Mù Cang Chải: 86 nhà bị thiệt hại do mưa đá, gió lốc

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/4/2024 | 11:45:06 AM

YênBái - Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao mực 1.500 m nên chiều và đêm 24/4 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải xảy ra mưa to kèm lốc, sét, mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà ở của người dân, gẫy đổ nhiều cột điện và cây cối.

Lãnh đạo xã Chế Cu Nha kiểm tra và hỗ trợ tấm lợp, chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai
Lãnh đạo xã Chế Cu Nha kiểm tra và hỗ trợ tấm lợp, chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai

Tại xã Chế Cu Nha, mưa đá, gió lốc đã làm đổ cổng UBND xã; nhiều cây tre gãy đổ, hư hỏng nhiều đồ chơi v  gây thiệt hại đến công trình bếp ăn tại Điểm trường mầm non bản Chế Cu Nha.  

Xã có 66 nhà dân bị tốc mái, trong đó có 4 nhà bị thiệt hại 70%, 6 nhà 50 đến dưới 70%; nhiều cây cối và 2 cột điện bị gãy đổ. Tổng thiệt hại ước tính trên 70 triệu đồng. 

Theo báo cáo sơ bộ của Ban chỉ huy Phòng chống  thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) huyện Mù Cang Chải, tính đến 11 giờ trưa ngày 25/4, toàn huyện đã có 86 nhà bị tốc mái, trong đó có 4 nhà bị thiệt hại 70%, 6 nhà 50  đến dưới 70%  còn lại là thiệt hại từ 30% đến dưới 50%,  tập trung nhiều nhất tại 2 xã Chế Cu Nha, Mồ Dề; 2 cột điện bị gãy đổ. 

Ngay sáng sớm nay(25/4), chính quyền địa phương các xã bị thiệt hại đã đi kiểm tra, hỗ trợ tấm lợp và chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và các xã khẩn trương tập trung rà soát mức độ thiệt hại do mưa đá, gió lốc gây ra để có giải pháp khắc phục kịp thời, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống. 

Hà Anh

Tags Yên Bái MCC mưa đá gió lốc Chế Cu Nha

Các tin khác
Miền Bắc bước vào đợt mưa dông mới từ đêm nay (22/5).

Từ đêm 22 đến ngày 24/05, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ chiều tối 23/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa to.

Nằm trong kế hoạch phòng chống thiên tai- tìm kiêm cứu nạn (PCTT- TKCN) năm 2024, sáng 20/5, Ban chỉ huy PCTT- TKCN thành phố đã chỉ đạo xã Minh Bảo tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão (ƯPLB)- TKCN.

Hôm nay 20/5, nhiều nơi trên cả nước tiếp tục hứng mưa to.

Dự báo thời tiết hôm nay 20/5, từ Bắc tới Nam, nhiều nơi tiếp tục hứng mưa to, người dân cần đề phòng dông lốc, sét, mưa đá cũng như sạt lở đất đá.

Ảnh minh họa

Dự báo, hôm nay (19/5), nhiều khu vực có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng chiều tối nay đến sáng mai (20/5), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có nơi mưa rất to. Cảnh báo, mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn có thể gây ngập úng tại các khu đô thị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục