Yên Bái: Tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/1/2019 | 1:52:55 PM

YênBái - Sáng 10/1, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. 

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.

 Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 197 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 49 người chết, 226 người bị thương, hư hỏng 314 phương tiện; giảm 20 vụ, 4 người chết, 12 người bị thương so với năm 2017.

Trong đó, TNGT đường sắt tăng 1 vụ, 1 người chết. Các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải tăng cả 3 tiêu chí. Nguyên nhân các vụ TNGT chủ yếu do người tham gia giao thông chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; chuyển hướng không quan sát, không nhường đường; vi phạm về nồng độ cồn khi lái xe… 

Bám sát chủ đề của năm 2018 là năm "ATGT cho trẻ em”, với tinh thần "Tính mạng con  người là trên hết”, Yên Bái đã triển khai quyết liệt các giải pháp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật để giảm số vụ TNGT liên quan đến trẻ em. 

Nhiều mô hình bảo đảm ATGT, hội thi tuyên truyền ATGT được triển khai, thực hiện như: "Cổng trường ATGT”, cuộc thi "Giao thông học đường”, "Thanh thiếu nhi với văn hóa giao thông”; "ATGT cho nụ cười ngày mai”...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân của các vụ TNGT, thống nhất các giải pháp nhằm kéo giảm TNGT trong thời gian tới. 

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2018. Để phấn đấu giảm TNGT từ 5-10% trong năm 2019, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT đến các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên; tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật ATGT.

Trong đó, bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát khép kín 24/24 giờ trên các tuyến quốc lộ, đường đèo dốc có nguy cơ tai nạn cao và mở các đợt kiểm tra chuyên đề về nồng độ cồn, tốc độ, làn đường, không đội mũ bảo hiểm...; tăng cường công tác bảo trì, sửa chữa nền mặt đường, làm tốt công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ; tiếp tục nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải đường bộ, đường thuỷ nội địa; nâng cao việc thực hiện quy định pháp luật về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đối với các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe; việc đăng ký, đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định của pháp luật. 

Đồng chí cũng yêu cầu các ngành, địa phương, cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, tuyên truyền, vận động đồng thời kiên quyết xử lý, phá bỏ những lều tạm, quán cóc vi phạm hành lang ATGT đường bộ; tổ chức cảnh giới tại các vị trí giao cắt đường bộ với đường sắt có nguy cơ mất ATGT cao, xóa bỏ dần những lối đi tự mở qua đường ngang đường sắt...

Trong dịp này, Ban ATGT tỉnh đã trao bằng khen của Bộ Giao thông Vận tải cho 2 tập thể, 1 cá nhân và bằng khen của UBND tỉnh cho 19 tập thể, 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2018.Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2018.

Hùng Cường

  •  
Các tin khác

Khoảng hơn 7 giờ ngày 19/6, tại thôn Cổ Thành, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, đã xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ôtô tải và xe máy làm 3 người thương vong.

Chiếc xe khách lật ngửa sau vụ tai nạn.

Trên xe khách lúc xảy ra tai nạn có khoảng 24 người đều là công nhân, 14 người trong số đó đã phải nhập viện điều trị vì những chấn thương khác nhau.

Hai chiếc xe nát bét sau vụ tai nạn

Danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra lúc rạng sáng trên quôc lộ (QL) 6 ở Hòa Bình.

Hiện trường thảm khốc vụ tai nạn.

Ngay sau khi vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng giữa ôtô tải và xe giường nằm ở Hòa Bình xảy ra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có chỉ đạo khẩn về công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục