Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn kiểm tra tuyến đường Trạm Tấu – Bắc Yên và đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/2/2024 | 5:19:22 PM

YênBái - Thực hiện Chương trình công tác tại huyện Trạm Tấu, chiều 1/2, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra hai tuyến đường Trạm Tấu – Bắc Yên và đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174.


Tuyến đường Trạm Tấu - Bắc Yên theo Dự án sửa chữa, nâng cấp có tổng chiều dài tuyến 16km; điểm đầu tuyến tại ngã ba giao cắt với đường Văn Chấn - Trạm Tấu khu vực đầu cầu suối Tung, thị trấn Trạm Tấu, điểm cuối là khu vực giáp ranh huyện Trạm Tấu và huyện Bắc Yên (Sơn La). Công trình có tổng mức đầu tư 260 tỷ đồng; trong đó: chi phí xây dựng 168 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng 36 tỷ đồng, các chi phí khác và dự phòng 56 tỷ đồng.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn kiểm tra tuyến đường Trạm Tấu – Bắc Yên.

Sau 3 năm khởi công xây dựng, năm 2022, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, trong năm 2023, do ảnh hưởng của thời tiết và địa chất yếu đã làm một số đoạn sạt taluy dương. Trước tình trạng trên, đơn vị chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã tập trung chỉ đạo các nhà thầu thi công bố trí nhân lực, phương tiện máy móc để khắc phục sửa chữa, đến nay cơ bản đã hoàn thành và phấn đấu thông tuyến trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. 

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra tuyến đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174. Dự án đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174 có tổng chiều dài toàn tuyến 47 km, được thiết kế theo quy mô đường cấp VI miền núi; điểm đầu tuyến tại Km195+300, quốc lộ 32 (khu vực dốc Thẩm Lé, xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ) và điểm cuối tuyến tại Km4 (hết địa phận xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu). Công trình có tổng mức đầu tư trên 438 tỷ đồng.

Được khởi công xây dựng từ tháng 9/2020, đến nay tuyến đường đã hoàn thành trên 90% khối lượng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công cũng do điều kiện thời tiết, địa hình đồi núi ở vùng cao hiểm trở nên nhiều đoạn tuyến có địa chất yếu thường xuyên bị sạt lở với khối lượng đất đá lớn gây khó khăn và ảnh hưởng đến tiến độ của các đơn vị thi công…


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn kiểm tra một số điểm bị sạt lở tại tuyến đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174.

Qua đi kiểm tra thực địa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và chia sẻ với những khó khăn của chủ đầu tư và các đơn vị thi công 2 tuyến đường này. Để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnhđề nghị trong thời gian tới, hai chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh và Ban Quản lý các công trình giao thông tỉnh cần tập trung chỉ đạo các nhà thầu thi công tổ chức dọn dẹp, vệ sinh công nghiệp các đoạn tuyến đã hoàn thành để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị thi công huy động nhân lực, trang thiết bị máy móc và tổ chức tốt các phương án thi công đảm bảo hoàn thành tiến độ đề ra.

Tuyến đường Trạm Tấu - Bắc Yên được sửa chữa, nâng cấp sẽ từng bước hoàn thiện hệ thống mạng lưới giao thông, kết nối huyện Trạm Tấu với huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La và cùng với đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174 phá thế độc đạo về giao thông của huyện Trạm Tấu, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và du lịch, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương và khu vực…

Đức Toàn

Tags Trạm Tấu đường Trạm Tấu – Bắc Yên quốc lộ 32 tỉnh lộ 174 Trần Huy Tuấn

Các tin khác
Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện về việc triển khai các giải pháp cung ứng điện trong cao điểm năm 2024.

Bộ Công Thương vừa ra Công điện về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Phương Đông - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Yên Bái phát biểu tại Hội thảo.

Trong 2 ngày 21 - 22/5, Hội Nông dân tỉnh Yên Bái đã tham dự Hội thảo trồng rừng gỗ lớn, quản lý, phát triển rừng, nông lâm kết hợp và đa dạng sinh học thích ứng với biến đổi khí hậu và sinh kế rừng do Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Chuyển tiền nhầm có thể yêu cầu phong tỏa tài khoản bên nhận.

Theo quy định mới, từ ngày 1/7 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.

Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Văn Chấn trao hỗ trợ công cụ sản xuất cho hộ nghèo từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Văn Chấn đã đầu tư xây dựng mới 85 công trình cơ sở hạ tầng (đường giao thông, cầu, công trình nước sạch, thuỷ lợi, trường học… ) với tổng kinh phí trên 167 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục