Chỉ số sản xuất công nghiệp của Yên Bái tăng 7,8% so với cùng kỳ

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/5/2023 | 9:17:54 AM

YênBái - Tháng 5/2023, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 của Yên Bái tăng 8,65% so với tháng 4/2023. Tính chung 5 tháng đầu năm, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2022. Giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) ước đạt 6.478 tỷ đồng, bằng 38,3% kế hoạch, tăng 8,0% so với cùng kỳ năm 2022.

Yên Bái tập trung ưu tiên thu hút đầu tư phát triển và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp và công nghiệp chế biến, chế tạo các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh cao. (Ảnh: Thành Trung)
Yên Bái tập trung ưu tiên thu hút đầu tư phát triển và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp và công nghiệp chế biến, chế tạo các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh cao. (Ảnh: Thành Trung)

Một số sản phẩm chính có chỉ số sản xuất tăng cao so với cùng kỳ như: quặng sắt và tinh quặng sắt chưa nung kết tăng 29,3%; đá phiến tăng 25,6%; giấy làm vàng mã tăng 9,4%; xi măng tăng 12,4%; điện thương phẩm tăng 7,8%;… 

Có được kết quả đó là do Yên Bái đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cơ cấu lại công nghiệp theo hướng nhanh, bền vững, hiệu quả gắn với bảo vệ môi trường; hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án sản xuất công nghiệp, dự án thủy điện, dự án đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp; nắm bắt tình hình các cơ sở sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp; xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường, xây dựng thương hiệu hàng hóa để tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu; tìm kiếm nguồn nguyên, nhiên liệu để chủ động sản xuất... 

Thời gian tới, Yên Bái sẽ tập trung ưu tiên thu hút đầu tư phát triển và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp và công nghiệp chế biến, chế tạo các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh cao, áp dụng công nghệ hiện đại, sử dụng nguyên liệu sẵn có của tỉnh vào sản xuất... 

Thành Trung

Tags Yên Bái sản xuất công nghiệp xi măng xuất khẩu nhập khẩu xúc tiến thương mại

Các tin khác
Đây là lần thứ 3 NHNN ra quyết định giảm lãi suất điều hành để hỗ trợ nền kinh tế. (Ảnh minh họa)

Ngân hàng Nhà nước vừa ra 2 quyết định điều chỉnh giảm 0,5 %/năm ở nhiều loại lãi suất điều hành.

Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính.

Thịt heo được đề xuất bổ sung vào danh mục "các mặt hàng khác" sẽ thực hiện bình ổn trong trường hợp khẩn cấp.

Tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước do hiện tượng El Nino đã làm cho các hồ thủy điện trên cả nước ảnh hưởng nghiêm trọng. Để đảm bảo khả năng cung ứng điện, Công ty Điện lực Yên Bái đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm ổn định cung cấp điện, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để vừa giảm chi phí tiền điện, hạn chế tình trạng cắt điện và sự cố về điện.

Đại biểu Trần Văn Lâm trao đổi với phóng viên.

Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 8 dự án luật, trong đó có Luật Giá (sửa đổi). Một trong các nội dung được dư luận quan tâm là có nên đưa Quỹ bình ổn giá xăng dầu vào Luật Giá (sửa đổi).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục