Văn Yên: 7 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/3/2020 | 5:14:27 PM

YênBái - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang xảy ra trên thế giới và tại Việt Nam, để chủ động công tác phòng chống, Huyện ủy Văn Yên đã thành lập 7 đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các xã, thị trấn.

Theo đó, từ ngày 30/3 - 2/4, 7 đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Yên đi kiểm tra việc triển khai các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của cấp trên; công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; việc tổ chức ký cam kết của các hộ gia đình, việc khai báo y tế toàn dân, việc xây dựng triển khai kế hoạch ứng phó "tình huống 2" khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. 

Cùng với đó, kiểm tra rà soát đối tượng người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh về địa phương, danh sách theo dõi cách ly tại nhà, danh sách người từ vùng dịch trong nước đến hoặc về địa phương; việc thành lập tổ công tác tự quản thôn, tổ dân phố phòng chống dịch bệnh; việc quản lý các hoạt động thương mại, dịch vụ, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng và công tác quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch bệnh.

Khánh Chi - Ngọc Nghĩa (Trung tâm TT-VH huyện Văn Yên)

Tags Văn Yên 7 đoàn kiểm tra dịch COVID-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đoàn của Bộ Y tế thăm bệnh nhân từ chuyến bay VN0062 đang điều trị tại Thái Bình

Sáng nay 24-5, Bộ Y tế thông báo có thêm 1 bệnh nhân COVID-19 từ chuyến bay VN0062 từ Nga về nước ngày 13-5. Bệnh nhân nữ 34 tuổi và là bệnh nhân thứ 32 từ chuyến bay này.

Ảnh chỉ có tính minh họa

Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là người từ Nga trở về trên chuyến bay VN0062 ngày 13/5 , được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Nam Mỹ hiện đã trở thành tâm dịch mới của đại dịch COVID-19. Đây là nhận định của Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO, tiến sĩ Michael Ryan.

Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết họ đang phát triển một loại vaccine phòng Covid-19 tiềm năng, thử nghiệm sớm ở hơn 100 người cho thấy nó an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục