Trấn Yên hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/5/2020 | 7:35:42 AM

YênBái - Đảng bộ huyện Trấn Yên hiện có 43 chi, đảng bộ cơ sở (28 đảng bộ, 15 chi bộ) và 300 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với 5.626 đảng viên.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Phước tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã Việt Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Phước tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã Việt Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để việc tổ chức đại hội cấp cơ sở được tốt, theo đúng chỉ đạo cấp trên, huyện đã có Kế hoạch 146-KH/HU ngày 12/7/2019 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 145-KH/TU của Tỉnh ủy Yên Bái theo đúng yêu cầu. 

Đồng thời phát động các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và cả nhiệm kỳ, nắm bắt kịp thời tư tưởng của cán bộ, đảng viên, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần tổ chức thành công đại hội. 

Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm cấp cơ sở được Tỉnh ủy lựa chọn tại Đảng bộ xã Việt Thành vào trung tuần tháng 2/2020. Chỉ đạo tổ chức đại hội điểm cấp huyện ở Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung đại hội chi, đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025.

Từ đại hội điểm, đến nay các tổ chức cơ sở Đảng đã tổ chức xong đại hội Đảng cấp cơ sở, qua đánh giá 100% chi bộ, đảng bộ tổ chức đại hội đảm bảo đủ 4 nội dung theo Chỉ thị 35-CT/TW. 

Văn kiện đại hội của các chi, đảng bộ cơ sở được xây dựng với tinh thần trách nhiệm cao, phản ánh được thực trạng tình hình của địa phương, cơ quan đơn vị; nêu rõ những chuyển biến và đổi mới về phương thức lãnh đạo, chất lượng sinh hoạt và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đồng thời đề ra mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tiếp theo sát với tình hình thực tiễn của cơ sở. 

Các văn kiện đại hội cơ bản được cấp ủy chuẩn bị kỹ lưỡng, có kết cấu, bố cục hợp lý, thống nhất; đánh giá được kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020; đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020- 2025, xây dựng hệ thống các chỉ tiêu sát hợp với đặc điểm tình hình và điều kiện thực tế của địa phương. 

Cấp ủy các cơ sở quan tâm đến việc thảo luận, tham gia ý kiến trực tiếp tại đại hội. Các ý kiến tham gia sôi nổi, đóng góp thẳng thắn và cơ bản đồng thuận cao với báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy. Nội dung tham luận đã tập trung vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ và đề xuất giải pháp để thực hiện trong nhiệm kỳ mới. 

Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, đúng quy trình, quy định. Phương án nhân sự của cấp ủy cơ sở được xây dựng đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn yêu cầu về số lượng, tỷ lệ nữ, tuổi trẻ, dân tộc, tỷ lệ cấp ủy tham gia lần đầu, số dư trong danh sách bầu cử theo đúng quy định. Việc tổ chức bầu cử đảm bảo dân chủ, kết quả bầu cử đều bầu một lần là đủ số lượng cấp ủy viên.

Sau đại hội, dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân đều đồng thuận, tin tưởng và đánh giá cao kết quả và thành công của đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020- 2025. Để đạt kết quả đó, là do cấp ủy các cấp đã làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, vướng mắc. Công tác chuẩn bị phương án nhân sự kỹ lưỡng, chặt chẽ theo quy trình, quy định...

Kinh nghiệm rút ra từ Trấn Yên cho thấy, cần làm tốt công tác tuyên truyền trong cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân về đại hội đảng các cấp; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, tăng cường đoàn kết; coi trọng chất lượng, bảo đảm an toàn, tiết kiệm; phát huy cao nhất trí tuệ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Quan tâm chỉ đạo chuẩn bị tốt phương án nhân sự và các dự thảo văn kiện. 

Nắm bắt kịp thời tình hình dư luận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trước, trong và sau đại hội. Đồng thời, quan tâm hướng dẫn nghiệp vụ, nhất là việc xử lý các tình huống trong điều hành thực hiện nhiệm vụ của đoàn chủ tịch, ban kiểm phiếu, trong đó cần lựa chọn ban kiểm phiếu là những đồng chí có kinh nghiệm, am hiểu công tác đảng có khả năng điều hành và xử lý các tình huống...

Ngọc Trúc

Tags Trấn Yên đại hội đảng bộ cấp cơ sở

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên người cao tuổi tại tổ 10, thị trấn Mù Cang Chải.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 19/19 chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đề ra, trong đó có 16 chỉ tiêu vượt.

Hình minh họa.

Ông Nguyễn Đức Hà cho rằng, để lựa chọn đội ngũ cán bộ đủ Tâm, Tài, Trí, Dũng thì mỗi đảng viên phải đề cao trách nhiệm trong phiếu bầu của mình.

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch: Tham gia đóng góp ý kiến về các kết quả và chỉ tiêu, nhiệm vụ của lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT&DL) trong Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tôi có một vài ý kiến như sau:

Thị trấn Cổ Phúc được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Đến huyện Trấn Yên những ngày này, đâu đâu cũng thấy không khí vui tươi, phấn khởi, rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra từ ngày 14-16/7.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục