Yên Bái: Xác minh, làm rõ vụ việc cô giáo Mầm non dùng túi nylon trùm đầu học sinh

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/5/2022 | 3:35:56 PM

YênBái - Ngày 17/5, ông Phạm Anh Đức, Chánh Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện Trấn Yên (Yên Bái) thông tin, hiện trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đưa video có nội dung, hình ảnh cô giáo lớp Mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên dùng túi nylon màu đen trùm vào đầu học sinh và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.

Bé trai trong lớp học mầm non bị cô giáo trùm túi nilông đen vào đầu. (Ảnh cắt từ clip) (Nguồn: Trithuc.vn)
Bé trai trong lớp học mầm non bị cô giáo trùm túi nilông đen vào đầu. (Ảnh cắt từ clip) (Nguồn: Trithuc.vn)


Nhận được tin báo, UBND huyện Trấn Yên giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Báo Đáp, Công an xã Báo Đáp, kiểm tra, xác minh theo quy định. Quá trình kiểm tra, xác minh bước đầu xác định nội dung cụ thể vụ việc:

Ngày 14/5, lớp Mầm non tư thục Bông Sen có tiếp nhận và đón 9 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn cơm trưa xong, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung cho các cháu đi ngủ trưa. Vào lúc 11 giờ 56 phút, thấy cháu T.H.K tiểu tiện ra quần, khóc, cô giáo có dỗ nhưng bé không ngủ nên cô lấy túi nylon màu đen trùm vào đầu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái, sau đó cô bỏ túi nylon ra, đưa cháu sang phòng hội trường ở bên cạnh lớp học chơi để các cháu khác ngủ. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã Báo Đáp phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Công an xã Báo Đáp mời cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, anh H (bố của cháu T.H.K) và những người có liên quan để làm rõ vụ việc. Sau đó, gia đình anh H đã đưa cháu T.H.K về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi, thăm khám sức khỏe. Đến chiều 16/5, kết quả bệnh án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái xác định tình trạng sức khỏe của cháu T.H.K  bình thường, không có tổn thương và đã cho ra viện. Để yên tâm, sáng 17/5, gia đình anh H tiếp tục đưa cháu đi Hà Nội kiểm tra sức khỏe.

Hiện UBND huyện tiếp tục giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo UBND xã, Công an xã Báo Đáp xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sau khi có kết quả giải quyết, Ủy ban nhân dân huyện sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định.

Được biết, lớp Mầm non tư thục Bông Sen thành lập theo Quyết định số 523/QĐ-UBND ngày 4/5/2022 của Ủy ban nhân dân xã Báo Đáp. Địa điểm của lớp được đặt tại Nhà văn hóa thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp do cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, trú tại thôn Đình Xây, xã Báo Đáp làm chủ.

** Liên quan đến clip giáo viên mầm non trùm túi nilon vào đầu trẻ, tối 16/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Yên Bái có văn bản yêu cầu báo cáo làm rõ vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.  

Theo đó, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, làm rõ thông tin về vụ việc trên; có biện pháp làm ổn định tình hình trước những thông tin và dư luận xã hội để việc dạy và học ở các nhóm trẻ ngoài công lập diễn ra bình thường.  

Phòng GD&ĐT Trấn Yên phải báo cáo giải trình làm rõ sự việc giáo viên mầm non vi phạm đạo đức nhà giáo tại Nhóm trẻ Bông Sen, xã Báo Đáp với Sở GD&ĐT, UBND huyện Trấn Yên trước ngày 18/5/2022.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT phải rà soát, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non, nhất là đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện nghiêm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo các văn bản đã ban hành của Sở về chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở mầm non: Kế hoạch chuyên đề "Đẩy mạnh phòng, chống bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non", Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Sở GD&ĐT Yên Bái cũng đề nghị UBND huyện Trấn Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của giáo viên và Nhóm trẻ Bông Sen, xã Báo Đáp. Đồng thời, có biện pháp xử lý kịp thời, nghiêm khắc nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm quy định về đạo đức, trách nhiệm của nhà giáo, chủ cơ sở nhóm trẻ tư thục.

(Theo Tin Tức)

Các tin khác
388 thí sinh xuất sắc đã ghi tên vào danh sách học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, năm học 2022 - 2023

Sau Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 diễn ra trong những ngày đầu tháng 6/2022, 308 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất đã trúng tuyển vào 9 lớp 10 chuyên của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái. Thủ khoa đạt điểm môn chuyên cao nhất là 9,75, môn không chuyên có thí sinh điểm 10.

Nhiều ngành học mới được chính thức đưa vào danh mục ngành đào tạo của giáo dục đại như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ giáo dục,... Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định danh mục thống kê ngành đào tạo của giáo dục đại học.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP HCM.

Từ 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học với số lần không giới hạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục