50 nhà khoa học thế giới về Quy Nhơn dự hội thảo Vật lý

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/11/2023 | 3:55:28 PM

Ngày 27-11, hơn 50 nhà khoa học trên thế giới đã có mặt tại Trung tâm ICISE (TP Quy Nhơn, Bình Định) để tham dự hội thảo "Vật lý thiên văn SAGI lần thứ 2 về phân cực bụi".

Hội thảo Vật lý Thiên văn lần thứ 2 thu hút 50 nhà khoa học thế giới tham dự
Hội thảo Vật lý Thiên văn lần thứ 2 thu hút 50 nhà khoa học thế giới tham dự

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ 19 năm 2023 tại Bình Định do Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam (Trung tâm ICISE) tổ chức.

Hội thảo Vật lý Thiên văn lần thứ 2 về phân cực bụi là nơi tập trung 50 nhà khoa học bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Ý, Pháp, Croatia, Đức...

Đây cũng là cơ hội để các nghiên cứu sinh trẻ, sinh viên tại Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với các nhà khoa học quốc tế về Vật lý thiên văn.

VT bt theo TTO

Các tin khác

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Australia đã thách thức lối suy nghĩ trên bằng việc chỉ ra rằng dù mưa hay nắng, thời tiết không có mối liên hệ trực tiếp đến hầu hết các cơn đau nhức của con người.

Khí thải bốc lên từ một nhà máy điện ở Berlin, Đức.

Cơ quan đăng ký loại bỏ carbon trên toàn Liên minh châu Âu (EU) sẽ được thành lập 4 năm sau khi Khung chứng nhận cấp EU về loại bỏ carbon (CRCF) được thông qua.

Theo nghiên cứu, những người có hàm lượng GFAP cao hơn có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ cao gấp 2,32 lần so với người có GFAP ở mức độ thông thường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục