Lên Yên Bái thưởng thức cá bỗng, vịt bầu của người Tày Lục Yên – Bài 1: Hấp dẫn gỏi cá bỗng
- Cập nhật: Thứ hai, 17/8/2020 | 10:58:46 AM
YênBái - Đất "ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá Ruby quý hiếm vào hàng đầu thế giới mà nơi đây còn được biết đến với rất nhiều món ẩm thực hấp dẫn, độc và lạ của đồng bào Tày nơi đây. Một trong những món ăn mang đậm hương vị quê núi, ngon đến khó cưỡng – đó là món gỏi cá bỗng.
Tags Yên Bái cá bỗng vịt bầu Lâm Thượng người Tày Lục Yên gỏi cá bỗng
Các tin khác
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đang thực hiện chương trình tìm kiếm 100 món ăn ngon của Việt Nam. Một bản đồ ẩm thực số hóa sẽ ra đời sau đó.
Món măng vầu cuốn thịt không cầu kỳ, phức tạp, chỉ từ nguyên liệu đơn sơ là chút măng vầu, mớ rau răm, một quả trứng, thịt ba chỉ và các loại gia vị như muối, bột ngọt… nhưng hương vị thơm ngọt của nó lại khiến ta khó có thể cưỡng lại.
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp, trong khung giờ vàng phát sóng bản tin thời sự ngày 7/2 của kênh truyền hình lâu đời và lớn nhất Pháp - kênh TF1, đã đăng tải phóng sự tìm hiểu về sự thành công của “ẩm thực thế giới” tại Pháp trong hơn 10 năm trở lại đây và vinh danh ẩm thực Việt Nam là 1 trong 3 ẩm thực được yêu thích nhất bởi người Pháp.
Màu sắc đẹp, bắt mắt, gần gũi với triết lý âm dương ngũ hành của phương Đông, lại đầy đủ về mặt dinh dưỡng, cân đối giữa thịt cá và rau củ, cho nên những món ăn ngũ sắc khá phổ biến trong mâm cỗ Tết.