Bảo Hưng đón bằng công nhận xã nông thôn mới nâng cao

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/11/2021 | 3:47:53 PM

YênBái - Ngày 25/11, huyện Trấn Yên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Bảo Hưng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã Bảo Hưng.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã Bảo Hưng.

Được UBND tỉnh Yên Bái công nhận đạt chuẩn NTM từ năm 2016, đến nay, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Trong đó, kết cấu hạ tầng trên địa bàn xã được đầu tư khá đồng bộ; 100% các tuyến đường từ trục thôn trở lên được bê tông hoá, được lắp đặt biển báo chỉ dẫn giao thông đảm bảo theo quy định và có hệ thống đèn chiếu sáng. 

Bên cạnh đó, xã đã tập trung phát triển kinh tế, tuyên truyền, vận động người dân xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung với sản phẩm chủ lực là cây chè chất lượng cao với diện tích trên 150 ha và 2 sản phẩm chè xanh được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. 

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 50,6 triệu đồng/ năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,12%; duy trì tốt các tiêu chí về văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tỷ lệ hộ phân loại rác thải tại nguồn trên 90%, tỷ lệ hộ thu gom rác thải tập trung đạt 87,2%; 85% hộ chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh; các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ đúng cam kết bảo vệ môi trường...

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập và và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu tại huyện Trấn Yên; UBND huyện Trấn Yên và UBND xã Bảo Hưng cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Thanh Tiến (Trung tâm TT-VH Trấn Yên)

Tags nông thôn mới Trấn Yên

Các tin khác
Mô hình chăn nuôi gà hàng hóa của gia đình ông Lê Tuấn Dũng ở thôn Hồng Hà, xã Nga Quán hàng năm cho thu nhập cao và ổn định.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao tiến tới xã NTM kiểu mẫu.

Phong trào

Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”, năm 2021, huyện Yên Bình đã tổ chức 465 buổi “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Hội viên Hội Nông dân thị xã Nghĩa Lộ trồng cây xanh tạo cảnh quan tuyến đường nông thôn xanh - sạch - đẹp.

Năm 2021, toàn tỉnh Yên Bái có 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 13 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Thị xã Nghĩa Lộ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2020. Kết quả đạt được trong xây dựng NTM này có sự chung tay góp sức với tinh thần trách nhiệm cao của hội viên, nông dân các cấp trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo huyện Văn Yên trao Bằng công nhận xã Đông Cuông đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Ngày 13/1, UBND huyện Văn Yên tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Đông Cuông đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục