Nữ đại tá truyền cảm hứng cho cán bộ, chiến sĩ ở Công an tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Chủ nhật, 19/5/2024 | 7:58:13 AM

Các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Yên Bái, trực tiếp là Đại tá Lê Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ chỉ đạo thực hiện hiệu quả, khích lệ mọi người hăng hái thi đua trong công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Lê Thị Thanh Hằng tặng quà các cháu thiếu nhi được Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái nhận đỡ đầu.
Đại tá Lê Thị Thanh Hằng tặng quà các cháu thiếu nhi được Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái nhận đỡ đầu.

Đại tá Lê Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc công an tỉnh Yên Bái chia sẻ, thời gian qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các hình thức sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị như: triển khai kể chuyện về Bác Hồ trong sinh hoạt chi bộ; tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên, Hội thi kể chuyện về các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

nu dai ta truyen cam hung cho can bo, chien si o cong an tinh yen bai hinh anh 1
Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Quản lí hành chính về trật tự xã hội nhận được sự yêu quý của nhân dân khi luôn hướng dẫn tận tình các quy trình thực hiện các thủ tục hành chính.

Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chỉ huy, đảng viên, cán bộ, chiến sĩ về tầm quan trọng, tính tất yếu của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ phát huy tinh thần trách nhiệm cao với công việc; gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Về xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến, Đại tá Lê Thị Thanh Hằng cho biết, Công an tỉnh Yên Bái hiện đang duy trì hiệu quả 319 mô hình, điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Tiêu biểu là các mô hình "Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân phục vụ", "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", "Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân"...

Việc triển khai các mô hình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên, khích lệ đảng viên, cán bộ, chiến sĩ hăng hái thi đua trong công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cụ thể, tỉ lệ điều tra khám phá án hàng năm đều đạt trên 80%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 96%, vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao. Công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, nghiên cứu khoa học, cải cách hành chính được đảm bảo, đáp ứng yêu cầu chiến đấu.

"Nhiều cán bộ, chiến sỹ đã viết đơn xung phong tăng cường cơ sở, thực hiện "4 cùng" với nhân dân với phương châm "lúc dân cần, lúc dân khó, có công an"; thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực vận động nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống", Đại tá Lê Thị Thanh Hằng chia sẻ.

nu dai ta truyen cam hung cho can bo, chien si o cong an tinh yen bai hinh anh 2
Hội viên Hội Phụ nữ Công an thành phố Yên Bái động viên, thăm hỏi trẻ em được nhận đỡ đầu.

Một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Công an tỉnh Yên Bái là Phòng Cảnh sát Quản lí hành chính về trật tự xã hội. Tại đây, đang triển khai mô hình rất thiết thực và ý nghĩa đó là "Đẩy mạnh cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ".

Theo đó đã tổ chức rà soát, đánh giá, đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự trong hoạt động kinh doanh; cắt giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính từ 1 đến 3 ngày đối với 42 thủ tục thuộc lĩnh vực con dấu, ngành nghề kinh doanh có điều kiện...

Thượng tá Lê Văn Hiền, Phó trưởng phòng cho biết: "Với mô hình "Nhanh nhất, mạnh nhất, xử lý hiệu quả nhất", đơn vị đã tổ chức, bố trí lực lượng sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ để tiếp nhận và giải quyết ban đầu những thông tin liên quan đến an ninh trật tự và yêu cầu chính đáng của nhân dân báo đến số điện thoại khẩn cấp 113; bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát thường xuyên, đột xuất ở địa bàn công cộng; làm tốt công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa thể thao, lễ hội và du lịch...".

Giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và cán bộ, chiến sĩ là nhiệm vụ then chốt

Với cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy được giao nhiệm vụ phụ trách công tác chính trị, tư tưởng, đại tá Lê Thị Thanh Hằng đã chỉ đạo các đơn vị của Công an tỉnh Yên Bái tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, hình thành trong cán bộ, chiến sĩ nhu cầu, ý thức tự giác, thường xuyên nghiên cứu, học tập, làm theo Bác từ trong tâm thức, tình cảm, với động cơ trong sáng; không ngừng hoàn thiện mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Thiếu tá Lê Quang Hào, Trưởng Công an xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái - cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác chia sẻ, bản thân anh và các đồng đội đều có lập trường chính trị vững vàng, kiên định, luôn nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình, từ đó khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; góp phần đưa xã miền núi Tân Hợp hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao.

nu dai ta truyen cam hung cho can bo, chien si o cong an tinh yen bai hinh anh 3
Thiếu tá Lê Quang Hào luôn dành thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

"Hàng tuần, cá nhân tôi và cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đều tham gia sinh hoạt chính trị dưới cờ, kể chuyện và nghe kể những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Trong kế hoạch công tác hàng ngày đều đưa nội dung học tập và làm theo Sáu điều chủ tịch Hồ Chí Minh dạy Công an nhân dân vào thực hiện", thiếu tá Lê Quang Hào cho biết thêm. 

Chung tay vì cộng đồng

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Đại tá Lê Thị Thanh Hằng, thời gian qua, song song với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

Chỉ tính trong 3 năm trở lại đây, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã đóng góp kinh phí, ngày công và phối hợp với các nhà tài trợ sửa chữa, xây dựng mới 105 ngôi nhà tình nghĩa, 06 công trình phúc lợi xã hội; trao tặng gần 5.000 suất quà; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân; xây dựng gần 10 km đường điện thắp sáng ở nông thôn. Đặc biệt đã nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 65 trẻ mồ côi; đỡ đầu 52 trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi... Tổng kinh phí thực hiện công tác xã hội, từ thiện là trên 11 tỷ đồng.

Thượng tá Đặng Thị Chanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an Thành phố Yên Bái - đơn vị mới đây được Bộ Công an biểu dương về thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" cho biết: "Chúng tôi cũng thường xuyên quan tâm, động viên tinh thần của trẻ, động viên trẻ trong học tập, quan tâm đến trẻ vào ngày lễ, tết; nắm bắt tâm tư, tình cảm của trẻ và gia đình, tạo mọi điều kiện để trẻ có chỗ dựa tinh thần, được phát triển toàn diện. Hướng dẫn trẻ làm việc nhà, cách tự chăm sóc bản thân".

Nói về kinh nghiệm đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng, Đại tá Lê Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho rằng, trước hết, phải tranh thủ sự ủng hộ về chủ trương, hỗ trợ về kinh phí của cấp ủy, lãnh đạo cấp trên. Đồng thời phải có sự chung tay, vào cuộc của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị Công an toàn tỉnh, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và xã hội; gắn với trách nhiệm của người đứng đầu trong việc huy động sự vào cuộc của cộng đồng, doanh nghiệp và người dân.

nu dai ta truyen cam hung cho can bo, chien si o cong an tinh yen bai hinh anh 5

Đại tá Lê Thị Thanh Hằng và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái tặng quà gia đình chính sách.

"Phải thường xuyên trao đổi, duy trì phối hợp với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài lực lượng Công an, qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân cùng chung tay thực hiện các hoạt động xã hội tình nghĩa. Đặc biệt là phải phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, là nòng cốt trong việc phối hợp, huy động các nguồn lực triển khai, tổ chức các hoạt động vì cộng đồng", Đại tá Lê Thị Thanh Hằng cho biết thêm.

Trên cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, Đại tá Lê Thị Thanh Hằng nhiều lần được Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen về các thành tích trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ được giao. Chị cũng nhiều lần là Chiến sỹ thi đua toàn ngành, được tặng giải thưởng "Phụ nữ Công an tiêu biểu"... Phong cách làm việc nhiệt huyết của chị đã thôi thúc, truyền cảm hứng để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn; góp phần đưa tỉnh miền núi Yên Bái phát triển theo hướng "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc".

(Theo VOV)

Các tin khác
Ông La Tài Quan (bên trái) trao đổi với lãnh đạo xã và bà con thôn Thác Tiên về phát triển và bảo tồn gen quế giống.

Mạnh dạn dám nghĩ, dám làm, học và làm theo Bác để cùng với Ban Chi ủy Chi bộ vận động đồng bào thực hiện tốt hương ước làng xóm, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và cùng nhau đóng góp công xây dựng thành công thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu vào cuối năm 2024. Ông cũng là điển hình được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2021 - 2025 với những thành tích tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 05. Đó là Phó thôn La Tài Quan - người có uy tín trong đồng bào dân tộc Dao ở thôn Thác Tiên, xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên.

Hàng tháng, gia đình bà Cù Thị Vân Hồng sản xuất khoảng trên 300 m2 khối gỗ ván bóc xuất bán ra thị trường.

Với đức tính cần cù, ham học hỏi, bà Cù Thị Vân Hồng năm nay ngoài 50 tuổi, ở thôn Cầu Khai, xã Mậu Đông, huyện Văn Yên luôn nỗ lực tập trung phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi, làm ván bóc, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Hàng năm, gia đình bà Hồng có thu nhập vài trăm triệu đồng.

Cựu chiến binh Lê Chí Công giới thiệu về quy trình kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm.

Luôn biết tìm ra hướng phát triển kinh tế mới, vừa là chi hội trưởng cựu chiến binh (CCB) vừa là giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tự thành lập với tổng nguồn thu hàng năm từ 600 - 800 triệu đồng và việc nào cũng "tròn vai". Người CCB năng động này là Lê Chí Công, Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Tiền Phong, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên.

Ông Nguyễn Văn Thêm tại Lễ ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ phường Nguyễn Thái Học.

Vinh dự được các cấp, các ngành khen thưởng vì những thành tích xuất sắc, ông Nguyễn Văn Thêm - Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố số 14, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái là tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục