Kỳ thủ Quang Liêm giành Huy chương vàng SEA Games nội dung cờ nhanh đồng đội

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/5/2022 | 3:58:41 PM

Ở vòng đấu cuối cùng với Philippines, kỳ thủ Quang Liêm tưởng như sẽ phải trải qua một trận đấu trí căng thẳng với đối thủ nhưng anh rất bất ngờ khi đội bạn chủ động cầu hòa nhanh chóng.

Quang Liêm dễ dàng giành HCV nội dung cờ nhanh đồng đội nam khi đối thủ Philippines chủ động cầu hòa ở vòng đấu cuối.
Quang Liêm dễ dàng giành HCV nội dung cờ nhanh đồng đội nam khi đối thủ Philippines chủ động cầu hòa ở vòng đấu cuối.

Ở nội dung cờ nhanh đồng đội nam có tổng cộng 6 đội tham dự (diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh) và đại diện Việt Nam là hai kỳ thủ Lê Quang Liêm - Trần Tuấn Minh. Các đội thi đấu vòng tròn và tính điểm để tìm ra nhà vô địch.

Sau 4 vòng đầu tiên, tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng với 5,5 điểm, hai đội xếp tiếp theo là Philippines (5 điểm) và Indonesia (4 điểm). Vì vậy, người hâm mộ kỳ vọng sẽ có cuộc quyết chiến giữa Việt Nam - Philippines ở trận cuối cùng. Thế nhưng, trận đấu mang tính quyết định giữa hai đội vào sáng 19/5 đã kết thúc khá chóng vánh chỉ sau vài nước cờ.

Theo chia sẻ của HLV tuyển cờ vua Việt Nam Lâm Minh Châu, đội Philippines muốn giành HCV thì buộc phải thắng Việt Nam ở trận cuối. "Philippines thừa nhận lực lượng Việt Nam vượt trội khi có kỳ thủ Lê Quang Liêm trong đội nên chủ động cầm hòa nhanh để lấy HCB và nhường HCV cho đội cờ vua Việt Nam", HLV Lê Minh Châu cho biết. 

Như vậy, Lê Quang Liêm đã có chiếc HCV đầu tiên tại SEA Games năm nay. Đồng thời, đây cũng là chiếc HCV đầu tiên của anh ở đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á trong 11 năm qua.

Quang Liêm chia sẻ: "Thật ra tôi đã chuẩn bị tâm lý thi đấu căng thẳng vì nghĩ rằng Phillippines sẽ quyết chiến giành HCV. Thế nên tôi khá bất ngờ khi họ chủ động cầu hòa nhanh để giành HCB. Điều này cũng phù hợp với mong muốn của chúng ta nên tôi đã chấp nhận và giành HCV".

(Theo Dân trí)

Các tin khác
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Ngày 31/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định về việc tặng thưởng Huân chương Lao động cho các vận động viên có thành tích cao tại SEA Games 31.

SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn của khu vực được tổ chức tại Việt Nam. Cùng với sự quan tâm của cả nước và người dân tỉnh Yên Bái, đội ngũ phục vụ tại Đại hội thể thao lần này có những trải nghiệm đặc biệt. Thể thao Yên Bái có 3 vận động viên bóng ném, 5 huấn luyện viên và trọng tài được vinh dự tham gia giải đấu lớn này.

Puripol Boonson giành HCV chạy 100m nam, phá 2 kỷ lục SEA Games

VĐV Thái Lan giành HCV SEA Games 31 nhận thưởng tới hơn 200 triệu đồng.

VĐV Nguyễn Thị Oanhh.

Đã có lúc tưởng chừng phải bỏ ngang sự nghiệp thi đấu đỉnh cao do căn bệnh viêm cầu thận, nhưng vượt qua mọi khó khăn, Nguyễn Thị Oanh - cô gái Vàng của làng Điền kinh Việt Nam quay trở lại mạnh mẽ, bứt phá và liên tục đem Huy chương Vàng về cho thể thao Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục