Tháng 5 không mùa chia xa

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/5/2020 | 4:39:05 PM

YênBái - Mỗi tháng 5, phượng nở ve kêu, nắng hè nhảy nhót trên mọi góc phố phường cũng là lúc học trò gấp lại chương trình, bịn rịn chia tay năm học. Nhưng năm nay, mọi chuyện đã khác.

Lần đầu tiên kỳ nghỉ hè là lúc cao điểm học tập ở tất cả các cấp học. Đây là một thực tế bắt buộc nên thầy cô và học trò đã có nhiều biện pháp để chủ động thích nghi và coi đây như một trải nghiệm mới.

Tháng 5 không chia xa - sự nỗ lực và phấn đấu, sự tập trung cao độ của thầy cô, học trò để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, hy vọng với những kết quả cũng sẽ thật đặc biệt.Học tập trong điều kiện thời tiết nắng nóng nên việc đảm bảo điều kiện dinh dưỡng hợp lý cho trẻ được các trường mầm non đặc biệt quan tâm.Lần đầu tiên kỳ nghỉ hè là lúc cao điểm học tập - học sinh coi đây như một trải nghiệm mới.

Thanh Chi - Hoài Văn

Tags Tháng 5 học sinh Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cán bộ giảng viên các trường đại học vẫn sẽ tham gia vào công tác thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh minh họa)

Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ thanh tra ba cấp bộ, tỉnh, sở ở tất cả các khâu của kỳ thi, tại các Hội đồng thi, điểm thi, phòng thi… của địa phương.

Kỳ thi THPT 2020 sẽ diễn ra trong tháng 8/2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong tháng 8 tới đây. Cho dù không được gọi là kỳ thi quốc gia, nhưng nhiều trường đại học cho biết vẫn sử dụng kết quả thi THPT để tuyển sinh.

Ảnh minh họa.

Theo Dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đối tượng dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày, hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi...

Ảnh minh họa

Học sinh THCS, THPT sẽ kiểm tra đánh giá bằng hình thức hỏi đáp, thuyết trình, kiểm tra trên máy tính thay vì hình thức kiểm tra viết như trước kia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục