Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp

  • Cập nhật: Thứ ba, 13/9/2022 | 11:00:07 AM

YênBái - Sáng nay - 13/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.


Dự Đại hội có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND - UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, Tỉnh đoàn qua các thời kỳ; đại biểu các tỉnh bạn; Mẹ Việt Nam anh hùng cùng 220 đại biểu chính thức dự Đại hội. 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh dự Đại hội.


Các đại biểu tham dự Đại hội.

Các phong trào cách mạng của tuổi trẻ có bước chuyển biến mạnh mẽ

Diễn văn khai mạc trọng thể Đại hội nêu rõ: Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên tỉnh Yên Bái đã phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, năng động, sáng tạo, tích cực trong học tập, lao động; đổi mới, sáng tạo; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế; xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển. 

Các phong trào cách mạng của tuổi trẻ có bước chuyển biến mạnh mẽ, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia.

Tiếp lửa truyền thống của các thế hệ cha anh, cùng với tư duy sáng tạo, niềm tin trong sáng, lòng nhiệt huyết căng tràn, dám dấn thân, dám đương đầu với thử thách và tinh thần bản lĩnh, trí tuệ, tiên phong, tình nguyện, phát triển, những quyết định của Đại hội làn này thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, ý chí và khát vọng của tuổi trẻ Yên Bái được đem tài năng, sức trẻ xây dựng quê hương Yên Bái phát triển theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”. 

Các cấp bộ Đoàn cần đặt thanh niên vào vai trò chủ thể

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái. 


Đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, các cấp bộ Đoàn tỉnh Yên Bái cần đặt thanh niên vào vai trò chủ thể, đề cao tính tự giác trong quá trình rèn luyện, học tập và làm theo; kiên trì triển khai các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với đoàn viên, thanh niên đảm bảo tính rộng khắp, hiệu quả, bền vững, sáng tạo, theo hướng lấy thanh niên làm trung tâm.

Đồng thời, tiếp cận nhanh công nghệ để đưa chuyển đổi số vào thực tiễn; tăng cường giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc gắn với nhiều chương trình, giải pháp nhằm xây dựng hình ảnh thanh niên Yên Bái với những phẩm chất tốt đẹp "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, nâng cao chỉ số hạnh phúc như Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Yên Bái đề ra.

Các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội phải thực sự đổi mới công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy chúc mừng, biểu dương những thành tích nổi bật, tích cực của các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên các dân tộc tỉnh Yên Bái đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đây là động lực quan trọng để các cấp bộ Đoàn phát huy tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới. 


Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy chúc mừng, biểu dương những thành tích nổi bật, tích cực của các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn cần nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của đoàn viên, thanh niên đối với sự nghiệp cách mạng để từ đó tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, định hướng, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; khẩn trương hoàn thiện, ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội với những nhiệm vụ cụ thể, thiết thực và các chỉ tiêu có tính phấn đấu cao để triển khai thực hiện thông qua tổ chức tốt các phong trào, hoạt động của Đoàn. Trong đó, cần bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nhất là các nhiệm vụ đòi hỏi vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ. 

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ, các phong trào cần hướng mạnh về cơ sở với các hoạt động thiết thực, phù hợp và đổi mới. Tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển các thành phần kinh tế. Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Đề án hỗ trợ thanh niên Yên Bái khởi nghiệp giai đoạn 2021 - 2025.


Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trao tặng Đại hội lãng hoa tươi thắm và cờ thêu mang dòng chữ: "Bản lĩnh, trí tuệ, tiên phong, tình nguyện, phát triển”.  

Đoàn viên, thanh niên phải là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong chuyển đổi số 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cũng nhấn mạnh: Hiện nay cả nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng đang tập trung đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số với mục tiêu hướng tới xây dựng phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Đoàn viên, thanh niên phải là nhân tố quan trọng, là lực lượng nòng cốt, tích cực tiên phong trong chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, các tổ chức Đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác dìu dắt, bồi dưỡng, phát triển tổ chức Đội; đồng hành, chăm lo, bảo vệ trẻ em. 

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã trao tặng Đại hội lẵng hoa tươi thắm và cờ thêu mang dòng chữ: "Bản lĩnh, trí tuệ, tiên phong, tình nguyện, phát triển”.  


Đại biểu bỏ phiếu bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tại phiên trọng thể, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp vào các văn kiện trình tại Đại hội và dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; thông báo kết quả Hội nghị lần thứ Nhất Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Yên Bái khóa XV diễn ra vào chiều 12/9/2022.

Theo đó, Hội nghị đã bầu ra Ban Thường vụ Tỉnh đoàn gồm 11 đồng chí. Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu đồng chí Hà Đức Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 giữ chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn khóa XV; bầu 3 đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn khoá XV. 


Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long tặng hoa Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Cùng với đó, các đại biểu cũng đã bầu 10 đại biểu chính thức, 3 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các đại biểu cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% ý kiến tán thành.

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái; cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, đoàn viên thanh niên nỗ lực phấn đấu, vươn lên, vượt qua thách thức, hoàn thành thắng lợi trọng trách vẻ vang, góp phần tích cực xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.


Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy nhận Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ.


Các đồng chí nhận Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi


Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng trao tặng Kỷ niệm chương cho 12 cá nhân; 25 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 - 2022 cũng đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Thanh Chi – Đức Toàn – Mạnh Cường

Tags Yên Bái Đoàn thanh niên TNCS Hồ Chí Minh Đại hội Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy

Các tin khác

Ngày 27/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ về phương án kiến trúc công trình Trụ sở Tỉnh ủy và các ban Đảng, sửa chữa Trụ sở UBND tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, trong thời kỳ mới, dứt khoát chúng ta phải có một nền văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến, Phiên họp thứ 17 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc và diễn ra trong ngày 28/11/2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc và Bí thư Huyện ủy Yên Bình An Hoàng Linh tặng quà cho 38 đồng chí bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố không tái cử sau đại hội chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ngày 26/11, huyện Yên Bình đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng và cung cấp thông tin theo chuyên đề cho các bí thư chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tới 4 điểm cầu trong huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục