Vấn đề hôm nay
YBĐT - Cách đây 56 năm, ngày 25/9/1958, tại sân vận động thị xã Yên Bái (nay là thành phố Yên Bái), Bác Hồ kính yêu đã nói chuyện với nhân dân các dân tộc Yên Bái. Người khen ngợi những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân đã đạt được và nhắc nhở đồng bào phải biết đoàn kết, thi đua tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, xây dựng đời sống văn hóa mới để Yên Bái trở thành tỉnh "khá nhất của các tỉnh miền núi".
YBĐT - Thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, mưa nắng thất thường, độ ẩm không khí cao... là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn phát triển, là tác nhân gây nên nhiều loại dịch bệnh, phổ biến như: đau mắt đỏ, tiêu chảy, cảm cúm, sốt và nhất là bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt đối với người già và trẻ em. Để dịch bệnh không phát sinh, ảnh hưởng đến lao động và học tập, mỗi người dân và cộng đồng cần nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống.
YBĐT - Bắt đầu từ năm nay, kỳ thi đại học theo hình thức “3 chung” sẽ không còn tồn tại mà thay vào đó, từ năm 2015, sẽ tổ chức một kỳ thi quốc gia (gọi là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia) lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Cơ quan BHXH đang quyết liệt thực hiện rà soát thủ tục hành chính để đến tháng 12/2014 số giờ làm thủ tục BHXH sẽ giảm từ 335 giờ/năm xuống còn 108 giờ.
YBĐT - Các chương trình tín dụng chính sách thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ đối với người dân có hoàn cảnh khăn hoặc sống và sản xuất, kinh doanh tại những vùng khó khăn.
Cụm từ "đổi mới" một lần nữa được đưa ra trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI (Nghị quyết số 29-NQ/TW) về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".
YBĐT - Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 16-NQ/TU của Tỉnh ủy Yên Bái về “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ giai đoạn 2011 -2015, định hướng đến năm 2020” toàn tỉnh đã thu được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực xây dựng Đảng.
YBĐT - Giải quyết việc làm cho thanh niên đang là bài toán khó đối với nhiều địa phương trong tỉnh. Thực tế cho thấy, không chỉ thanh niên nông thôn mà thanh niên ở các khu vực thành phố, thị xã không có việc làm và thu nhập ổn định chiếm tỷ lệ khá cao.
YBĐT - Nền kinh tế khó khăn, thị trường truyền thống lại ở một số nước đang có chiến sự, bất ổn chính trị... khiến hàng loạt doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, nhất là doanh nghiệp lĩnh vực chế biến nông sản gặp khó khăn. 6 tháng đầu năm, 31 doanh nghiệp đã phải tạm ngừng sản xuất; đặc biệt, lĩnh vực sản xuất kinh doanh chè, lượng hàng tồn kho rất lớn khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.
YBĐT - Điều tra của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, năm 2013 cả nước còn gần 1,8 triệu hộ nghèo. Miền núi Tây Bắc - trong đó có Yên Bái, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 25,8% tổng số hộ nghèo của cả nước.
YBĐT - Ngày tựu trường hôm nay sẽ đến một cách bình thường. Không quá nhiều cảm xúc như xưa với hình ảnh cờ Tổ quốc phấp phới tung bay trên nền trời thu tháng Tám; những bạn bè, thầy cô mến thương hồ hởi, xúc động gặp lại sau ba tháng hè tạm xa cách.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 30 ngày 1/10/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
22 - 31°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
16 - 30°C

Nhiệt độ: 23 - 30°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group