Vấn đề hôm nay
YBĐT - Đã thành phong tục bao đời nay, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về người ta lại nâng ly chúc mừng năm mới, chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc, bình an. Thế nhưng, nâng ly “quá đà” lại là nguyên nhân gây ra nhiều kết cục không mong đợi. Tết Ất Mùi đã đến rất gần, vấn đề tai nạn giao thông (TNGT) từ rượu, bia lại khiến toàn xã hội lo lắng!
YBĐT - Đoàn thanh niên nông thôn là lực lượng chủ yếu trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương song họ đã và đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động. Làm thế nào để nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn ở khu vực này là câu hỏi mà những người tâm huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh niên đang băn khoăn, trăn trở.
YBĐT - Điều trị cho đối tượng nghiện các chất ma túy bằng Methadone mang lại hiệu quả rất tích cực, chỉ sau một thời gian ngắn người nghiện đã giảm hoặc ngừng hoàn toàn việc sử dụng bất hợp pháp hêrôin và các chất gây nghiện khác, cải thiện tình trạng sức khỏe.
YBĐT - Ngày 9/1/1950, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên (HSSV) các trường cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho HSSV học tập và trả tự do cho những HSSV bị bắt và mở lại trường học.
YBĐT - Theo số liệu thống kê của ngành chức năng, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát kinh tế đã điều tra xác minh làm rõ 248 vụ buôn lậu và gian lận thương mại với 267 đối tượng vi phạm, số tiền tạm giữ và thu hồi trên 12,5 tỷ đồng.
YBĐT - Theo dự báo, thời tiết đông xuân năm nay tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khả năng rét đậm, rét hại xảy ra. Đây là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát sinh, nguy cơ bùng phát, lây lan dịch bệnh và tình trạng đói, rét trên đàn gia súc, gia cầm sẽ có chiều hướng gia tăng.
YBĐT - Còn hơn tháng nữa mới đến tết Nguyên đán, nhưng đến thời điểm này, các cơ sở sản xuất kinh doanh, tiểu thương và doanh nghiệp, siêu thị trong tỉnh đã lên kế hoạch và nhập hàng hóa chuẩn bị phục vụ thị trường với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.
YBĐT - Năm 2014 đã sắp kết thúc. Rà soát các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội đề ra, một con số rất đáng mừng, đó là tỷ lệ giảm hộ nghèo của Yên Bái năm nay sẽ đạt 4,4%, vượt chỉ tiêu kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa XVII đề ra.
YBĐT - Sau một tháng thực hiện không chấm điểm học sinh tiểu học mà thay vào đó là những lời nhận xét, đánh giá của các thầy cô giáo theo Thông tư 30 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bước đầu đã tạo hiệu ứng tốt trong xã hội.
YBĐT - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề về ô nhiễm môi trường, trong đó vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải đang ngày càng phổ biến. Theo số liệu thống kê, hết năm 2013,
YBĐT - Điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo là nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của mỗi địa phương. Qua đây không chỉ nhằm xác định kết quả giảm nghèo hàng năm mà quan trọng hơn - kết quả điều tra sẽ là một căn cứ, cơ sở xây dựng các giải pháp, ban hành các chính sách cho phù hợp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm sau và giai đoạn; đồng thời, đảm bảo quyền lợi, sự công bằng giữa các đối tượng trong thụ hưởng chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 5 ngày 6/3/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
15 - 21°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
11 - 21°C

Nhiệt độ: 16 - 20°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group