Thứ bảy, 30/9/2023     English     Truyền hình     Infographics     Báo in

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh cùng trao đổi với Giáo sư Hoàng Chí Bảo về Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
Thứ sáu, 29/9/2023 | 10:38:30 AM

YênBái - Xây dựng, phát huy lực lượng 47 trong các cơ quan, đơn vị, tạo thành thế trận vành đai rộng khắp, tổ chức đấu tranh trực diện, đấu tranh kỹ thuật hiệu quả với các trang mạng xã hội của các thế lực thù địch, kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và nhân dân.

Quang cảnh hội nghị.
Thứ năm, 28/9/2023 | 4:24:37 PM

YênBái - Chiều28/9, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay cho 80 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo 35, tổ thư ký giúp việc, tổ cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 Đảng uỷ Khối.

Sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong các ngày 10-11/9 đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao của dư luận trong nước và quốc tế. Ảnh toàn cảnh Lễ đón Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Thứ sáu, 22/9/2023 | 7:58:40 AM

Trang mạng Tiếng dân News vừa đăng bài “Chuyện bên lề”: “Chữ tình ngày lại thêm xuân” của Nhã Duy. Sau khi tán dóc về chuyện 3 tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ đều trích dẫn những câu thơ trong Truyện Kiều của Nguyễn Du trong các bài phát biểu của mình khi đến thăm Việt Nam, Nhã Duy ba hoa cố làm ra vẻ hiểu biết về sự tài tình của mỗi câu Kiều vận vào thế sự để từ đó tán dương các ngài tổng thống Mỹ đã vận đúng tâm trạng, hoàn cảnh, thế thái nhân tình phù hợp với câu thơ được trích dẫn để ca tụng “tầm văn hóa cao” của các nhà lãnh đạo Mỹ.

Lê Trung Khoa
Thứ năm, 14/9/2023 | 8:14:59 AM

YênBái - Mấy năm trở lại đây kênh Youtube có tên thoibao.de với tần suất đăng tải dày đặc các bài viết với nội dung nói xấu Nhà nước Việt Nam, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thứ hai, 11/9/2023 | 2:09:13 PM

YênBái - Một ngày trước hôm Tổng thống Mỹ tới thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trang mạng Tiếng dân News đã đăng bài “Lần này không gì có thể lay chuyển nổi quyết tâm Việt - Mỹ” do tên cờ vàng 3 sọc mạo danh “Lão Yến” bịa rằng “viết từ Hà Nội” với lời lẽ sặc mùi “3 que”.

Từ đầu năm đến nay, trang website tinhdoanyenbai.gov.vn đã đăng tải trên 250 tin, bài tuyên truyền các nghị quyết, chính sách; công tác Đoàn - Đội, các tấm gương người tốt việc tốt, thanh thiếu nhi tiêu biểu, mô hình hay...
Thứ ba, 29/8/2023 | 3:54:07 PM

YênBái - Đến nay, 100% huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, 90% các cơ sở Đoàn duy trì trang mạng xã hội chính thống để tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động Đoàn - Hội - Đội.

Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Yên Bái giảm bình quân 7,66%, vượt 2,66% so với mục tiêu Trung ương giao.
Thứ ba, 29/8/2023 | 9:41:24 AM

YênBái - Phát triển bền vững vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên cơ sở bền vững sinh kế, bền vững về văn hoá - giáo dục và bền vững về môi trường là bảo đảm bình đẳng về cơ hội phát triển. Đó cũng chính là thực hiện mục tiêu đại đoàn kết dân tộc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở vùng cao Yên Bái.

Ảnh minh họa.
Thứ sáu, 25/8/2023 | 7:42:14 AM

Ông Chiến và ông Kháng là đôi bạn cờ tướng đã có thâm niên. Chiều nào tôi đi bộ qua hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) cũng thấy hai ông bày cờ trên vỉa hè cạnh gốc cây đa ven hồ.

Chuyên mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên Báo Yên Bái.
Thứ ba, 22/8/2023 | 9:50:15 AM

YênBái - Thời gian qua, các cấp ủy Đảng tỉnh Yên Bái đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để mọi công dân nâng cao hiểu biết, đủ sức nhận thức, phân biệt đúng - sai, tích cực - tiêu cực, tốt - xấu. Từ đó, có ý thức chia sẻ, cùng hành động, chủ động loại bỏ những thông tin sai trái, thù địch trên không gian mạng, góp phần củng cố "thế trận lòng dân”, đồng hành và sẻ chia với Đảng và Nhà nước trong quá trình đấu tranh loại bỏ thông tin xấu độc.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái trao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Sầm Thị Trình, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở xã Liễu Ðô, huyện Lục Yên (Yên Bái)
Thứ năm, 10/8/2023 | 4:31:34 PM

YênBái - An sinh xã hội là một trong những chủ trương, chính sách quan trọng của Ðảng và Nhà nước ta đã được quán triệt, bảo đảm thực hiện trong các thời kỳ phát triển của đất nước.

Cán bộ Phòng Tư pháp và Phòng Dân tộc huyện Văn Chấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân xã Suối Giàng.
Thứ năm, 10/8/2023 | 7:48:18 AM

YênBái - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Chấn chỉ đạo tăng cường thực hiện tuyên truyền miệng kết hợp với tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và không gian mạng để đăng tải, chia sẻ những bài viết hay về đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

Fanpage “Tuổi trẻ CAH Lục Yên” thường xuyên đưa tin, bài viết, hình ảnh, video phản ánh thông tin chính thống, định hướng dư luận, phục vụ hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền.
Thứ hai, 7/8/2023 | 2:27:14 PM

YênBái - Từ đầu năm đến nay, các trang fanpage của huyện Lục Yên đã đăng tải 935 bài viết tuyên truyền, định hướng dư luận, chia sẻ gương người tốt, việc tốt…, tiếp cận 1.380.029 lượt người dùng, thu hút 412.669 lượt tương tác với các bài viết.

Ảnh minh họa.
Thứ năm, 3/8/2023 | 10:45:33 AM

Gần 80 năm qua, kể từ ngày lập quốc theo chế độ mới đến nay, việc thực thi quyền lực nhà nước của chúng ta ngày càng đúng đắn, tốt đẹp hơn, vì sự tối thượng là phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Trang thông tin điện tử huyện Lục yên góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền của địa phương.
Thứ ba, 1/8/2023 | 2:44:22 PM

YênBái - Cùng với công tác tuyên truyền trên mạng Internet, Đảng bộ huyện Lục Yên đặc biệt quan tâm tới hoạt động của 29 báo cáo viên cấp huyện, 503 tuyên truyền viên cấp ủy trực thuộc và tuyên truyền viên cơ sở...

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao giải cho cá nhân đạt giải Đặc biệt.
Thứ ba, 1/8/2023 | 2:11:22 PM

Chiều 31-7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức lễ trao giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Quang cảnh Hội nghị
Thứ hai, 31/7/2023 | 5:23:20 PM

YênBái - Chiều 31/7, Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của tỉnh Yên Bái (BCĐ 35 cấp tỉnh) tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Thứ hai, 31/7/2023 | 2:22:34 PM

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dân Việt Nam không bao giờ quên công lao của những thế hệ đã hy sinh xương máu, đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác đối ngoại của tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay
Thứ tư, 26/7/2023 | 3:16:10 PM

YênBái - Tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các cơ quan báo chí địa phương tích cực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Yên Bái trên các phương tiện truyền thông ra thế giới.

Anh Nông Văn Êm, tổ dân phố số 5, thị trấn Mù Cang Chải nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc (ngày 11/6/2023) vì thành tích cực phát triển du lịch cộng đồng, tạo thu nhập và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.
Thứ bảy, 22/7/2023 | 9:05:37 AM

YênBái - Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ tỉnh Yên Bái và các đảng bộ trực thuộc đã có nhiều đổi mới nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn đảng bộ và sự đồng thuận của nhân dân.

Cán bộ MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể huyện Văn Yên tham gia tập huấn tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Thứ tư, 19/7/2023 | 7:36:50 AM

YênBái - Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã phát huy cao vai trò, trách nhiệm tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn cán bộ, đảng viên (CBĐV) và nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch phù hợp với thực tiễn hoạt động của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Ban Chỉ đạo 35 huyện Trạm Tấu triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 
Trạm Tấu tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Thứ ba, 18/7/2023 | 7:48:54 AM

YênBái - Trong thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh và tình hình thực tiễn, nhiệm vụ chính trị của huyện, Ban Chỉ đạo 35 huyện Trạm Tấu đã tham mưu, giúp cấp ủy tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tổ chức khủng bố Việt Tân cắt ghép, dàn dựng hàng trăm video clip xuyên tạc, bóp méo các sự việc ở Việt Nam. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Thứ sáu, 14/7/2023 | 7:39:22 AM

YênBái - Với bản chất lưu manh hèn hạ chuyên moi móc, xuyên tạc chống phá Việt Nam, bợ đít chủ Mỹ, Việt Tân mở miệng ở đâu, “bốc mùi” ở đó. Là tổ chức khủng bố, dĩ nhiên chúng nằm trong tầm ngắm của lực lượng an ninh, công an, cảnh sát Việt Nam. Vì vậy, chúng luôn bịa đặt bôi nhọ, đả kích lực lượng công an Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của BCĐ 35 thị xã Nghĩa Lộ.
Thứ năm, 13/7/2023 | 4:39:47 PM

YênBái - Ban chỉ đạo 35 thị xã chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của diễn đàn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên các trang mạng xã hội do các cơ quan, đơn vị thiết lập như: trang fanpage "Ban trắng Mường Lò”; "Ban Tuyên giáo”; "Nghĩa Lộ 24H” và Trang thông tin điện tử thị xã Nghĩa Lộ.

Trường Chính trị tỉnh tham gia trao đổi, học tập kinh nghiệm với trường chính trị các địa phương.
Thứ năm, 13/7/2023 | 7:37:30 AM

YênBái - Thời gian qua, Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã chủ động tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch vào chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, góp phần quán triệt, tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị; nâng cao chất lượng giảng dạy và định hướng dư luận xã hội.

Đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao hỗ trợ làm nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Nghĩa Lộ dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Thứ ba, 11/7/2023 | 7:40:09 AM

YênBái - Thực tiễn những kết quả, hiệu quả việc triển khai chính sách xã hội (CSXH) trên địa bàn một tỉnh miền núi như Yên Bái là minh chứng không thể phủ nhận góp phần chứng minh thành tựu về CSXH của Đảng và Nhà nước ta; là những luận cứ thuyết phục, xác đáng phản bác thích đáng những quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch xuyên tạc CSXH của Đảng và Nhà nước ta.