Thứ ba, 28/11/2023     English     Truyền hình     Infographics     Báo in

Xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”

Bí thư Chi bộ Bản Xa - Lò Văn Tý (thứ hai, từ trái sang) tại một cuộc sinh hoạt Chi bộ có lãnh đạo Thị ủy Nghĩa Lộ tham dự.
Thứ ba, 28/11/2023 | 1:51:42 PM

YênBái - Ông Lò Văn Tý - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ tự quản số 2 thôn Bản Xa, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và công tác xây dựng Đảng; quan tâm công tác vận động nhân dân phát triển kinh tế; triển khai thực hiện và hoàn thành tiêu chí thôn “Sáng, xanh, sạch, an toàn, văn minh” vào năm 2023 và Chi bộ thôn luôn giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

Mô hình chăn nuôi tổng hợp của gia đình đoàn viên Hà Thị Mơ, xã Hát Lừu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Thứ sáu, 24/11/2023 | 8:03:33 AM

YênBái - Sự nỗ lực, vươn lên, dám nghĩ, dám làm của thanh niên các dân tộc đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở nơi vùng cao Trạm Tấu còn nhiều khó khăn. Các mô hình kinh tế hiệu quả do thanh niên làm chủ đang xuất hiện ngày càng nhiều và bắt kịp với xu thế thời đại…

Bà Vinh, ông Ninh (bên trái) giới thiệu với lãnh đạo Hội CCB xã Đông Cuông quy trình sản xuất phân viên nén dúi sâu của gia đình.
Thứ tư, 22/11/2023 | 1:49:25 PM

YênBái - Họ gặp nhau, quen nhau rồi nên duyên vợ chồng từ trong đơn vị. Xoay quanh cuộc đời cựu chiến binh (CCB) Đỗ Công Ninh và Phạm Thị Vinh là rất nhiều câu chuyện đẹp về nghĩa tình của người lính, về những nghĩa cử bình dị mà cao quý giữa cuộc sống đời thường. Họ đã cùng vượt lên khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, trở thành gương sáng trong nhiều hoạt động tại địa phương.

Ông Hoàng Trung Cấp (bên trái) chia sẻ kinh nghiệm sản xuất với người dân trong thôn.
Thứ tư, 22/11/2023 | 7:47:01 AM

YênBái - Trên 70 tuổi đời, gần 50 năm tuổi Đảng, từng đảm nhiệm nhiều công việc ở xã, ở thôn và hiện nay là người uy tín trong cộng đồng, ông Hoàng Trung Cấp ở thôn Thủy Văn, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên luôn phát huy tinh thần , trách nhiệm của "đảng viên đi trước", nhiệt tình, tâm huyết tham gia các công việc lớn, nhỏ của xã, thôn.

Đồng chí Lại Thị Kim Thu nhận bằng khen của Trung ương Đoàn tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023.
Thứ ba, 21/11/2023 | 1:41:55 PM

YênBái - Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.Người vừa được nhắc đến là Lại Thị Kim Thu – “nữ thủ lĩnh” Đoàn Công ty Điện lực Yên Bái.

Một tiết học môn Địa lý của cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến.
Thứ hai, 20/11/2023 | 8:57:06 AM

YênBái - Tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Minh Quân, huyện Trấn Yên.

Ông Đoàn Xuân Quý (thứ 2, bên trái) vinh dự được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Văn phòng Trung ương Đảng trong dịp tham dự  Chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2023”.
Thứ hai, 20/11/2023 | 7:56:01 AM

YênBái - Trở về từ Chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2023”: Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức vào đầu tháng 11 này, ông Đoàn Xuân Quý - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên vẫn vẹn nguyên cảm xúc bồi hồi, lắng đọng...

Bà Lương Thị Chi - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Bảo Yên, (người ngoài cùng, bên trái) tuyên truyền, vận động người dân phát triển các mô hình kinh tế cho thu nhập cao.
Thứ năm, 16/11/2023 | 8:14:28 AM

YênBái - Xác định là cầu nối quan trọng giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, thời gian qua, những người làm công tác Mặt trận ở thành phố Yên Bái luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, là những “hạt nhân” quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, huy động khối đại đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Minh (bên trái) giới thiệu mô hình kinh tế trang trại của gia đình với đảng viên trong Chi bộ.
Thứ tư, 15/11/2023 | 7:44:17 AM

YênBái - Từng trải qua nhiều vị trí công tác, là lãnh đạo, quản lý tại huyện Lục Yên, sau khi về nghỉ hưu, ông Nguyễn Ngọc Minh ở thôn Làng Già, xã Yên Thắng tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Hiện ông là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Làng Già, ông luôn được cán bộ, đảng viên và người dân tin tưởng, yêu mến.

Cô Lò Thị Tâm lên đỉnh đồi cách trường 300 m bắt sóng tải tài liệu,tháng 10/2023.
Thứ ba, 14/11/2023 | 3:35:46 PM

15h chiều, hơn 30 đứa trẻ của điểm trường Trống Trở rủ nhau ra cửa đứng hoặc kéo ghế ra sân ngồi đợi cô giáo Lò Thị Tâm đi "hứng sóng" về.

Công an xã Thịnh Hưng trao trả số tiền đánh rơi cho anh Uông Đăng Dương.
Thứ sáu, 10/11/2023 | 3:31:10 PM

YênBái - Bà Thuận đã nhờ công an xã trả lại cho người đánh rơi chiếc ví bên trong có 7,8 triệu đồng bà nhặt được trên đường đi khám bệnh. Tuy nhiên, khi mọi người muốn chụp một bức ảnh để ghi nhận việc làm tốt của bà thì bà nhất định không chịu, cho đây là việc "thấy thì sẽ làm", không có gì to tát.

Anh Sùng A Pủa đang đan sản phẩm nón tre.
Thứ sáu, 10/11/2023 | 1:55:13 PM

YênBái - Những túi xách, mũ nón, đồ trang trí, bộ khay chén, móc treo chìa khóa, nón mây, lù cở đến nhẫn đeo tay, vòng tai, vòng tay, vòng cổ, mũ, quạt tay, ô, vật trang trí hoa văn, họa tiết đều đan bằng mây, tre, trúc... tinh xảo mà giá cả lại rất phải chăng. Khó ai có thể tin cái "sự đẹp "ấy làm ra bởi đôi bàn tay một chàng trai Mông…

Anh Giàng A Sàng trở thành tấm gương sáng ở bản Đề Chờ Chua B.
Thứ sáu, 10/11/2023 | 7:42:01 AM

YênBái - Cuộc sống mới đã và đang đổi thay từng ngày trên vùng cao Yên Bái. Nông thôn khởi sắc, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Thành quả đó, cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân còn có những đóng góp thầm lặng của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Xin giới thiệu 4 trong nhiều tấm gương như thế hôm nay (10/11) có mặt tại Hội nghị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái năm 2023!

Lý Thị Sam Sung (thứ 2 bên phải sang) tại Đại hội “Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác” lần thứ VII, năm 2023.
Thứ sáu, 10/11/2023 | 7:41:51 AM

YênBái - Tiên phong làm du lịch cộng đồng, có bảng "thành tích xuất sắc" dày đặc từ kết quả hoạt động Đoàn- Hội ở cơ sở, cô gái Dao Lý Thị Sam Sung, Bí thư Đoàn "9X" vinh dự là 1 trong 5 điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác lần thứ VII, năm 2023.

Tiết mục múa quạt của Đội văn nghệ thôn Làng Chạng, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên.
Thứ ba, 7/11/2023 | 7:40:27 AM

YênBái - Những năm qua, huyện Văn Yên luôn quan tâm phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Văn Yên hiện có 22/25 xã, thị trấn thuộc vùng DTTS, đồng bào DTTS chiếm trên 50% dân số toàn huyện.

Ông Lường Đại Nghĩa - Trưởng thôn Pá Xổm, xã Phù Nham (ở giữa) tuyên truyền tại hộ dân.
Thứ ba, 31/10/2023 | 2:12:30 PM

YênBái - Những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) luôn phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu đi đầu với “người thật, việc thật” có sức lan tỏa trong cộng đồng, tạo sức sống mạnh mẽ cho các phong trào thi đua chung sức xây dựng quê hương.

Cán bộ nông nghiệp xã Lao Chải trao đổi kỹ thuật chăn nuôi lợn đen với chị Sàng Thị Sua - vợ anh Giàng A Cheo.
Thứ ba, 31/10/2023 | 1:46:18 PM

YênBái - Mạnh dạn đầu tư 200 triệu đồng, trong đó, 3/4 là vay mượn để xây dựng mô hình nuôi lợn đen bản địa theo hướng hàng hóa, anh Giàng A Cheo, ở bản Cồ Dề Sang B, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải không những thoát nghèo mà còn từng bước làm giàu.

Thương binh Nguyễn Thành Dân chăm sóc, thu hái lá dâu tằm của HTX.
Thứ ba, 31/10/2023 | 11:15:23 AM

YênBái - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh tàn nhưng không phế”, ông Nguyễn Thành Dân ở thôn Thịnh Vượng, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên là một trong những gương thương binh điển hình vượt khó vươn lên phát triển kinh tế tại địa phương.

Người Yên Bái tự hào khi “Nghệ thuật Xòe Thái” được ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Thứ sáu, 27/10/2023 | 7:27:10 AM

YênBái - Đa chiều, khách quan, hài hòa, tiếp nhận các giá trị mới tiến bộ trong đánh giá, nhìn nhận và xây dựng chiến lược phát triển văn hóa, xây dựng văn hóa gia đình trong thời kỳ mới chính là thiết thực góp phần xây dựng con người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”.

Nữ thủ lĩnh thanh niên Hoàng Thị Hồng Thương vinh dự nhận Giải thưởng
Thứ tư, 25/10/2023 | 2:40:44 PM

YênBái - Với sự năng động, sáng tạo và có nhiều cống hiến trong hoạt động Đoàn - Hội, chị Hoàng Thị Hồng Thương - Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) xã Đại Minh, huyện Yên Bình vinh dự là một trong 82 cán bộ hội được Hội LHTN Việt Nam trao tặng Giải thưởng “15 tháng 10" năm 2023 tại Chương trình kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023) vừa qua tại tỉnh Thái Nguyên.

Ông Lò Tuyên Dung dạy chữ Thái trong một lớp mở tại địa phương.
Thứ ba, 24/10/2023 | 7:35:52 AM

YênBái - Là một người con dân tộc Thái sinh ra và lớn lên trên quê hương Nghĩa Lộ - Mường Lò giàu bản sắc văn hóa, ông Lò Tuyên Dung - người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở bản Chao Hạ 2, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ là người đã góp công lớn giữ gìn, bảo tồn các giá trị văn hóa của dân tộc.

Cựu chiến binh Bùi Văn Dần (bên phải) giới thiệu chăn nuôi trâu, bò của gia đình với lãnh đạo Hội Cựu chiến binh xã Xuân Ái.
Thứ hai, 23/10/2023 | 1:48:17 PM

YênBái - Sau lần thất bại, việc vực dậy phát triển kinh tế sau dịch bệnh tưởng chừng như không thể, nhưng với nghị lực của người lính Cụ Hồ, cựu chiến binh (CCB) Bùi Văn Dần đã trở thành hộ khá giàu ở vùng quê Xuân Ái và được UBND huyện Văn Yên tặng giấy khen là công dân có thành tích tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2021 - 2022.

Cô giáo Vũ Thị Hà - giáo viên Trường Cao đẳng Yên Bái hướng dẫn học viên nghiệp vụ bàn.
Thứ hai, 23/10/2023 | 7:39:48 AM

YênBái - Đó là cô giáo Vũ Thị Hà - giáo viên Trường Cao đẳng Yên Bái. Cô là người truyền lửa cho rất nhiều mô hình homestay thành công trên khắp các bản làng vùng cao Yên Bái.

Phó Bí thư Thị đoàn Nghĩa Lộ Nguyễn Thị Diện (đứng giữa) trao giải cho các đơn vị xuất sắc Cuộc thi “Hành trình thứ hai của lốp xe năm 2023” do Thị đoàn tổ chức.
Thứ sáu, 20/10/2023 | 7:51:16 AM

YênBái - Vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017-2022; Bằng khen của Trung ương Đoàn với thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên “Mùa hè xanh” năm 2021; Bằng khen của Trung ương Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên 2023, mới đây nhất, Phó Bí thư Thị đoàn Nghĩa Lộ - Nguyễn Thị Diện, sinh năm 1990, xuất sắc là 1 trong 5 gương mặt tiêu biểu của Yên Bái được tuyên dương tại Đại hội “Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác”, lần thứ VII, năm 2023.

Cô Hoàng Thị Vỵ đến thăm em Trịnh Ngọc Huy ở thôn Ngòi Chán.
Thứ năm, 19/10/2023 | 1:52:52 PM

YênBái - "Con vào lớp 1 rồi lớp 2, lần nào cũng giống lần nào, đưa con đến trường nhưng vừa đạp xe về nhà thì cô giáo lại gọi điện báo cháu bỏ lớp, không học. Nhiều lần, quá nản, tôi đành để con ở nhà. Thơ thẩn, lầm lũi một góc, một mình, nhìn con sao xót xa…”. Dỗ mãi để đồng ý, rồi không thể ngờ chỉ sau có 1 buổi đến lớp cô Vỵ thì Huy lại đòi đi học, ngày nghỉ cũng hỏi mẹ "Sao cứ mai, cứ mai mới đi học?. "Bà tiên" thần kỳ đưa Huy đến lớp, ấy là cô Vỵ.