Phương pháp châm cứu có thể giúp giảm đau trong phẫu thuật ung thư

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/1/2023 | 9:47:38 AM

Các nhà khoa học Israel khẳng định rằng phương pháp châm cứu có thể giúp các bệnh nhân bị ung thư phụ khoa giảm bớt lo lắng và đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học Israel ngày 25/1 cho biết phương pháp điều trị bằng châm cứu có thể giúp người bệnh giảm bớt lo lắng và những cơn đau trong các ca phẫu thuật ung thư phụ khoa.

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí liên ngành Cancer (Mỹ), các nhà khoa học thuộc Clalit - tổ chức lớn nhất tại Israel về chăm sóc sức khỏe cộng đồng - khẳng định rằng phương pháp châm cứu có thể giúp các bệnh nhân bị ung thư phụ khoa (bao gồm ung thư buồng trứng và tử cung) giảm bớt lo lắng và đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đối với 99 bệnh nhân. Họ đã xem xét hiệu quả của phương pháp trị liệu độc đáo - kết hợp các kỹ thuật bấm huyệt và massage thư giãn trước khi phẫu thuật, cũng như tiến hành châm cứu trong quá trình phẫu thuật.

Kết quả cho thấy sự lo lắng đã giảm đáng kể ở những bệnh nhân được điều trị với phương pháp này trước khi phẫu thuật, trong khi việc châm cứu trong quá trình phẫu thuật cũng giúp giảm đau sau đó.

Nhà khoa học Eran Ben Arye - một thành viên của nhóm nghiên cứu - cho biết nghiên cứu trên cho thấy "hướng đi sáng tạo hơn trong các biện pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư".

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Các chuyên gia đã phát hiện nồng độ vi rút cúm gia cầm

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19-4 thông báo đã phát hiện vi rút cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ vi rút này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.

Ảnh minh họa

Bệnh nhân viêm màng não có tiền sử khỏe mạnh nhưng thường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp

Ngày 19-4, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành, địa phương về "Đề án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế giai đoạn 2023-2030".

Nội soi không được khuyến khích cho đến khi 45 tuổi.

Theo vox.com, những người trưởng thành ở độ tuổi sung sức nhất, thường có bề ngoài khỏe mạnh, đang chết vì những căn bệnh ung thư ác tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục