Thứ ba, 5/3/2024     English     Truyền hình     Infographics     Báo in

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Kinh tế Việt Nam trên đà phục hồi tăng trưởng. Trong đó, Yên Bái đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 6%, đứng thứ 7/14 tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc, thứ 36/63 tỉnh, thành phố của cả nước. Ảnh: Cán bộ, nhân viên, người lao động của Trung tâm Khai thác vận chuyển – Bưu cục Âu Cơ, Bưu điện tỉnh Yên Bái làm việc với khí thế phấn khởi của những ngày đầu xuân.
Thứ hai, 4/3/2024 | 7:47:15 AM

YênBái - Việt Tân và bọn phản động chống cộng là thế lực phi nghĩa, vì vậy chúng sợ chính nghĩa, sợ cộng sản như loài dơi, loài cú sợ mặt trời. Vì sao ư? Cộng sản là những người có ý chí thép, lập trường kiên định, nói đi đôi với làm và toàn làm những việc vì nước, vì dân, ngược hoàn toàn với bọn chống cộng bán nước.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động Cuộc thi chính luận “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” tỉnh Yên Bái năm 2024,
Thứ năm, 29/2/2024 | 2:02:54 PM

YênBái - Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch 264 về tổ chức Cuộc thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” tỉnh Yên Bái năm 2024. Báo Yên Bái xin trân trọng giới thiệu toàn văn Kế hoạch!

Lãnh đạo huyện Trạm Tấu trao đổi với cán bộ Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu về định hướng công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn.
Thứ năm, 29/2/2024 | 9:34:47 AM

YênBái - Huyện đã tăng cường tuyên truyền, chia sẻ các bài viết đấu tranh phản bác trên các trang "Hương Sen Việt”, "Tâm Sáng", "Trạm Tấu mến yêu”; chủ động đăng tải, chia sẻ, comment qua các tài khoản cá nhân, fanpage và chia sẻ các viết bài đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội.

Trung tá Hoàng Hà, đội trưởng An ninh dân tộc, phòng An ninh nội địa PA02, Công an tỉnh Điện Biên (ảnh trái), bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên (ảnh trên, phải) và Trung tá Giàng A Minh, Phó trưởng phòng An ninh nội địa PA02 – Công an tỉnh Điện Biên.
Thứ hai, 26/2/2024 | 9:05:37 AM

Kết hợp giữa tuyên truyền vận động và xử lý nghiêm các đối tượng cầm đầu, đến nay Công an tỉnh Điện Biên đã làm tan rã 3 tổ chức phản động tuyên truyền thành lập "Nhà nước riêng" của người Mông.

Thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi chính luận “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” tỉnh Yên Bái năm 2024, đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm  - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động Cuộc thi.
Thứ sáu, 23/2/2024 | 9:40:55 AM

YênBái - Sáng 23/2, Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh đã lần đầu tiên tổ chức Lễ phát động cuộc thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” tỉnh Yên Bái năm 2024. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 35 cấp tỉnh dự Lễ phát động.

Ảnh minh họa.
Thứ ba, 20/2/2024 | 2:56:42 PM

Đảng và Nhà nước ta luôn kiên quyết, kiên trì, chủ động đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thế nhưng bất chấp những nỗ lực và kết quả đạt được, các thế lực thù địch, phản động lại thường xuyên đưa ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc, cố tình phủ nhận thành quả, lấy cớ kích động chống phá.

Trang fanpage phản động của Việt Tân (Hình minh họa)
Thứ hai, 5/2/2024 | 2:19:00 PM

YênBái - Chuyện bắt đầu từ hôm 11/1/2024, khi Việt Tân đăng bài “Tin đồn đang lan tỏa” của JB Hữu Vinh - một kẻ chống phá đã bị ngồi tù 5 năm vẫn “ngựa quen đường cũ” khi y viết: “Nghe đâu tiếng sét đánh ngang/ Vui mừng như thể xuân sang giữa chừng/ Người người chờ đợi đón mừng/ Lòng người chờ đợi sáng bừng quê hương”.

Các tân binh trong Ngày hội giao quân tại thành phố Yên Bái năm 2023. Ảnh: Thu Trang
Thứ tư, 31/1/2024 | 7:46:44 AM

YênBái - Quân đội là trường học lớn của thanh niên. Trong môi trường quân đội, các bạn trẻ không những được cống hiến, mà còn được học tập, rèn luyện những phẩm chất cao đẹp (đức - trí - dũng), mang trong mình mầu áo xanh chắc chắn là niềm vinh dự, tự hào và là trách nhiệm cao cả của thanh niên Việt Nam. Nhưng cũng ngay lúc này, trên mạng xã hội đã xuất hiện những bài viết của những kẻ xấu mang nội dung kích động thanh niên trốn tránh nghĩa vụ quân sự (NVQS).

Thứ ba, 30/1/2024 | 8:53:59 AM

YênBái - Những ngày gần đây, khi phiên tòa xét xử đại án Việt Á diễn ra, các thế lực thù địch thông qua các trang mạng đăng tải vô số bài viết bình luận các nội dung đề cập đến vấn đề cán bộ, lãnh đạo vi phạm bị xử lý kỷ luật; suy thoái đạo đức, lối sống.

Ảnh minh họa: Báo Điện tử Đảng Cộng sản
Thứ năm, 25/1/2024 | 2:36:07 PM

Tin giả đang nổi lên thành vấn nạn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn nạn tin giả diễn ra tràn lan, gây thiệt hại lớn trên nhiều lĩnh vực, phương diện, nhất là các thế lực thù địch sử dụng tin giả để thực hiện âm mưu, thủ đoạn chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc ta. Do vậy, ngăn chặn, triệt phá tin giả, thông tin xấu độc là nhiệm vụ cấp thiết trong kỷ nguyên số.

Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi họp báo.
Thứ tư, 24/1/2024 | 2:23:39 PM

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024, được phát động sáng 24/1.

Lãnh đạo xã Bản Mù tham gia trồng khoa sọ với nhân dân trong hoạt động “Ngày cuối tuần cùng dân”.
Thứ tư, 24/1/2024 | 12:37:59 PM

YênBái - Bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh và thực tiễn nhiệm vụ chính trị của địa phương, Ban Chỉ đạo 35 huyện Trạm Tấu đã tham mưu, giúp cấp ủy huy động sức mạnh tổng hợp của cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Bà con nhân dân đi trên tuyến đường hoa rực rỡ ở Đại Minh - xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện Yên Bình, năm 2023 (Ảnh: T.L)
Thứ tư, 24/1/2024 | 7:43:50 AM

YênBái - Tết Nguyên đán cận kề. Những ngày này, Đảng, Nhà nước, mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp đang làm hết sức mình chăm lo cho người dân để ai cũng có tết thì Việt Tân đứng ngoài ông ổng chõ mõm vào xuyên tạc, bỉ bôi, kích động: “Nông dân thê thảm, công nhân thất nghiệp, doanh nghiệp đóng cửa ầm ầm, giá cả leo thang… Tết như một gánh nặng của người lao động nghèo. Ở Việt Nam tình trạng nhiều lao động buộc phải nghỉ việc, giãn việc, mất việc ở các doanh nghiệp đang diễn ra...".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh công bố các Quyết định và Lệnh đối với Lưu Bình Nhưỡng. (Ảnh: Công an Thái Bình)
Thứ tư, 17/1/2024 | 8:42:47 AM

Một số vụ án đơn lẻ bị chúng thổi phồng, suy diễn lái vụ việc sang hướng khác rồi quy kết thành những vấn đề chính trị của đất nước.

Trang
Thứ hai, 8/1/2024 | 5:12:30 PM

YênBái - Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 35 thị xã Nghĩa Lộ thường xuyên duy trì hoạt động hiệu quả các trang trên mạng xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Trong 2 đợt sơ tán bảo hộ công dân từ Myanmar về nước, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an  đã đưa 1.404 công dân về nước. (Ảnh: Báo Công an nhân dân)
Thứ hai, 8/1/2024 | 7:33:35 AM

YênBái - Mới đây, Việt Tân “than vãn” rằng: “Bị truyền thông đen của tuyên giáo Việt Nam bôi nhọ”. Thực ra, tuyên giáo Việt Nam chỉ đem ánh sáng soi vào để mọi người thấy con chó mực màu đen, con quạ màu đen, còn kền kền trọc đầu mắt lơ láo… chứ đâu cần bôi tro trát nhọ vào chúng.

