Yên Bái đóng hàng loạt điểm đấu nối trái phép vào quốc lộ, tỉnh lộ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/5/2023 | 3:04:39 PM

YênBái - Nhằm bảo vệ và khai thác có hiệu quả các công trình giao thông và đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái đã thành lập đoàn công tác tiến hành đóng các điểm đấu nối giao thông trái phép vào quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn.

Điểm đấu nối trái phép tại Km87+570, quốc lộ 32C đã được lực lượng chức năng đóng lại.
Điểm đấu nối trái phép tại Km87+570, quốc lộ 32C đã được lực lượng chức năng đóng lại.

Cụ thể, tại tuyến quốc lộ sẽ đóng các điểm đấu nối trái phép ở các vị trí: Km90+800, Km104+400, Km104+700, Km105+300, Km108+000, Km109, Quốc lộ 2D; Km80+560, Km80+730,  Km87+570... quốc lộ 32C.


Điểm đấu nối trái phép tại Km 21+150, đường tỉnh 163 phục vụ cho khai thác, vận chuyển cát sỏi đang được đóng lại.

Đối với hệ thống đường tỉnh sẽ đóng một số điểm trên các tỉnh lộ 163, tỉnh lộ 164, tỉnh lộ 170, tỉnh lộ 171. Các điểm này thuộc địa bàn thành phố Yên Bái và các huyện Lục Yên, Yên Bình, Trấn Yên, Văn Yên.

Bà Nguyễn Thị Lâm Tuyết, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Sở GTVT Yên Bái cho biết: Việc đóng các điểm đấu nối giao thông trái phép vào các bến, bãi tập kết, khai thác khoáng sản (cát, sỏi) trên địa bàn để giảm nguyên nhân gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, an toàn công trình đường bộ và ô nhiễm môi trường. Đồng thời chấn chỉnh và lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ; bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Song song với đóng các điểm đấu nối trái phép, cơ quan, đơn vị liên quan sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện các quy định của pháp luật về đấu nối giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh. Hướng dẫn các tổ chức cá nhân có nhu cầu đấu nối hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép đấu nối theo đúng quy định.

(Theo VOV)

Tags Yên Bái đóng điểm đấu nối trái phép quốc lộ tỉnh lộ

Các tin khác
Bộ GTVT sẽ triển khai việc đăng ký lịch kiểm định bằng phần mềm.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp rà soát dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139 quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Chiếc ô tô hiệu Mazda 3, bị nhai nát 1 nửa sau vụ tai nạn

Chiếc ô tô hiệu Mazda 3, đang dừng đèn đỏ trên quốc lộ bất ngờ bị một chiếc xe tải tông từ phía sau. Cú tông mạnh khiến một nửa chiếc xe Mazda nát bét.

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan có giải pháp chấm dứt ngay việc cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma tuý (Ảnh minh hoạ).

Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các cơ quan, đơn vị của bộ, Sở GTVT các địa phương có cơ chế kiểm soát, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra giữa hai ô tô tải tại Km 460, đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hoà Bình khiến tài xế bị thương nặng và kẹt trong cabin.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục