Vấn đề hôm nay
YBĐT - Theo đánh giá của Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy mại dâm, 6 tháng đầu năm, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở nước ta có xu hướng gia tăng cả về quy mô, tính chất và mức độ nghiêm trọng, nhất là ở địa bàn trọng điểm.
YBĐT - Những năm gần đây, cùng với các địa phương trong cả nước, Yên Bái đang tích cực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó phát triển giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí được triển khai hiệu quả nhất.
YBĐT- Nằm ở cửa ngõ Tây Bắc, với nhiều tiềm năng về tài nguyên, khoáng sản, điều kiện tự nhiên và nhân lực… là những điều kiện tốt để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nhưng theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh mới có 22 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
YBĐT - Sau 8 năm Nghị định 32/NĐ-CP của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông ra đời đi vào cuộc sống, đến nay hầu hết người dân đã tự giác chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.
YBĐT - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ cũng như tác động tích cực đến mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
YBĐT - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã khép lại trong nhiều cảm xúc. Cảm xúc về một kỳ thi đổi mới với những đề thi mang hơi thở của cuộc sống; về lần đầu tiên trong "lịch sử" thi cử (THPT), thí sinh được quyền tự chọn nửa số môn thi trong cả tám môn văn hóa của chương trình cuối cấp. Cái hay của tự chọn là học sinh được lựa chọn môn mà mình học hành khả thi hơn. Có nghĩa là, kết quả điểm thi tốt nghiệp năm nay sẽ cao và cao hơn những năm trước. Như vậy, không chỉ thí sinh mà ngay cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và xã hội cũng sẽ rất vui!
YBĐT - Bên cạnh niềm vui của con trẻ sau một năm học tập vất vả là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh làm sao để trẻ được nghỉ ngơi an toàn, bổ ích trong dịp hè. Yên tâm sao được khi chính thời gian con em được tự do vui chơi thoải mái thì cũng chính khoảng thời gian này tình trạng trẻ bị tai nạn, thương tích, bị lạm dụng, thậm chí nhiều vụ việc thương tâm cướp đi tính mạng trẻ. Nguyên nhân vì sự tinh nghịch cũng như nhu cầu thích được khám phá của trẻ và ít sự quản lý của người lớn.
YBĐT - Không phải địa phương nằm trong vùng rốn lũ nhưng hầu như năm nào Yên Bái cũng phải gánh chịu những thiệt hại về người và của do thiên tai.
YBĐT - Việt Nam tự hào là một trong rất ít các dân tộc trên thế giới có bề dày truyền thống về lịch sử kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ bờ cõi. Trong thế kỷ XX, sự kiện chiến thắng hai đế quốc sừng sỏ thực dân Pháp và đế quốc Mỹ được nhân dân các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới biết đến một Việt Nam như một biểu tượng của ý chí ngoan cường và lòng dũng cảm.
YBĐT - Tính đến 31/12/2013, toàn tỉnh có 1.250 doanh nghiệp, trong đó có 634 công ty TNHH, 297 công ty cổ phần, 277 doanh nghiệp tư nhân, 20 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), 17 doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước địa phương quản lý, 5 doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước trung ương quản lý.
YBĐT - Trong cuộc sống , vấn đề khiếu nại và giải quyết khiếu nại là hoạt động hết sức bình thường của bất kỳ nhà nước nào khi mà nền hành chính đang dần hướng tới việc phục vụ và cung cấp dịch vụ cho người dân được tốt hơn.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
Quảng cáo

            Đêm 30 ngày 31/7/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
24 - 35°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
18 - 35 °C

Nhiệt độ: 25 - 34°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group