thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, đặc biệt là Đề án số 09-ĐA/TU về "Kết nạp đảng viên là đoàn viên, thanh niên giai đoạn 2012 - 2015" của Tỉnh ủy Yên Bái đã như một làn gió mới, giúp giải quyết bài toán phát triển Đảng ở Lục Yên.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Trong thời gian qua, công tác phát triển Đảng, nhất là đảng viên là đoàn viên, thanh niên ở Lục Yên gặp không ít khó khăn. Bởi một số tổ chức cơ sở Đảng chưa quan tâm đúng mức đến công tác thanh niên; nhận thức của một số cấp ủy còn hạn chế, chưa thực sự tin tưởng vào vailực lượng thanh niên.

Là xã vùng 3, đời sống của nhân dân Mường Lai gặp nhiều khó khăn, dân trí không đồng đều, nhất là trình độ của đoàn viên, thanh niên còn nhiều hạn chế. Thực hiện Đề án số 09 của Tỉnh ủy, Đảng bộ xã Mường Lai đã xây dựng kế hoạch, phân công cấp ủy phụ trách các chi bộ, trong đó có sự chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trong việc chăm lo và quan tâm đến công tác thanh niên nên nhiều phong trào được vực dậy, tích cực vận động thanh niên phát triển kinh tế. Qua đó đã phát hiện được nhiều nhân tố giới thiệu cho Đảng, góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Cũng như Đảng bộ Mường Lai, những năm trước đây Đảng bộ xã Liễu Đô gặp không ít khó khăn trong công tác phát triển Đảng, nhất là trong độ tuổi đoàn viên, thanh niên. Tuy nhiên, sau khi có Đề án số 09 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 89 của Huyện ủy, hàng năm, Đảng bộ xã ra nghị quyết, xây dựng kế hoạch phát triển Đảng, trong đó chú trọng công tác bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên; thực hiện tốt việc nêu gương và từng bước kiện toàn đội ngũ cán bộ cấp thôn theo hướng trẻ hóa. Ngoài việc chú trọng đào tạo nguồn, Đảng bộ xã Liễu Đô đã tổ chức nhiều hội nghị, giao chỉ tiêu đến từng chi bộ, từng đoàn thể để phát hiện những quần chúng ưu tú cho Đảng.

Tăng cường xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, nhất là nâng cao chất lượng và số lượng đoàn viên ưu tú để giới thiệu vào Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, trong thời gian qua, Huyện ủy Lục Yên đã chú trọng quan tâm đến giáo dục chính trị, tinh thần của đoàn viên, thanh niên; chỉ đạo xây dựng các tổ chức cơ sở Đoàn thực sự là một địa chỉ tin cậy để thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt; phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, qua đó nâng cao năng lực công tác, bản lĩnh chính trị, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ với công cuộc đổi mới của quê hương.

Nhờ các giải pháp sát với thực tế nên sau  3 năm thực hiện Đề án số 09 của Tỉnh ủy, toàn Đảng bộ Lục Yên đã kết nạp 900 quần chúng ưu tú vào Đảng, trong đó có 649 đảng viên là đoàn viên, thanh niên.
Điều đáng ghi nhận là hầu hết đoàn viên, thanh niên sau khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng không những là hạt nhân nòng cốt trong các phong trào Đoàn mà còn gương mẫu đi đầu phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng trên chính quê hương mình. Đến nay, toàn huyện có gần 200 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, trong đó đoàn viên, thanh niên là đảng viên chiếm trên 70%.

Có thể khẳng định, sau 3 năm thực hiện Đề án 09 của Tỉnh ủy, Đảng bộ huyện Lục Yên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt đã tạo sự chuyển biến trong nhận đối với phát triển Đảng là đoàn viên thanh niên, qua đó góp phần quan trọng tạo nguồn sức trẻ cho Đảng, nhiệt tình, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm 2015 - 2020 đã đề ra.

Văn Tuấn

 

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group