Ở Việt Nam hoàn toàn không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”. (Ảnh chụp màn hình của Báo ĐCSVN)
Thứ tư, 3/1/2024 | 1:59:02 PM

YênBái - Ở Việt Nam hoàn toàn không có cái gọi là "tù nhân lương tâm” mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị cơ quan chức năng truy tố, xử lý theo đúng quy định. "Tù nhân lương tâm”, về bản chất, là sự đánh tráo khái niệm nhằm cổ súy cho những kẻ đội lốt "dân chủ”, lợi dụng dân chủ để chống phá đất nước, vi phạm pháp luật bị kết án và phải chấp hành hình phạt tù.

Huyện ủy Văn Yên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho ban tuyên giáo cơ sở, tuyên truyền viên cơ sở.
Thứ ba, 2/1/2024 | 7:41:22 AM

YênBái - Ban Chỉ đạo 35 huyện Văn Yên đã có nhiều giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; làm tốt công tác quản lý thông tin, tuyên truyền, phát hiện xử lý các vi phạm.

Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công an ghi rõ, Hoàng Tứ Duy là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân.
Thứ tư, 20/12/2023 | 3:18:22 PM

Đến hẹn lại lên, những ngày cuối năm 2023, các đối tượng cộm cán của RISE - một tổ chức ngoại vi của Việt Tân, lại lên mạng xã hội kêu gọi tham dự cái gọi là chương trình “Ngày hội trở về phong trào xã hội và một số định hướng đáng chú ý của RISE trong thời gian tới”. Chương trình được nêu sẽ tổ chức vào đầu tháng 12/2023.

Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn lần thứ XIII.
Thứ tư, 13/12/2023 | 8:56:05 AM

Thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Cùng với đó, đẩy mạnh theo dõi, nắm chắc tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên, người lao động và của xã hội về tổ chức công đoàn.

Các trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) được duy trì.
Thứ sáu, 1/12/2023 | 10:01:00 AM

Gần 40 năm qua kể từ khi bước vào thời kỳ đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, trong đó có việc bảo đảm nhân quyền góp phần ổn định và phát triển bền vững đất nước.

ảnh minh họa
Thứ tư, 29/11/2023 | 7:46:11 AM

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) tại Việt Nam những năm gần đây đã đạt kết quả quan trọng, tạo cơ sở, nền tảng vững chắc trong xây dựng hệ thống chính trị, môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh, củng cố được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ, được quốc tế đánh giá cao.

Ảnh minh họa.
Thứ tư, 22/11/2023 | 7:47:10 AM

YênBái - Công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta đã và đang mang lại những kết quả rất tích cực; qua đó, uy tín của Đảng, lòng tin của dân với Đảng ngày càng được nâng lên… Điều đó, khiến các thế lực thù địch, đặc biệt là bọn phản động và những kẻ bất mãn chế độ không chỉ tức tối mà còn run sợ.

Đồng chí Lê Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.
Thứ ba, 7/11/2023 | 7:40:39 AM

YênBái - Sau 2 năm thực hiện Đề án số 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã có nhiều đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị (LLCT) cho cán bộ, đảng viên (CBĐV).

Ảnh minh họa
Thứ năm, 2/11/2023 | 2:10:19 PM

“Con hơn cha là nhà có phúc” là mong muốn chính đáng, là khát vọng tốt đẹp của mỗi gia đình, mỗi ông bố bà mẹ. Một khi “con hơn cha”, thế hệ sau tiến bộ hơn thế hệ trước không chỉ là hồng phúc của mọi gia đình mà còn là đại phúc của cả dân tộc và toàn xã hội.