3 sản phẩm OCOP của Trấn Yên xuất khẩu sang thị trường Anh quốc

  • Cập nhật: Thứ sáu, 28/7/2023 | 10:50:38 PM

YênBái - 3 sản phẩm OCOP của huyện là: chè xanh chất lượng cao của Hợp tác xã Sản xuất chè xanh chất lượng cao Bảo Hưng (huyện Trấn Yên); miến đao Quy Mông của Hợp tác xã Việt Hải Đăng (huyện Trấn Yên); quế điếu thuốc Hòa Cuông của Hợp tác xã quế Khánh Thành (huyện Trấn Yên) đã đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu sang thị trường Anh quốc.

Hợp tác xã sản xuất Chè xanh chất lượng cao Bảo Hưng giới thiệu sản phẩm chè xanh chất lượng cao - 1 trong 3 sản phẩm OCOP của huyện được xuất khẩu sang thị trường Anh quốc.
Hợp tác xã sản xuất Chè xanh chất lượng cao Bảo Hưng giới thiệu sản phẩm chè xanh chất lượng cao - 1 trong 3 sản phẩm OCOP của huyện được xuất khẩu sang thị trường Anh quốc.

Thời gian qua, ngành nông nghiệp huyện Trấn Yên đã tăng cường công tác phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, tạo ra các sản phẩm an toàn, có chất lượng. 


Hiện nay, huyện Trấn Yên có 33 sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao và 4 sao. Sau khi đăng ký nhãn hiệu, các sản phẩm đều có mã QR để truy xuất nguồn gốc và được đưa lên sàn giao dịch điện tử để giới thiệu, quảng bá, chào hàng và bán sản phẩm chủ lực, đặc sản, sản phẩm OCOP sang thị trường các nước châu Âu như: Anh, Pháp, Đức... 

Đây là những thị trường khó tính với những quy định khắt khe về kiểm dịch thực vật, quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc. Tuy nhiên, các sản phẩm nông sản của tỉnh Yên Bái đã nhận được phản hồi tốt về phía khách hàng các thị trường này.

Mới đây, 3 sản phẩm OCOP của huyện là: chè xanh chất lượng cao của Hợp tác xã Sản xuất chè xanh chất lượng cao Bảo Hưng (huyện Trấn Yên); miến đao Quy Mông của Hợp tác xã Việt Hải Đăng (huyện Trấn Yên); quế điếu thuốc Hòa Cuông của Hợp tác xã quế Khánh Thành (huyện Trấn Yên) đã đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu sang thị trường Anh quốc.

Các sản phẩm xuất khẩu đợt này được đóng thùng theo quy cách đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu và được Công ty cổ phần R.Y.B vận chuyển sang thị trường Anh. Trong đó, sản phẩm chè xanh chất lượng cao có trọng lượng 72kg; miến đao xã Quy Mông 250 kg; quế điếu thuốc Hòa Cuông 900 kg.

Các sản phẩm nông sản của huyện Trấn Yên đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường châu Âu lần này sẽ là cơ hội đánh thức tiềm năng và đưa nhiều nông đặc sản địa phương tiến tới chuẩn hóa các sản phẩm OCOP, rộng cửa tiến đến thị trường khó tính này trong thời gian tiếp theo. 
Thanh Chi

Tags OCOP Trấn Yên Chè xanh Quế điếu thuốc Hòa Cuông Miến đao Quy Mông an toàn thực phẩm truy xuất nguồn gốc

Các tin khác
Một điểm bán xăng của Petrolimex tại Hà Nội.

Từ 15 giờ ngày 23/5, giá xăng E5 RON92 tăng 162 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 78 đồng/lít và dầu mazut tăng 95 đồng/kg. Ngược lại, mặt hàng dầu diesel giảm 36 đồng/lít; dầu hỏa giảm 6 đồng/lít.

Ảnh minh họa.

Sáng nay 23/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục đấu thầu vàng miếng. Đây là phiên đấu thầu vàng thứ 9 trong năm nay.

Ông Lưu Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên.

Năm 2024, huyện Văn Yên được tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 383,5 tỷ đồng. Nghị quyết HĐND huyện phấn đấu thu 385 tỷ đồng. Trong đó: thu cân đối 195 tỷ đồng; thu tiền sử dụng đất 190 tỷ đồng.

Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 được xây dựng trong bối cảnh tình hình thế giới dự báo tiếp tục chuyển biến nhanh, khó lường. Ảnh minh hoạ

Ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 17/CT-TTg về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục