Phương pháp châm cứu có thể giúp giảm đau trong phẫu thuật ung thư

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/1/2023 | 9:47:38 AM

Các nhà khoa học Israel khẳng định rằng phương pháp châm cứu có thể giúp các bệnh nhân bị ung thư phụ khoa giảm bớt lo lắng và đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học Israel ngày 25/1 cho biết phương pháp điều trị bằng châm cứu có thể giúp người bệnh giảm bớt lo lắng và những cơn đau trong các ca phẫu thuật ung thư phụ khoa.

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí liên ngành Cancer (Mỹ), các nhà khoa học thuộc Clalit - tổ chức lớn nhất tại Israel về chăm sóc sức khỏe cộng đồng - khẳng định rằng phương pháp châm cứu có thể giúp các bệnh nhân bị ung thư phụ khoa (bao gồm ung thư buồng trứng và tử cung) giảm bớt lo lắng và đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đối với 99 bệnh nhân. Họ đã xem xét hiệu quả của phương pháp trị liệu độc đáo - kết hợp các kỹ thuật bấm huyệt và massage thư giãn trước khi phẫu thuật, cũng như tiến hành châm cứu trong quá trình phẫu thuật.

Kết quả cho thấy sự lo lắng đã giảm đáng kể ở những bệnh nhân được điều trị với phương pháp này trước khi phẫu thuật, trong khi việc châm cứu trong quá trình phẫu thuật cũng giúp giảm đau sau đó.

Nhà khoa học Eran Ben Arye - một thành viên của nhóm nghiên cứu - cho biết nghiên cứu trên cho thấy "hướng đi sáng tạo hơn trong các biện pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư".

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Anh Di Sarro bị ảnh hưởng thị lực sau khi dùng thuốc nhỏ mắt. Ảnh: CBS

Các loại thuốc nhỏ mắt bị nhiễm một dạng trực khuẩn mủ xanh kháng lại thuốc kháng sinh.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc về việc tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng Bộ Y tế vừa yêu cầu tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng 15 loại thuốc do cơ sở Arena Group S.A. (Romania) sản xuất. Trong số này có nhiều loại thuốc huyết áp, tuần hoàn não.

Tiêm vaccine HPV là cách an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa hơn 90% bệnh ung thư do HPV gây ra.

Vaccine HPV không chỉ có hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, mà còn có lợi cho nhiều tình trạng sức khỏe khác...

Ngày 24-3 hằng năm là Ngày Thế giới phòng, chống lao nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh lao tới sức khỏe con người, kinh tế và xã hội, đồng thời thúc đẩy nỗ lực chấm dứt bệnh lao trên toàn cầu. Chủ đề Ngày thế giới phòng, chống lao năm 2023 của Việt Nam là “Việt Nam chiến thắng bệnh lao”, thể hiện quyết tâm cao của cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh lao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục