Campuchia sẽ triển khai sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số từ năm 2025

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/7/2024 | 8:39:01 AM

Bộ Giáo dục Campuchia vừa cho biết sẽ triển khai sách giáo khoa kỹ thuật số đối với một số trường học trên cả nước từ năm sau (2025), nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục.

(Ảnh minh họa: Bộ Giáo dục Campuchia)
(Ảnh minh họa: Bộ Giáo dục Campuchia)

Thông tin trên được Bộ trưởng Giáo dục Campuchia Hang Chuon Naron đưa ra hôm 8/7 tại lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Bộ Giáo dục và công ty Trường học điện tử Campuchia (E-School Cambodia) về phối hợp phát triển sách giáo khoa kỹ thuật số.

Sách giáo khoa kỹ thuật số sẽ cho phép học sinh, sinh viên sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để quét Mã QR đối với mỗi bài học để tiếp cận những thông tin cần thiết. Đây cũng là cách tận dụng các hình ảnh hiệu ứng 3D để hiểu bài nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Campuchia, việc học tập qua sách giáo khoa kỹ thuật số có thể giúp học sinh sớm phát hiện những môn học thế mạnh của mình, giúp các em xác định hướng học tập, nghiên cứu lâu dài và theo đuổi ngành nghề sau này.

Để chuẩn bị cho kế hoạch trên, Bộ Giáo dục Campuchia sẽ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ sư phạm những kỹ năng cần thiết về sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số, xây dựng giáo trình, giáo án và phương pháp giảng dạy đi kèm. Bộ này cũng sẽ cho triển khai chương trình nghiên cứu, phổ biến kiến thức về các công nghệ Hiện thực ảo tăng cường và Hiện thực ảo, bồi dưỡng cho giáo viên và nâng cấp hạ tầng giáo dục, đồng thời hỗ trợ học sinh, sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng các công nghệ kỹ thuật số, công nghệ thông tin cần thiết.

Việc triển khai ứng dụng sách giáo khoa kỹ thuật số của Bộ Giáo dục Campuchia được xác định là một phần trong chiến lược xây dựng năng lực "công dân số” và thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục, phù hợp với định hướng của Chính phủ Campuchia về xây dựng chính phủ, xã hội và kinh tế số.

Đầu năm nay, Bộ Giáo dục Campuchia cũng đã cho triển khai chương trình trường học kỹ thuật số, một nền tảng học trực tuyến với chức năng hỗ trợ chương trình giáo dục chính thức. Nền tảng này hiện đã thu hút khoảng 90.000 người dùng ở mọi cấp học, với nguồn tài liệu gần 2.000 sách giáo khoa điện tử trực tuyến.

(Theo VOV)

Các tin khác

Học viện Báo chí và tuyên truyền đã có quyết định công nhận kết quả trúng tuyển diện tuyển thẳng, trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển hệ đại học chính quy tập trung năm 2024. Danh sách gồm 173 thí sinh.

Lớp bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 9, lớp 12 năm học 2024-2025.

Tại lớp tập huấn, các giáo viên được tiếp cận những điểm mới nổi bật của bộ sách giáo khoa, sách giáo viên Tiếng Anh Global Success lớp 9, lớp 12 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Đồng thời, khai thác tài nguyên điện tử, sử dụng ngân hàng đề kiểm tra, thiết kế bài giảng điện tử đối với bộ sách này.

Những thí sinh trúng tuyển phương thức xét tuyển tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội ngày 7-7 tổ chức chương trình "Chào các idol xét tuyển tài năng năm 2024 - Gặp để yêu hơn" với sự tham dự của hơn 2.000 thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển tài năng.

Công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ luôn được các địa phương chú trọng.

Sau nhiều nỗ lực, đến nay tỉnh Yên Bái đã những kết quả tích cực trong công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục