Văn Chấn: Mưa lũ, sập trôi 1 nhà, hỏng 3 công trình thủy lợi

  • Cập nhật: Chủ nhật, 26/6/2022 | 11:42:50 AM

YênBái -

Trận mưa lớn đêm 25 rạng sáng 26/6 đã làm vùi lấp và gãy đổ gần 13 ha hoa màu trên địa bàn huyện Văn Chấn.
Trận mưa lớn đêm 25 rạng sáng 26/6 đã làm vùi lấp và gãy đổ gần 13 ha hoa màu trên địa bàn huyện Văn Chấn.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 10 giờ ngày 26/6, thiệt hại do mưa lũ xảy ra đêm ngày 25 rạng sáng ngày 26/6 đã gây thiệt hại về tài sản và sản xuất nông nghiệp cho nhân dân trên địa bàn huyện Văn Chấn.

Cụ thể, mưa lũ đã làm sập đổ, trôi hoàn toàn 1 ngôi nhà và vùi lấp, làm gẫy đổ  gần 13 ha hoa màu, trôi 765 kg thóc tại xã Nậm Lành cùng một số gia súc, gia cầm trên địa bàn 2 xã Nậm Lành và Nậm Búng.

Cùng đó, 1 cầu tạm tại thôn Nậm Kịp, xã Nậm Lành bị lũ cuốn trôi, 3 công trình thủy lợi bị hư hỏng (thủy lợi Nậm Cưởm, xã Nậm Búng, thủy lợi Bản Dõng, xã Sơn Lương và thủy lợi Giàng Cài, xã Nậm Lành).

Ước thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại, thăm hỏi, động viên và huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục thiệt hại để sớm ổn định đời sống nhân dân. Bna Chỉ huy PCTT-TKCN huyện và chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi, động viên hộ gia đình bị sập trôi nhà tại xã Nậm Lành; hiện gia đình đã di chuyển đến nơi an toàn.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã tiếp tục rà soát thống kê thiệt hại, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Thủy Thanh

Tags Văn Chấn: Mưa lũ sập trôi 1 nhà nhiều thiệt hại sản xuất và công trình thủy lợi

Các tin khác

Bảy người đã chết và 8 người bị thương do lũ quét tràn về quá nhanh tại một khu du lịch nổi tiếng ở TP Bành Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào ngày 13-8.

Ảnh minh họa.

Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt (thời gian xảy ra mưa to tập trung cao điểm vào đêm và sáng).

Đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy, Hà Nội) ngập sâu trong nước vào sáng 12-8 do mưa lớn sau bão số 2.

Cập nhật đến trưa 12-8, đã có 6 người chết và mất tích do bị lũ cuốn trôi. Bão số 2 không phải là cơn bão có cường độ mạnh, nhưng mưa lũ sau bão đã gây nhiều thiệt hại về người ở Bắc Bộ.

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh đã có một đợt mưa lớn từ chiều ngày 10 - 12/8, gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, giao thông, nhà cửa của nhân dân một số địa phương trong tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục