Yên Bái đổi thay nông thôn mới - Bài 1: Người dân - chủ thể trong xây dựng nông thôn mới

  • Cập nhật: Chủ nhật, 20/9/2020 | 10:05:47 AM

YênBái - Là một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, Yên Bái đã nỗ lực để xây dựng những miền quê đáng sống từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Diện mạo những vùng quê Yên Bái khang trang với những con đường nối nhà, nối xóm, nối những bờ xôi, ruộng mật, hiển hiện sự ấm no, trù phú và hạnh phúc.

Đó là minh chứng cụ thể cho sự định hướng đúng đắn của cấp ủy Đảng, sự sáng tạo trong cách làm của mỗi địa phương và hơn cả là sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới – dấu ấn đặc biệt trong nhiệm kỳ qua khi kết quả đạt được gấp 3 lần mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII. 

Nông thôn mới Yên Bái ngày càng hiện hữu với những giá trị đích thực, nhiều cái tên đã trở thành điểm sáng để các địa phương trong và ngoài tỉnh tham quan, học hỏi như: Hát Lừu, Đại Phác, Việt Thành, Đại Minh, Tân Đồng... Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà và Bí thư Huyện ủy Trấn Yên Nguyễn Thế Phước kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành - thôn có 100% là đồng bào Mông sinh sốngTrong 5 năm qua, toàn tỉnh đã huy động gần 750 tỷ đồng nguồn lực từ nhân dân và các doanh nghiệp đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới. Nông thôn mới đã đổi thay toàn diện mỗi miền quê ở Yên Bái

Hơn ai hết, chính người dân hiểu và thấy được lợi ích  thiết thực từ chương trình xây dựng nông thôn mới để từ đó càng say sưa, tâm huyết, sáng tạo, đưa lại hiệu quả ngày càng cao. Mỗi địa phương một cách làm, mỗi cơ sở một điểm nhấn, chưa bao giờ nông thôn Yên Bái có nhiều dấu ấn đến vậy. Nông thôn Yên Bái đã thực sự trở thành những miền quê đáng sống, sáng, xanh, sạch, đẹp. 

Mạnh Cường - Hoài Văn

Tags Yên Bái nông thôn mới xây dựng nông thôn mới

Các tin khác
Đảng bộ thành phố Yên Bái tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua các văn kiện quan trọng, xác định “5 phương hướng phát triển, 3 đột phá chiến lược, 7 nhiệm vụ trọng tâm” với yêu cầu phát triển nhanh, bền vững trên 3 trụ cột là kinh tế - xã hội - môi trường theo hướng "phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX diễn ra trong 3 ngày (22 - 24/9) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đây là sự kiện quan trọng quyết định hướng phát triển của tỉnh Yên Bái trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo. Báo Yên Bái điểm lại các hoạt động chính trong những ngày diễn ra Đại hội.

Ông Đỗ Đức Duy chia sẻ tâm huyết khi Yên Bái là tỉnh đầu tiên đưa “chỉ số hạnh phúc” vào nghị quyết. Theo ông, đây là điểm mới trong chiến lược phát triển của tỉnh nhiệm kỳ tới.

Lãnh đạo huyện Văn Yên tham gia Phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân” tại xã Đông Cuông.

Cùng với toàn tỉnh, bám sát tinh thần lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Văn Yên cũng đang ra sức thi đua công tác, lao động, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục