Vấn đề hôm nay
YBĐT - Đặc xá là chính sách khoan hồng của Đảng, nhà nước, thể hiện tính nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội bị giam giữ mất quyền công dân, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích. Đồng thời, đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy của phạm nhân, thể hiện sự kết hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan có liên quan và xã hội trong việc giáo dục, cải tạo người phạm tội.
YBĐT - Trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông trên mô tô, xe máy phải được đội mũ bảo hiểm (MBH) là quy định đã có từ lâu. Và từ ngày 10/4/2015, việc xử phạt các vi phạm quy định về đội MBH cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện nằm trong kế hoạch tuần tra, xử lý vi phạm của lực lượng cảnh sát giao thông Yên Bái nói riêng và lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc nói chung.
YBĐT - Xin chào, xin cảm ơn, xin lỗi, xin phép - không phải là những câu nói xa lạ với tất cả chúng ta.
YBĐT - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện cả nước có hơn 10.000 hợp tác xã (HTX), thu hút khoảng 45% số lao động. Trong số đó, khoảng 10% làm ăn có hiệu quả, 70% hoạt động trung bình, trên 20% hoạt động kém hiệu quả hoặc đã ngừng hoạt động.
YBĐT - Với địa hình miền núi có sự phân cách mạnh bởi núi cao, sườn dốc, hệ thống sông ngòi dày đặc nên thiên tai tại Yên Bái rất phức tạp, bất thường và khó dự báo. Gió xoáy, mưa đá, sạt lở đất có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi vào mùa mưa, ngoài ra còn có lũ ống, lũ quét, gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản.
YBĐT - Nghị quyết 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế nêu rõ quan điểm: “… Hội nhập là quá trình vừa hợp tác vừa đấu tranh, kiên định lợi ích quốc gia, dân tộc, chủ động dự báo, xử lý linh hoạt mọi tình huống, không để rơi vào tình huống bị động, đối đầu”. Vì vậy, hàng loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và các nền kinh tế phát triển trên thế giới đã và đang được đàm phán mở ra cơ hội và thách thức lớn cho các doanh nghiệp.

YBĐT - Trong nhiều nguyên nhân có một nguyên nhân quan trọng là một số cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể cơ sở chưa quan tâm đúng mức tới hoạt động tín dụng chính sách xã hội, coi đây là nhiệm vụ riêng ngành  chứ không phải của mình.

YBĐT - Ổ dịch tiêu chảy ở xã Kim Nọi vừa qua bùng phát và lây lan nhanh sang địa bàn 4 xã khác ở huyện Mù Cang Chải khiến 150 người mắc. Trước tình hình này, ngành y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp dập dịch, đến nay dịch cơ bản được khống chế.
YBĐT - Từ năm 2015, hàng ngàn mặt hàng nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á đã không phải chịu thuế nhập khẩu theo cam kết của Việt Nam khi thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN giai đoạn 2015 - 2018.
YBĐT - Có thể nói, các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá cách mạng nước ta bằng mọi thủ đoạn nguy hiểm, tinh vi và xảo quyệt nhất. Lợi dụng sự tự do ngôn luận, lợi dụng sức mạnh của hệ thống Internet, các thế lực thù địch liên tục tuyên truyền nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ; bịa đặt, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, chế độ ta, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên… làm cho nhiều người mất phương hướng, giảm niềm tin vào Đảng, Nhà nước và chế độ.
YBĐT - Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII đang diễn ra. Một trong những vấn đề được các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm là tái cơ cấu ngành ngân hàng, xử lý nợ xấu. Trong mối quan tâm này, bên cạnh mong muốn ngành ngân hàng tiếp tục có những đóng góp tích cực đối với nền kinh tế đất nước, chắc hẳn rất nhiều người cũng mong Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình thể hiện trí tuệ và bản lĩnh như ông đã từng làm kể từ khi nhậm chức vào tháng 8 năm 2011 đến nay.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 31 ngày 1/9/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
25 - 35°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
24 - 36°C

Nhiệt độ: 26 - 34°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group