Nhân dân Lục Yên hiến trên 200 ngàn m2 đất xây dựng nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/7/2021 | 7:36:51 AM

YênBái - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể huyện Lục Yên đã vận động nhân dân hiến trên 211.000 m2 đất, cây cối hoa màu, vật kiến trúc để mở mới và mở rộng đường giao thông nông thôn.

Một tuyến đường giao thông nông thôn đang thi công ở xã Minh Tiến, huyện Lục Yên.
Một tuyến đường giao thông nông thôn đang thi công ở xã Minh Tiến, huyện Lục Yên.

Qua đó, các tuyến đường: Tân Lĩnh - Tân Lập - Phan Thanh; Liễu Đô - Mường Lai; Liễu Đô - Minh Tiến - An Phú; Tân Lĩnh - Minh Chuẩn đi Việt Tiến (Bảo Yên, tỉnh Lào Cai)... đã thi công thuận lợi. Việc huy động tốt các nguồn lực, trong đó nguồn lực chính được xác định từ nhân dân đã tạo thuận lợi để các xã trên địa bàn huyện hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

Tags Lục Yên hiến đất xây dựng nông thôn mới

Các tin khác

Đến hết tháng 10/2021, toàn huyện Lục Yên có 9 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó đã có 8 xã được công nhận đạt chuẩn.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã Bảo Hưng.

Ngày 25/11, huyện Trấn Yên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Bảo Hưng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Thành viên Tổ hợp tác trồng dâu nuôi tằm xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên kiểm tra chất lượng cây dâu tằm.

Thực hiện Nghị quyết 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT), thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đã tích cực phối hợp tuyên truyền, triển khai thực hiện, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, người lao động trong tham gia phát triển KTTT, xây dựng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục