Thứ tư, 19/6/2024     English     Truyền hình     Infographics     Báo in

Xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”

Thứ ba, 18/6/2024 | 5:20:13 PM

YênBái - Vừa qua, Thượng úy Quốc Thị Hiền- Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng Công an xã Nga Quán, huyện Trấn Yên đã vinh dự là 1 trong 63 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu năm 2023 được biểu dương trong Chương trình “Nữ công an cơ sở xuất sắc” năm 2023 do Bộ Công an tổ chức ngày 4/6/2024 tại thành phố Hà Nội.

Ông Trần Văn Nguyên luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở thôn Ngòi Giàng, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình.
Thứ ba, 18/6/2024 | 11:23:12 AM

YênBái - Những năm qua, người có uy tín luôn là điểm tựa vững chắc trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Yên Bình, tích cực nêu gương gắn kết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, động viên người thân trong gia đình, bà con trong thôn, bản đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.Họ được coi là lực lượng quần chúng đặc biệt, là điểm tựa của đồng bào DTTS.

Các tân sinh viên của 6 tỉnh Tây Bắc, trong đó có Yên Bái nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2023.
Thứ ba, 18/6/2024 | 7:45:17 AM

YênBái - Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, đủ điểm đỗ vào một ngôi trường mơ ước là có thể hoàn toàn trút bỏ lo lắng để vui mừng, hân hoan chờ ngày nhập học. Nhưng với những cô cậu học trò nghèo, niềm vui ấy chẳng tồn tại được bao lâu đã phải nhường chỗ cho những lo âu về cơm áo, gạo tiền, học phí. Đi tiếp hay dừng lại lúc này không chỉ là câu chuyện điểm số…

Chị Đặng Thị Phương Lan (bên trái) nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2023.
Thứ sáu, 14/6/2024 | 8:53:54 AM

YênBái - 19 lần hiến máu tình nguyện (HMTN), 14 lần hiến máu cấp cứu bệnh nhân nặng tại bệnh viện là cách chị Đặng Thị Phương Lan, cán bộ Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ trao tặng tình yêu thương cho cuộc đời… Chị đã vinh dự được lựa chọn là đại biểu xuất sắc của tỉnh Yên Bái tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2024.

Thứ năm, 13/6/2024 | 4:35:59 PM

YênBái - Ở xã Mường Lai, huyện Lục Yên, Nghệ nhân ưu tú Hoàng Quang Nhạn là một trong những người "truyền lửa" cho văn hoá của dân tộc Tày, đặc biệt là hát Khắp Cọoi. Không chỉ đóng góp trong việc truyền dạỵ, lưu giữ văn hóa dân tộc, ông còn xây dựng, củng cố và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ ở địa phương.

Anh Hờ A Trừ (thứ 2, bên phải sang) thường xuyên tới hộ dân tuyên truyền việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Thứ năm, 13/6/2024 | 7:49:16 AM

YênBái - 32 tuổi, hơn 10 năm tuổi Đảng, 7 năm làm bí thư chi bộ, ý thức rõ rệt vai trò của một đảng viên, một bí thư chi bộ, cộng hưởng với nhiệt huyết rõ ràng của một người trẻ - Hờ A Trừ - Bí thư Chi bộ thôn Làng Mảnh, xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn đã và đang khắc họa rõ nét hình ảnh đẹp con người của Đảng nơi non cao!

Nghệ nhân Vàng A Mang
Thứ hai, 10/6/2024 | 2:00:53 PM

YênBái - Năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đưa nghệ thuật khèn của người Mông 3 huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Là "người trong cuộc", nghệ nhân Vàng A Mang không giấu được sự xúc động: "Vui lắm, vui đến mức không thể biết nói gì nữa, vì bác cũng là người trực tiếp cùng huyện Văn Chấn tổ chức, là trọng tài của nhiều sự kiện, cuộc thi thổi và múa khèn Mông trong những năm qua”.

Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự khối Đảng, đoàn thể huyện Trấn Yên trao đổi với cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện về công tác giáo dục quốc phòng.
Thứ hai, 10/6/2024 | 1:55:38 PM

YênBái - Các đại biểu tham dự Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Trấn Yên năm 2024 thực sự ấn tượng với bài tham luận của một nữ tự vệ, với thân hình nhỏ nhắn trong tà áo dài truyền thống. Đó là đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự khối Đảng, đoàn thể huyện Trấn Yên, người giảng viên lý luận chính trị tâm huyết, người chiến sĩ tự vệ trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chị Lê Thị Tuyết cùng cán bộ nông nghiệp xã An Bình trao đổi kỹ thuật chăm sóc tằm.
Thứ sáu, 31/5/2024 | 1:53:16 PM

YênBái - Là hộ đầu tiên và duy nhất trồng dâu, nuôi tằm ở địa phương, trải qua nhiều khó khăn do biến động thị trường, giá cả cũng như thiếu kinh nghiệm, kỹ thuật, chị Lê Thị Tuyết ở thôn Trung tâm, xã An Bình, huyện Văn Yên đã kiên trì 9 năm gắn bó với nghề, đem lại hiệu quả với thu nhập 130 triệu đồng/năm.

Thứ hai, 27/5/2024 | 5:00:45 PM

YênBái - Gần 25 năm trong quân ngũ, Thiếu tá Nguyễn Khánh Toàn, ở Đại đội Kho kỹ thuật - Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và còn là một người lính có niềm say mê sáng tạo kỹ thuật với nhiều sáng kiến đã ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh.

Y sỹ Nguyễn Thị Kim Hương - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu khám bệnh cho người dân địa phương.
Thứ hai, 27/5/2024 | 9:38:54 AM

YênBái - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến ngành y. Bác căn dặn: “Người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật, mà còn nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu”. Làm theo lời Bác dạy, nhiều thầy thuốc ở vùng cao Yên Bái đã không ngừng vượt khó học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, hết lòng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.