Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long dự Lễ giao quân tại huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Chủ nhật, 25/2/2024 | 8:40:19 AM

YênBái - Hòa chung khí thế ngày hội tòng quân trong cả nước, sáng 25/2, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự Lễ giao nhận quân, tiễn đưa 205 tân binh của huyện Yên Bình lên đường nhập ngũ.

Cùng dự lễ giao quân, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ có Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Phó Chính ủy Quân khu 2; đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Yên Bình; đại diện các đơn vị nhận quân…  

Năm 2024, huyện Yên Bình có 205 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó : 170 công dân giao cho các đơn vị quân đội và 35 công dân giao cho đơn vị công an. Đã có 43 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 67 tân binh được kết nạp Đảng trước khi lên đường. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, năm nay do chủ động làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở tất cả các khâu nên chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn được nâng cao, 100% thanh niên  đảm bảo đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa.


Theo kế hoạch, các tân binh sẽ được điều động đến 5 đơn vị là: Sư đoàn 304, Bộ tham mưu Quân khu 2, lữ đoàn 297, Bộ Tư lệnh Biên phòng và Bộ Công an. Đây là những đơn vị tiêu biểu, có truyền thống trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, là địa chỉ tin cậy để giáo dục, rèn luyện thanh niên trưởng thành về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội, công an và nhân dân giao.

Sau nghi thức chào cờ, thắp lửa truyền thống và nổi trống hội giao quân, lãnh đạo huyện Yên Bình đã phát biểu động viên, mong muốn mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước; tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ thanh niên, đem hết sức mình, dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng vượt lên khó khăn, ra sức học tập, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong không khí trang nghiêm nhưng cũng không kém phần náo nức của ngày hội tòng quân, đại diện các tân binh thể hiện quyết tâm cao cho những nhiệm vụ mới, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Sau các nghi thức của Lễ giao nhận quân, lãnh đạo Quân khu, lãnh đạo tỉnh cùng đại diện các ban, ngành và huyện Yên Bình đã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.


 Bí thư Huyện ủy Yên Bình An Hoàng Linh động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.


Niềm vui của các tân binh khi bước qua "cầu vinh quang".

Thanh Chi – Hoài Văn

Tags Yên Bái Yên Bình giao nhận quân tân binh nhập ngũ

Các tin khác
Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Yên Bái và Thị ủy Nghĩa Lộ chụp ảnh với các đại biểu về dự Đại hội.

Ngày 19/4, với hơn 150 đại biểu chính thức tham dự, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thị xã Nghĩa Lộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Chiều nay – 19/4, thành phố Yên Bái và huyện Trạm Tấu đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình hợp tác, kết nghĩa năm 2023, triển khai chương trình năm 2024.

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương khai trừ Đảng ông Lê Viết Chữ

Bộ Chính trị khai trừ đảng nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc và báo cáo, đề nghị Trung ương Đảng thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Viết Chữ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung.

Căn cứ vào các vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật khiển trách với ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), nhiều cán bộ khác của Bộ này cũng bị kỷ luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục