Hợp tác xã Nông nghiệp và du lịch Nà Hẩu xuất sắc lọt Top 3 Khởi nghiệp Quốc gia năm 2022

  • Cập nhật: Thứ sáu, 23/12/2022 | 9:00:26 AM

YênBái - Vừa qua, tại Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã diễn ra Chung kết Chương trình phát triển dự án Khởi nghiệp Quốc gia 2022 và Festival khởi nghiệp 2023 với sự tham gia của khoảng 300 startup doanh nhân, thanh niên, sinh viên.

Giám đốc HTX Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu - Đặng Văn Chính (người   thứ 2 từ phải sang) nhận Giấy chứng nhận Top 3 Khởi nghiệp Quốc gia năm 2022 của Ban Tổ chức
Giám đốc HTX Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu - Đặng Văn Chính (người thứ 2 từ phải sang) nhận Giấy chứng nhận Top 3 Khởi nghiệp Quốc gia năm 2022 của Ban Tổ chức


Dự án "Phát triển du lịch cộng đồng gắn với sinh kế của đồng bào dân tộc thiểu số tại Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu” của Hợp tác xã Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu, huyện Văn Yên sau khi lọt Top 10 đã xuất sắc lọt Top 3 Khởi nghiệp Quốc gia năm 2022. 

Năm 2023, Dự án này sẽ được Ban Tổ chức cố vấn và hoàn thiện để tham dự Cúp Khởi nghiệp Toàn Cầu.

Được biết, tháng 9/2022, sản phẩm OCOP 4 sao "Điểm du lịch cộng đồng bản Tát”, xã Nà Hẩu,  của Hợp tác xã Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu, huyện Văn Yên chính thức ra mắt. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên của huyện Văn Yên được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao.

Ông Giàng A Châu - Phó Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp và Du lịch Nà Hẩu cho biết: "Điểm nổi bật của sản phẩm này là có sự tham gia của người dân. Các sản phẩm dịch vụ được thiết kế, xây dựng dựa vào các nguồn lực sẵn có tại địa phương về văn hoá - xã hội, cơ sở vật chất và con người tại bản Tát. Các hộ dân đã và đang trực tiếp tham gia vào các hoạt động du lịch và hưởng lợi từ đó, cả trên khía cạnh kinh tế và xã hội, đặc biệt là bảo vệ môi trường thiên nhiên thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu”. 

Hoàng Hà 
(Liên minh HTX tỉnh Yên Bái)

Tags Nà Hẩu HTX nông nghiệp Khởi nghiệp Top 3 Quốc gia

Các tin khác
Người dân tìm hiểu thông tin giờ bay dịp Tết Nguyên đán 2023 của các hãng hàng không.

Phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các đơn vị vận tải đều đã sớm lên phương án tăng tải, mở bán vé bằng nhiều hình thức.

Cán bộ Bưu điện tỉnh hướng dẫn nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh, chỉ vài thao tác đơn giản như chụp ảnh, viết tóm tắt sản phẩm, nguồn gốc, giá cả, các thành viên của Hợp tác xã Cam sành huyện Lục Yên đã đưa được sản phẩm của mình lên hệ thống sàn thương mại điện tử Postmart. Đó là kết quả của việc hỗ trợ nông dân đi "chợ sàn" trong tiêu thụ nông sản.

Cán bộ ngành điện kiểm tra trạm biến áp để phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện ngăn ngừa sự cố.

Theo thống kê của Trung tâm Điều khiển xa Yên Bái, công suất tiêu thụ điện trên toàn địa bàn tỉnh hiện tại đã đạt trên 210 MW, sản lượng điện tiêu thụ trung bình đạt 3,3 triệu kWh/ngày, tăng trung bình 15% so với ngày thường. Dự báo dịp tết Dương lịch năm 2023 và tết Nguyên đán sắp tới nhu cầu về sử dụng điện còn tiếp tục tăng.

Lực lượng Quản lý thị trường Yên Bái kiểm tra lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Không quá sôi động như các tỉnh, thành khác, nhưng Yên Bái là tỉnh miền núi, dân cư rải rác, địa hình chia cắt, trình độ dân trí không đồng đều, phần lớn người tiêu dùng là người dân nông thôn…; do vậy, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại (BLGLTM), sản xuất, buôn bán hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng (HKCL) cũng diễn biến phức tạp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục