Lục Yên ra mắt Tuyến phố văn hóa, du lịch

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/11/2023 | 2:32:40 PM

YênBái - UBND thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên vừa tổ chức Chương trình ra mắt tuyến phố văn hóa, du lịch.

Tiết mục văn nghệ tại Chương trình ra mắt tuyến phố Văn hóa Du lịch
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình ra mắt tuyến phố Văn hóa Du lịch


Tuyến phố văn hóa, du lịch nằm trên đường Lý Tự Trọng, ven hồ Yên Thế với chiều dài 200m, được kết nối giữa cảnh quan khuôn viên Quảng trường huyện với Trung tâm Hội nghị huyện, Chợ đá quý Lục Yên. 

Có lợi thế nằm chính giữa trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa của huyện với cảnh quan các công trình tiểu công viên, cây xanh, hồ nước lung linh, trang trí cờ, đèn, nón…., các hạng mục công trình trong tuyến phố được bố trí, tô điểm hài hòa, đẹp mắt nhưng vẫn làm nổi bật nét văn hóa truyền thống của huyện Lục Yên, tạo điểm nhấn sinh động thu hút khách thăm quan. Tuyến phố được thực hiện với tổng chi phí khoảng 120 triệu đồng, 100% nguồn vốn đều do nhân dân đóng góp. 

Đến với Tuyến phố văn hóa, du lịch, đặc biệt vào dịp cuối tuần, nhân dân và du khách sẽ được thưởng thức chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc, ngoài các hoạt động kinh doanh, dịch vụ giới thiệu các sản phẩm từ đá quý của địa phương. 

Đây là một trong chuỗi các hoạt động phát triển du lịch của thị trấn Yên Thế, tham gia vào Chương trình du lịch Về miền đất Ngọc năm 2023 của huyện Lục Yên.

Khắc Điệp - Mai Huyên (Đài TT-VH Lục Yên)

Tags Lục Yên thị trấn Yên Thế du lịch Chợ đá quý Lục Yên

Các tin khác
Nghi lễ cúng rừng được thực hiện dưới gốc cây Táu mật cổ thụ.

Tết rừng Nà Hẩu sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 8-9/3/2024 với nhiều hoạt động chợ quê, văn hóa, thể thao và nghi lễ cúng rừng của người Mông Nà Hẩu.

Khách du lịch trải nghiệm các trò chơi tại Khu huấn luyện và Trải nghiệm Aeris Hill Tú Lệ.

Nhiều năm nay, huyện Văn Chấn đã, đang tập trung phát triển và hướng tới hoàn thiện hệ sinh thái du lịch theo chuỗi giá trị, tạo nên hình ảnh và điểm đến đặc thù: “Văn Chấn - nơi hội tụ sắc màu văn hóa” với các sản phẩm du lịch phù hợp với lợi thế gắn với các sản phẩm nông nghiệp ở 3 xã, thị trấn du lịch trọng điểm của huyện.

Nghi lễ cúng rừng được thực hiện dưới gốc cây Táu mật cổ thụ.

Lễ hội Tết rừng Nà Hẩu năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/3 (tức 28 và 29 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, Yên Bái. Lễ hội năm nay tổ chức quy mô cấp huyện rất nhiều hoạt động đặc sắc, mang đậm bản sắc truyền thống của đồng bào Mông Nà Hẩu.

Một số tour ngắm hoa ban khởi hành từ Tết Nguyên đán 2024.

Nhiều công ty lữ hành giới thiệu các tour tuyến đặc sắc, đưa du khách tới Điện Biên ngắm hoa ban dịp đầu năm và thăm di tích lịch sử dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục