Yên Bái: Xây dựng phương án triển khai Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/3/2020 | 6:03:37 PM

YênBái - Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa ban hành Văn bản số 25/PA-SYT phương án triển khai Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh Viêm đường hô hấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19).

Tỉnh Yên Bái vừa quyết định giao Sở Y tế xây dựng phương án thành lập bệnh viện dã chiến và kế hoạch đáp ứng tình huống 2 khi có ca nhiễm bệnh COVID-19 trên địa bàn.
Tỉnh Yên Bái vừa quyết định giao Sở Y tế xây dựng phương án thành lập bệnh viện dã chiến và kế hoạch đáp ứng tình huống 2 khi có ca nhiễm bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Bệnh viện dã chiến được thành lập nhằm mục tiêu: Chống quá tải khi dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng; hạn chế lây chéo giữa các bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh; thu dung điều trị những ca dương tính với Covid - 19 thể nhẹ theo phác đồ trên địa bàn tỉnh; góp phần hạn chế tối đa tử vong do bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Bệnh viện dã chiến có tổ chức bộ máy riêng, nhân lực được huy động, trưng tập chủ yếu từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh và một số trung tâm y tế huyện,  thị, thành phố. 

Bệnh viện dã chiến là đơn vị trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trụ sở Bệnh viện dã chiến đặt  tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Yên Bái. 

Thời điểm triển khai Bệnh viện khi có trên 10 bệnh nhân dương tính với Covid – 19 tại Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 
Minh Huyền

Tags Yên Bái triển khai Bệnh viện dã chiến COVID-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bệnh nhân phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay sức khỏe của bệnh nhân bắt đầu có những tiến triển về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức năng thận đã cải thiện hơn so với 2 ngày trước.

Bản đồ mô tả tình hình nhiễm virus nCoV trên thế giới

Covid-19 đã trở thành đại dịch trên toàn cầu nhưng vẫn còn một số nơi tuyên bố chưa có trường hợp mắc bệnh.

Một người được đo thân nhiệt trước khi vào khu dân cư ở thành phố Mẫu Đơn Giang hôm 20/4.

Giới chức thành phố Mẫu Đơn Giang, Trung Quốc, ban hành loạt biện pháp phong tỏa khi xuất hiện những ca lây nhiễm nCoV trong cộng đồng không rõ nguồn gốc.

Các cổ động viên, một số người đeo khẩu trang, cầm cờ cổ vũ trước khi bắt đầu trận đấu bóng đá tại tỉnh Hưng Yên ngày 25/5. Các hoạt động thể thao đã trở lại bình thường sau khi Việt Nam nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Báo của Canada cho rằng “không phải ngẫu nhiên” Việt Nam đạt được thành công trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 khi không ghi nhận bất kỳ ca tử vong nào.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục