Mù Cang Chải: Bừng sáng mùa hoa sơn tra

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/4/2020 | 11:09:11 AM

YênBái - Cuối xuân, ấy cũng là lúc mùa hoa sơn tra (hay còn gọi táo mèo). Màu trắng tinh khôi của hoa hòa lẫn trong bồng bềnh mây trắng giữa càng tôn thêm nét vừa mộng mị vừa như chợt tỉnh giấc của đại ngàn non cao Mù Cang Chải.

Năm nay hoa Táo mèo nở rộ hứa hẹn một mùa quả bội thu.
Năm nay hoa Táo mèo nở rộ hứa hẹn một mùa quả bội thu.

Từ loài cây mọc tự nhiên, nay sơn tra  đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực ở vùng cao Yên Bái như Mù Cang Chải, Trạm Tấu Mù hiện có khoảng 4.600 ha cây sơn tra, trong đó 2.800 ha đã cho thu hoạch. 

Năm 2019, nhân dân trong huyện Mù Cang Chải đã thu hoạch được gần 3.500 tấn quả, thu về gần 52,5 tỷ đồng. Năm 2020, huyện phấn đấu trồng mới 250 ha. 

Đề án phát triển cây sơn tra là 1 trong 8 đề án thành phần thuộc Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, giai đoạn 2016 - 2020 của Mù Cang Chải. 

Từ loài cây mọc tự nhiên, nay sơn tra đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực ở vùng cao Yên Bái mang lại hiệu quả kinh tế cao cho vùng đồng bào Mông Mù Cang Chải, Trạm Tấu.
Người dân đi thăm rừng sơn tra mới trồng ở bản Lùng Cúng, xã Nậm Có.Hoa và quả sơn tra non.Tháng Ba, tháng Tư, rừng hoa sơn tra sáng cả núi đồiRừng sơn tra nhìn từ trên caoTừ tháng 6, sơn tra vào vụ thu hoạchNgười dân giờ đã phát triển trồng và bảo vệ cây sơn tra để nâng cao hiệu quả kinh tế. 
 
Thanh Miền - Thanh Thủy

Tags Mù Cang Chải Yên Bái đồng bào Mông bừng sáng hoa sơn tra táo mèo

Các tin khác

Nắng ấm, những lộc trời từ cây chè Shan tuyết cổ thụ trên các dãy núi ở Suối Giàng bật nở, mang đến mùa no ấm cho người Mông nơi đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục