Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long dự Lễ giao quân tại huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Chủ nhật, 25/2/2024 | 8:40:19 AM

YênBái - Hòa chung khí thế ngày hội tòng quân trong cả nước, sáng 25/2, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự Lễ giao nhận quân, tiễn đưa 205 tân binh của huyện Yên Bình lên đường nhập ngũ.

Cùng dự lễ giao quân, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ có Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Phó Chính ủy Quân khu 2; đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Yên Bình; đại diện các đơn vị nhận quân…  

Năm 2024, huyện Yên Bình có 205 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó : 170 công dân giao cho các đơn vị quân đội và 35 công dân giao cho đơn vị công an. Đã có 43 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 67 tân binh được kết nạp Đảng trước khi lên đường. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, năm nay do chủ động làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở tất cả các khâu nên chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn được nâng cao, 100% thanh niên  đảm bảo đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa.


Theo kế hoạch, các tân binh sẽ được điều động đến 5 đơn vị là: Sư đoàn 304, Bộ tham mưu Quân khu 2, lữ đoàn 297, Bộ Tư lệnh Biên phòng và Bộ Công an. Đây là những đơn vị tiêu biểu, có truyền thống trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, là địa chỉ tin cậy để giáo dục, rèn luyện thanh niên trưởng thành về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội, công an và nhân dân giao.

Sau nghi thức chào cờ, thắp lửa truyền thống và nổi trống hội giao quân, lãnh đạo huyện Yên Bình đã phát biểu động viên, mong muốn mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước; tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ thanh niên, đem hết sức mình, dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng vượt lên khó khăn, ra sức học tập, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong không khí trang nghiêm nhưng cũng không kém phần náo nức của ngày hội tòng quân, đại diện các tân binh thể hiện quyết tâm cao cho những nhiệm vụ mới, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Sau các nghi thức của Lễ giao nhận quân, lãnh đạo Quân khu, lãnh đạo tỉnh cùng đại diện các ban, ngành và huyện Yên Bình đã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.


 Bí thư Huyện ủy Yên Bình An Hoàng Linh động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.


Niềm vui của các tân binh khi bước qua "cầu vinh quang".

Thanh Chi – Hoài Văn

Tags Yên Bái Yên Bình giao nhận quân tân binh nhập ngũ

Các tin khác
Quang cảnh phiên thảo luận ở tổ ngày 24/5

Trong phiên thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội chiều nay - 24/5, các đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tham gia ý kiến cụ thể vào các điều khoản của Dự thảo Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Bích Nhiệm (người thứ 5, bên trái) trao đổi với cán bộ phụ nữ cơ sở về đổi mới sinh hoạt Hội.

Xác định đổi mới sinh hoạt chi hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp Hội tích cực nghiên cứu, học hỏi những nội dung và hình thức sinh hoạt Hội gắn với vấn đề thiết thân của phụ nữ...

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đến hiện trường vụ cháy sáng 24/5.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính làm 14 người tử vong.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường.

Thường trực Ban Bí thư ký Quy định số 146 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng cấp tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục