Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Khám phá vẻ đẹp Yên Bái
Vấn đề hôm nay
YBĐT - Cùng với cả nước, trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo Yên Bái đã đạt được nhiều thành tựu đáng phấn khởi. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao, nhiều chỉ số về phát triển giáo dục được nâng lên mức khá trong khu vực. Số lượng học sinh giỏi các cấp hàng năm tăng. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được quan tâm phát triển cả về số lượng và chất lượng.
YBĐT - Vừa qua, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát động xây dựng Phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” giai đoạn 2016 - 2020 với sự tham gia của các ban, ngành, cơ quan chức năng, địa phương và đông đảo nhân dân ở một số xã, thị trấn, huyện Yên Bình giáp ranh vùng hồ Thác Bà.
YBĐT - Trong một ngày, các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh phát sinh tới 337,51 kg chất thải rắn y tế nguy hại (CTRYTNH) và 471,30 m3 nước thải y tế.
YBĐT - An ninh vùng nông thôn là lĩnh vực cần được quan tâm, bởi những tính chất đặc thù của làng quê, nơi đa số người dân có trình độ thấp, đời sống kinh tế - xã hội chưa phát triển, ẩn chứa những hủ tục lạc hậu...
YBĐT - Một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số chưa thông thạo chữ viết và tiếng phổ thông; một số phong tục, tập quán lạc hậu vẫn tồn tại; đội ngũ cán bộ thực hiện công tác trợ giúp pháp lý còn mỏng.
YBĐT - Thời hạn thực hiện chuyển đổi hợp tác xã (HTX) theo Luật HTX năm 2012 đã kết thúc từ ngày 1/7/2016. Tuy nhiên, hiện toàn tỉnh Yên Bái còn trên 45% số HTX chưa thực hiện chuyển đổi. Đáng chú ý, trong số 318 HTX, chỉ có 181 HTX đang hoạt động, 137 HTX đã ngừng hoạt động nhưng chưa công bố giải thể.
YBĐT - Trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược và bảo vệ Tổ quốc, hàng ngàn người con của Yên Bái đã ngã xuống vì độc lập của Tổ quốc; tự do, hạnh phúc của nhân dân.
YBĐT - Ở Yên Bái, đến thời điểm này, chưa xảy ra vụ TNGT đường thủy nào nghiêm trọng, nhưng nguy cơ mất ATGT đường thủy đang hiện hữu.
YBĐT - Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có 900 nghìn trẻ em tử vong do tai nạn thương tích (TNTT), tương đương với gần 2.500 trẻ tử vong mỗi ngày. Ở Việt Nam, trong giai đoạn 2010 - 2014, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi ngày có khoảng 580 trẻ em bị TNTT các loại như: tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, điện giật, bỏng...
YBĐT - Tuy chỉ mới bắt đầu vào mùa mưa lũ, song trong vòng một tuần, giông lốc và mưa lớn ở các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng đã gây thiệt hại rất lớn về tính mạng, tài sản và hoa màu của nhân dân.
YBĐT - Mùa mưa bão năm 2016 đã bắt đầu và được dự báo diễn biến phức tạp, khó lường theo chiều hướng cực đoan. Tuy mới chớm vào mùa mưa bão, nhưng trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa đá, lốc tố làm thiệt hại lớn tới sản xuất nông nghiệp và nhà cửa của người dân các huyện: Văn Yên, Văn Chấn, Trấn Yên, Mù Cang Chải...
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group