Vấn đề hôm nay
YBĐT - Chất cấm trong chăn nuôi còn được gọi là chất tạo nạc thuộc nhóm Beta-agonist với 3 chất tiêu biểu là: Clenbuterol; Sabutamol và Ractoppamine - đây là các chất đứng đầu bảng của danh mục 18 chất kháng sinh, hóa chất bị cấm sử dụng trong chăn nuôi vì nó làm cho vật nuôi tăng lượng nạc, giảm lượng mỡ rất nhiều so với mức bình thường.
YBĐT - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, trong 15 năm qua, đông đảo đồng bào nhân dân các dân tộc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã tham gia tích cực vào Cuộc vận động "Vì người nghèo" với tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách".
YBĐT - Thời gian qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) của Yên Bái đã đạt được những kết quả quan trọng: quy mô, mạng lưới trường, lớp học từng bước được quy hoạch, sắp xếp ổn định và hiệu quả; đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý được quan tâm, bố trí hợp lý; cơ sở vật chất trường lớp học được tăng cường, từng bước hiện đại; chất lượng giáo dục có những chuyển biến rõ rệt.
YBĐT - An toàn thực phẩm (ATTP) là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người tiêu dùng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng và cuộc sống của mỗi người.
YBĐT - Cùng với sự phát triển của đất nước, thái độ và ý thức chính trị của thanh niên đã có những chuyển biến tích cực, thanh niên ngày càng quan tâm và có trách nhiệm hơn đối với những vấn đề của quê hương, đất nước và vấn đề thời sự trong khu vực cũng như trên thế giới.
YBĐT - Sản xuất cây vụ đông (vụ ba) không còn xa lạ với nông dân Yên Bái mà nó đã trở thành một vụ sản xuất chính. Nhưng để mở rộng diện tích, đưa những cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, nâng cao giá trị thì cần sự nỗ lực cao của các cấp, các ngành, đặc biệt là bà con nông dân.
YBĐT - Cải cách hành chính là một yêu cầu cấp bách của nền hành chính nói chung. Giảm thời gian giải quyết, xử lý những công việc cụ thể - suy cho cùng cũng là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ trong cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, công chức.
YBĐT - Đặc xá là chính sách khoan hồng của Đảng, nhà nước, thể hiện tính nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội bị giam giữ mất quyền công dân, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích. Đồng thời, đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy của phạm nhân, thể hiện sự kết hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan có liên quan và xã hội trong việc giáo dục, cải tạo người phạm tội.
YBĐT - Trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông trên mô tô, xe máy phải được đội mũ bảo hiểm (MBH) là quy định đã có từ lâu. Và từ ngày 10/4/2015, việc xử phạt các vi phạm quy định về đội MBH cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện nằm trong kế hoạch tuần tra, xử lý vi phạm của lực lượng cảnh sát giao thông Yên Bái nói riêng và lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc nói chung.
YBĐT - Xin chào, xin cảm ơn, xin lỗi, xin phép - không phải là những câu nói xa lạ với tất cả chúng ta.
YBĐT - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện cả nước có hơn 10.000 hợp tác xã (HTX), thu hút khoảng 45% số lao động. Trong số đó, khoảng 10% làm ăn có hiệu quả, 70% hoạt động trung bình, trên 20% hoạt động kém hiệu quả hoặc đã ngừng hoạt động.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 30 ngày 1/12/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
25 - 35°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
24 - 36°C

Nhiệt độ: 26 - 34°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group