Vấn đề hôm nay
YBĐT - Sau một tháng thực hiện không chấm điểm học sinh tiểu học mà thay vào đó là những lời nhận xét, đánh giá của các thầy cô giáo theo Thông tư 30 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bước đầu đã tạo hiệu ứng tốt trong xã hội.
YBĐT - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề về ô nhiễm môi trường, trong đó vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải đang ngày càng phổ biến. Theo số liệu thống kê, hết năm 2013,
YBĐT - Điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo là nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của mỗi địa phương. Qua đây không chỉ nhằm xác định kết quả giảm nghèo hàng năm mà quan trọng hơn - kết quả điều tra sẽ là một căn cứ, cơ sở xây dựng các giải pháp, ban hành các chính sách cho phù hợp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm sau và giai đoạn; đồng thời, đảm bảo quyền lợi, sự công bằng giữa các đối tượng trong thụ hưởng chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.
YBĐT - Theo một đánh giá mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Việt Nam chỉ xếp thứ 16/24 nền kinh tế được nghiên cứu bị đánh giá thấp về nhân lực, giáo dục, số bằng sáng chế và ấn bản khoa học. Sức sáng tạo của Việt Nam còn thua Lào. Điều này cho thấy khả năng sáng tạo - yếu tố quan trọng trong việc củng cố nền kinh tế phát triển dựa trên tri thức của nước ta còn hạn chế, trong khi hệ thống trường lớp và chương trình giáo dục của Việt Nam được đánh giá đã lỗi thời.
YBĐT - Các cụ xưa có câu: “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Từ ý nghĩa của câu nói này mà rất nhiều cặp vợ, chồng đã thường xuyên vun đắp hạnh phúc gia đình, đôi bên nhường nhịn lẫn nhau trong từng lời ăn tiếng nói, cung cách ứng xử hàng ngày; thường xuyên bàn bạc, trao đổi, thảo luận mọi vấn đề trong đời sống xây dựng gia đình hạnh phúc.
YBĐT - Vậy là một năm kế hoạch nữa đã sắp kết thúc. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2014 cho thấy: mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn, trong đó có vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.
YBĐT - Công khai, minh bạch - hiểu đơn giản là nói rõ cho mọi người biết, không giấu giếm. Công khai và minh bạch phải đi đôi với nhau. Công khai thiếu minh bạch là mập mờ, khó thuyết phục, dễ sinh hoài nghi hoặc là biểu hiện của khuất tất.
YBĐT - Ở đời, thường ai cũng nhiều ham muốn và muốn thêm hơn là muốn bớt đi. Lương cao, muốn cao hơn. Có nhà, muốn nhà rộng hơn. Có đất, muốn có nhiều đất hơn. Vật chất là vậy, tinh thần cũng thế.
YBĐT - Cách đây 56 năm, ngày 25/9/1958, tại sân vận động thị xã Yên Bái (nay là thành phố Yên Bái), Bác Hồ kính yêu đã nói chuyện với nhân dân các dân tộc Yên Bái. Người khen ngợi những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân đã đạt được và nhắc nhở đồng bào phải biết đoàn kết, thi đua tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, xây dựng đời sống văn hóa mới để Yên Bái trở thành tỉnh "khá nhất của các tỉnh miền núi".
YBĐT - Thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, mưa nắng thất thường, độ ẩm không khí cao... là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn phát triển, là tác nhân gây nên nhiều loại dịch bệnh, phổ biến như: đau mắt đỏ, tiêu chảy, cảm cúm, sốt và nhất là bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt đối với người già và trẻ em. Để dịch bệnh không phát sinh, ảnh hưởng đến lao động và học tập, mỗi người dân và cộng đồng cần nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống.
YBĐT - Bắt đầu từ năm nay, kỳ thi đại học theo hình thức “3 chung” sẽ không còn tồn tại mà thay vào đó, từ năm 2015, sẽ tổ chức một kỳ thi quốc gia (gọi là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia) lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 25 ngày 26/11/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
17 - 24°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
14 - 24°C

Nhiệt độ: 18 - 23°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group