Trường Sa trong lòng Nà Hẩu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/8/2014 | 3:37:06 PM

YBĐT – Với tình yêu, tinh thần hướng về biển đảo và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Yên Bái đã chỉ đạo các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn Báo Yên Bái xây dựng cột mốc đảo Trường Sa tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nà Hẩu. Đây là cột mốc Trường Sa đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Yên Bái.

Được khởi công xây dựng từ ngày 25/7/2014, sau gần 1 tháng, công trình cột mốc Trường Sa đã hoàn thành với trách nhiệm của tập thể cán bộ lãnh đạo Đảng ủy, Ban biên tập, mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Báo Yên Bái cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các tổ chức nhà nước, đơn vị doanh nghiệp và các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Cột mốc Trường Sa được xây dựng bằng bê tông, cao 4,2m, rộng 3m. Ngoài việc thể hiện các vĩ độ, kinh độ của đảo Trường Sa, nổi bật trên bề mặt cột mốc là biểu tượng mặt trống đồng lớn – văn vật biểu trưng cho tinh hoa văn hoá cũng như ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam.

Cột mốc biển đảo là ước mong, nguyện vọng của người dân xã Nà Hẩu nói riêng và  nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói chung hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

               Hoài Văn - Quyết Thắng - Thu Trang

  •  
Các tin khác
Bà Trần Thị Thịnh - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn 5 Khe Sấu, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên thăm cơ sở chế biến quế trong thôn.

Cơn mưa không nhỏ cũng chẳng to bắt đầu cho một ngày trở gió. Thế mà chị Nguyễn Thị Phương - Bí thư Đoàn xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên lại có vẻ vui hơn: “Mưa thế này thì bà Thịnh cũng đỡ tiếc thời gian…”. Câu nói đó đã đưa chúng tôi đến gặp bà Thịnh.

Vợ chồng nhà giáo Nguyễn Lê Thắng - Lê Minh Phụng ôn lại kỷ niệm.

Chúng tôi gọi họ là những nhà giáo lão thành - những người đã đặt viên gạch nền móng cho sự nghiệp giáo dục Tây Bắc nói chung, Yên Bái nói riêng. Họ mãi là những tấm gương sáng cho các thế hệ nhà giáo ở Yên Bái viết tiếp bản hùng ca ngời sáng từ “mang ánh sáng văn hóa lên Tây Bắc” đến những thành tựu to lớn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, cho đất nước.

Cùng với sự đầu tư của Nhà nước, người dân xã Lâm Giang tích cực tham gia làm đường giao thông.

Hai lần lên Lâm Giang đó đều vào thời điểm mùa đông, đều thật buồn! Dọc hai triền sông Hồng toàn sim mua và hoa lau, trong cái lạnh lẽo hắt hiu, đượm một màu ảm đạm.Hôm nay, lần thứ ba trở lại bỗng giật mình ...

Thuốc lá và thuốc lá điện tử trở thành

Không có con số thống kê người trẻ dưới 18 tuổi hút thuốc lá trên địa bàn tỉnh Yên Bái, song hàng ngày vẫn gặp rất nhiều hình ảnh các em học sinh hút thuốc lá, thuốc lá điện tử như một cách khẳng định giá trị bản thân dù ngày ngày trên các phương tiện truyền thông luôn rất nhiều thông tin về những hủy hoại sức khỏe từ thuốc lá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục