Vấn đề hôm nay
YBĐT - Theo dự báo, thời tiết đông xuân năm nay tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khả năng rét đậm, rét hại xảy ra. Đây là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát sinh, nguy cơ bùng phát, lây lan dịch bệnh và tình trạng đói, rét trên đàn gia súc, gia cầm sẽ có chiều hướng gia tăng.
YBĐT - Còn hơn tháng nữa mới đến tết Nguyên đán, nhưng đến thời điểm này, các cơ sở sản xuất kinh doanh, tiểu thương và doanh nghiệp, siêu thị trong tỉnh đã lên kế hoạch và nhập hàng hóa chuẩn bị phục vụ thị trường với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.
YBĐT - Năm 2014 đã sắp kết thúc. Rà soát các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội đề ra, một con số rất đáng mừng, đó là tỷ lệ giảm hộ nghèo của Yên Bái năm nay sẽ đạt 4,4%, vượt chỉ tiêu kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa XVII đề ra.
YBĐT - Sau một tháng thực hiện không chấm điểm học sinh tiểu học mà thay vào đó là những lời nhận xét, đánh giá của các thầy cô giáo theo Thông tư 30 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bước đầu đã tạo hiệu ứng tốt trong xã hội.
YBĐT - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề về ô nhiễm môi trường, trong đó vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải đang ngày càng phổ biến. Theo số liệu thống kê, hết năm 2013,
YBĐT - Điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo là nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của mỗi địa phương. Qua đây không chỉ nhằm xác định kết quả giảm nghèo hàng năm mà quan trọng hơn - kết quả điều tra sẽ là một căn cứ, cơ sở xây dựng các giải pháp, ban hành các chính sách cho phù hợp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm sau và giai đoạn; đồng thời, đảm bảo quyền lợi, sự công bằng giữa các đối tượng trong thụ hưởng chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.
YBĐT - Theo một đánh giá mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Việt Nam chỉ xếp thứ 16/24 nền kinh tế được nghiên cứu bị đánh giá thấp về nhân lực, giáo dục, số bằng sáng chế và ấn bản khoa học. Sức sáng tạo của Việt Nam còn thua Lào. Điều này cho thấy khả năng sáng tạo - yếu tố quan trọng trong việc củng cố nền kinh tế phát triển dựa trên tri thức của nước ta còn hạn chế, trong khi hệ thống trường lớp và chương trình giáo dục của Việt Nam được đánh giá đã lỗi thời.
YBĐT - Các cụ xưa có câu: “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Từ ý nghĩa của câu nói này mà rất nhiều cặp vợ, chồng đã thường xuyên vun đắp hạnh phúc gia đình, đôi bên nhường nhịn lẫn nhau trong từng lời ăn tiếng nói, cung cách ứng xử hàng ngày; thường xuyên bàn bạc, trao đổi, thảo luận mọi vấn đề trong đời sống xây dựng gia đình hạnh phúc.
YBĐT - Vậy là một năm kế hoạch nữa đã sắp kết thúc. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2014 cho thấy: mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn, trong đó có vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.
YBĐT - Công khai, minh bạch - hiểu đơn giản là nói rõ cho mọi người biết, không giấu giếm. Công khai và minh bạch phải đi đôi với nhau. Công khai thiếu minh bạch là mập mờ, khó thuyết phục, dễ sinh hoài nghi hoặc là biểu hiện của khuất tất.
YBĐT - Ở đời, thường ai cũng nhiều ham muốn và muốn thêm hơn là muốn bớt đi. Lương cao, muốn cao hơn. Có nhà, muốn nhà rộng hơn. Có đất, muốn có nhiều đất hơn. Vật chất là vậy, tinh thần cũng thế.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 21 ngày 22/12/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
15 - 21°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
11 - 21°C

Nhiệt độ: 16 - 20°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group