Văn Yên tập huấn bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn

  • Cập nhật: Thứ hai, 29/5/2023 | 5:57:12 PM

YênBái - Chiều 29/5, UBND huyện Văn Yên tổ chức tập huấn bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn năm 2023 bằng hình thức trực tiếp tại huyện và trực tuyến đến tất cả các điểm cầu xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Dự lớp tập huấn gồm lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; lãnh đạo, cán bộ, công chức các cơ quan, ban ngành huyện, trường học trên địa bàn và cán bộ được giao nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận bản kê khai tài sản, thu nhập của các đơn vị.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Thanh tra tỉnh Yên Bái truyền đạt những kiến thức và kỹ năng về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập gồm: các quy định của Đảng, Nhà nước và pháp luật về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; tổ chức việc kê khai, quản lý bản kê khai và cơ chế phối hợp trong kiểm soát tài sản, thu nhập; xác minh tài sản, thu nhập; công tác tổ chức việc kê khai, quản lý bản kê khai và cơ chế phối hợp trong kiểm soát tài sản, thu nhập, xác minh tài sản, thu nhập.   

Tại lớp tập huấn, giảng viên cũng giải đáp những thắc mắc trong quá trình triển khai, thực hiện về kiểm soát tài sản, thu nhập của các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn. 

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức về công tác kê khai tài sản, kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng; Nghị định số 130/2020 ngày 30/10/2020 của Chính phủ quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Khánh Chi (Trung tâm TT-VH Văn Yên)

Tags Văn Yên tập huấn bồi dưỡng kiến thức kỹ năng kiểm soát tài sản thu nhập người có chức vụ

Các tin khác
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đại biểu dự Hội nghị.

Ngày 29/9, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”.

Chi bộ thôn Khao Mang, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải họp bàn xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Quy định số 98-QĐ/TW, ngày 07/10/2017 của Bộ Chính trị và Quy định số 07-QĐ/TU, ngày 29/3/2018 của Tỉnh ủy về luân chuyển cán bộ (LCCB), công tác điều động, LCCB được Ban Thường vụ Huyện ủy Mù Cang Chải đặc biệt quan tâm. Các đồng chí được phân công nhiệm vụ đã phát huy tốt vai trò người đứng đầu, đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới trong lãnh, chỉ đạo hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ.

Đại biểu Sùng Thị Chư phát biểu ý kiến tại phiên giải trình.

Ngày 28/9, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái tổ chức phiên giải trình về một số nội dung trong công tác quản lý đô thị trên địa bàn.

Cử tri phản ánh tâm tư, nguyện vọng thông qua các cuộc TXCT của HĐND thành phố

Thực hiện Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND), thời gian qua, HĐND thành phố Yên Bái đã phát huy vai trò giám sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân để giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương,

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục