Việt Nam tiếp tục có thêm 2 Huy chương vàng môn đua thuyền Canoeing

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/5/2022 | 3:48:19 PM

Đội tuyển Canoeing Việt Nam đã có thêm 2 huy chương Vàng tại SEA Games 31 trong sáng 19/5 khi giành chiến thắng ở nội dung bốn nữ thuyền Canoeing và đôi nam thuyền Canoeing.

4 VĐV Trương Thị Phương, Diệp Thị Hương, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Tuyết giành HCV nội dung thuyền 4 nữ Canoeing 1000m (WC4 1000).
4 VĐV Trương Thị Phương, Diệp Thị Hương, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Tuyết giành HCV nội dung thuyền 4 nữ Canoeing 1000m (WC4 1000).

Ngày 19/5, tại Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên), các vận động viên tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết của bốn nội dung bốn nữ thuyền Canoeing cự ly 1.000m, đôi nữ thuyền Kayak cự ly 1.000m, đôi nam thuyền Canoeing cự ly 1.000m và đôi nam thuyền Kayak cự ly 1.000m.

Ở nội dung bốn nữ thuyền Canoeing cự ly 1.000 m, đội tuyển Việt Nam có sự tham gia của Trương Thị Phương, Nguyễn Thị Hương, Diệp Thị Hương và Nguyễn Thị Tuyết.

Các tuyển thủ Việt Nam đã giành huy chương Vàng về nhất với kết quả cách biệt đối với đội về thứ hai Indonesia hơn 10 giây. Trong bộ môn Đua thuyền Canoeing, đây được coi là khoảng cách vượt trội, cách biệt.

Vận động viên Diệp Thị Hương chia sẻ: "Chúng em đã cố gắng hết sức và kết quả đạt được đúng như kỳ vọng.”

Ở nội dung đôi nam thuyền Canoeing cự ly 1.000m, đội tuyển Việt Nam có sự tham gia của Phạm Hồng Quân và Hiền Nam.

Hai tay chèo này đã có thêm một huy chương Vàng với cách biệt chỉ hơn 1 giây so với đội về thứ 2 Thái Lan.


Cặp VĐV Phạm Hồng Quân, Hiền Nam giành HCV nội dung thuyền đôi nam Canoeing 1000m (MC2 1000).

Ở hai nội dung còn lại là đội nữ thuyền Kayak cự ly 1.000m và đôi nam thuyền Kayak cự ly 1.000m, đội tuyển Việt Nam chỉ có thể lần lượt về thứ 2 và thứ 4.

Như vậy, sau ba ngày tranh tài ở nội dung thuyền Canoeing/Kayak, tuyển Việt Nam đã có được 5 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

Ngày mai (20/5), các tuyển thủ tiếp tục tranh tài ở nội dung Thuyền Canoeing/Kayak.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Ngày 31/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định về việc tặng thưởng Huân chương Lao động cho các vận động viên có thành tích cao tại SEA Games 31.

SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn của khu vực được tổ chức tại Việt Nam. Cùng với sự quan tâm của cả nước và người dân tỉnh Yên Bái, đội ngũ phục vụ tại Đại hội thể thao lần này có những trải nghiệm đặc biệt. Thể thao Yên Bái có 3 vận động viên bóng ném, 5 huấn luyện viên và trọng tài được vinh dự tham gia giải đấu lớn này.

Puripol Boonson giành HCV chạy 100m nam, phá 2 kỷ lục SEA Games

VĐV Thái Lan giành HCV SEA Games 31 nhận thưởng tới hơn 200 triệu đồng.

VĐV Nguyễn Thị Oanhh.

Đã có lúc tưởng chừng phải bỏ ngang sự nghiệp thi đấu đỉnh cao do căn bệnh viêm cầu thận, nhưng vượt qua mọi khó khăn, Nguyễn Thị Oanh - cô gái Vàng của làng Điền kinh Việt Nam quay trở lại mạnh mẽ, bứt phá và liên tục đem Huy chương Vàng về cho thể thao Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục