Sở Y tế Yên Bái thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch do COVID-19

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/3/2020 | 12:44:08 PM

YênBái - Sở Y tế tỉnh vừa có Văn bản số 326/SYT–NVY về việc kiện toàn và thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch do COVID-19

Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra thân nhiệt cho người dân vào viện.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra thân nhiệt cho người dân vào viện.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh 2 đội hỗ trợ các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh gồm Trung tâm y tế các huyện Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình, Lục Yên, thành phố Yên Bái; Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ 1 đội hỗ trợ Trung tâm y tế huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải.

Mỗi đội cơ động gồm lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ cấp cứu, bác sĩ truyền nhiễm, cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn, điều dưỡng hồi sức cấp cứu hoặc truyền nhiễm, lái xe và phương tiện.

Đội cơ động thường trực sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thu dung, điều trị, chăm sóc và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 khi có yêu cầu mức độ dịch...

Minh Huyền 

Tags Sở Y tế tỉnh đội cơ động COVID-19

Các tin khác
Vitamin C là dưỡng chất quan trọng có nhiều lợi ích cho cơ thể.

Vitamin C được coi là dưỡng chất quan trọng với nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên bổ sung quá nhiều vitamin C trong thời gian dài có thể gây tác động tiêu cực đến thận.

PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng loại vaccine Covid-19 nào cũng có tác dụng phụ.

PGS Dũng cho hay biến chứng TTS chỉ xảy ra ở lần tiêm đầu tiên trong vòng một tháng đầu. Ở những lần tiêm vaccine này lần thứ hai, ba, bạn không bị hội chứng TTS.

Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang điều trị cho 12 ca, trong đó có 2 ca rất nặng.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đến sáng cùng ngày đã có tổng cộng 487 ca ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn bánh mì.

Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì một cơ sở ở thành phố Long Khánh khiến gần 500 người nhập viện, ngày 3/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long dẫn đầu đã làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ địa phương xử lý vụ việc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục