Văn Yên phấn đấu 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã nông thôn mới nâng cao năm 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/3/2022 | 10:58:11 AM

YênBái - UBND huyện Văn Yên vừa tổ chức Hội nghị bàn các giải pháp triển khai thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao năm 2022.

Theo đó, năm 2022, huyện Văn Yên lựa chọn 5 xã xây dựng xã NTM gồm: Đại Sơn, Xuân Tầm, Phong Dụ Hạ, Châu Quế Thượng, Lang Thíp; 3 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao là An Thịnh, Yên Hợp, Xuân Ái .

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận để làm rõ hơn những tồn tại, hạn chế trong việc triển khai, thực hiện; đồng thời đề xuất thêm những giải pháp nhằm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng xã NTM, NTM nâng cao trong năm nay cũng như tiếp tục thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường tại địa phương.

Để đạt mục tiêu đề ra, huyện Văn Yên đã giao nhiệm vụ cho các ngành, thành viên Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện trực tiếp hỗ trợ, cùng các xã xây dựng các giải pháp cụ thể cho từng tiêu chí xây dựng NTM, NTM nâng cao, nhất là các tiêu chí khó. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, động viên sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự tham gia, hưởng ứng tích cực của nhân dân, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong phong trào thi đua xây dựng NTM và đô thị văn minh trên địa bàn

Khánh Chi  - Ngọc Nghĩa (Trung tâm TT&VH Văn Yên) 

Tags Văn Yên phấn đấu chuẩn nông thôn mới

Các tin khác
Lãnh đạo xã Phong Dụ Hạ cùng nhân dân ra quân sản xuất vụ đông.

Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Khe Kìa là một trong những thôn có xuất phát điểm thấp nhất của xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên. Trong đó, giao thông là một trong những tiêu chí khó khăn nhất.

Người dân xã Xuân Tầm trồng hoa, cây cảnh, tạo môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Mỗi chiều, sân thể thao và khuôn viên nhà văn hóa thôn Khe Đóm, xã Xuân Tầm đều đông vui. Mỗi người đều chọn một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên đang thực hiện đồng bộ các giải pháp phấn đấu chỉ số hạnh phúc của người dân trong xã năm 2023 đạt 79%.

Lãnh đạo xã Xuân Ái, huyện Văn Yên cùng trưởng thôn Nghĩa Lạc kiểm tra việc đắp lề đường tại tuyến đường mới được kiên cố hóa.

Từ tháng 1, UBND huyện Văn Yên đã xây dựng kế hoạch phát triển đường giao thông nông thôn (GTNT) năm 2023 và triển khai tới các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn. Cùng đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực đóng góp tiền của, công, hiến đất để cùng với nguồn vốn đầu tư của Nhà nước thực hiện kiên cố hóa đường GTNT.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Văn Yên bảo dưỡng vũ khí, trang bị, phục vụ sẵn sàng chiến đấu.

Những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Văn Yên đã tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động về xây dựng nông thôn mới, tham gia xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện; đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào, các cuộc vận động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục